Tin Tổng Hợp

App Inventor là gì? Hướng dẫn sử dụng App Inventor

Nếu bạn mơ ước xây dựng các ứng dụng phần mềm di động của riêng mình, hãy tìm hiểu App Inventor ngay bây giờ. App Inventor dễ dàng sử dụng đối với những người chưa từng có kiến ​​thức về lập trình nói chung và xây dựng phần mềm nói riêng. Vậy chính xác thì App Inventor là gì? Nó đang chạy trên hệ thống nào? Làm thế nào để sử dụng nó? Hãy bổ sung thông tin hữu ích theo Teky trước đó!

Tham Khảo: Cool Ngầu là gì?

App Inventor là gì?

Giới thiệu về App Inventor

App Inventor là một ứng dụng web mã nguồn mở được cung cấp bởi Google từ tháng 7 năm 2010. Sau đó, App Inventor được quản lý bởi MIT hoặc MIT. Đó là lý do tại sao nó thường được gọi là MIT App Inventor.

Về cơ bản, App Inventor sẽ chạy trên nền tảng di động Android. Điều này có nghĩa là các sản phẩm được tạo từ App Inventor chỉ có thể chạy trên Android. Giao diện của App Inventor bao gồm các khối, là các đoạn mã. Khi sử dụng, người dùng kéo và thả các khối này vào bảng mã để lắp ráp một ứng dụng hoàn chỉnh. Nhìn chung, việc sử dụng App Inventor rất đơn giản, mọi thứ chỉ xoay quanh thao tác kéo và thả.

app-inventor-la-gi-a-themorning

Khái niệm về Nhà phát minh ứng dụng là gì?

Để bắt đầu sử dụng ứng dụng này, bạn có thể truy cập trang web chính thức của MIT và đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. MIT sẽ xác minh và cung cấp cho bạn một tài khoản để tạo dự án của riêng bạn.

Hiện tại, MIT đã phát triển một phiên bản hoàn thiện hơn của App Inventor 2 và có nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể lựa chọn phiên bản trước nếu chỉ có nhu cầu sử dụng các chức năng cơ bản.

Mục đích của App Inventor là gì?

Mục tiêu cốt lõi mà App Inventor muốn mang đến là giúp những người mới bước chân vào lĩnh vực lập trình có thể thoải mái với việc tạo ra phần mềm. Như đã nói ở trên, việc sử dụng App Inventor rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm khi sử dụng ứng dụng này là kéo và thả. Người dùng có thể sử dụng óc sáng tạo và trí tưởng tượng của mình để sắp xếp mã theo ý muốn.

Do đó, không có hạn chế nào khi sử dụng App Inventor. Điều này cũng khá giống với ngành lập trình chuyên nghiệp. Bằng cách thực hành với App Inventor, bạn có thể học nhanh chóng khi tiếp cận lĩnh vực lập trình chuyên nghiệp. App Inventor truyền tải những khái niệm trừu tượng khó hiểu một cách trực quan và dễ hiểu.

Vì tính đơn giản, App Inventor còn được dùng làm phần mềm dạy lập trình cho trẻ em. App Inventor dễ sử dụng đến mức ngay cả trẻ em cũng có thể làm được. Ngày nay, nhiều khóa học về Nhà phát minh ứng dụng tổ chức cho trẻ em ở mọi lứa tuổi tham gia và học cách viết mã. App Inventor nhanh chóng trở thành một hiện tượng chưa từng có trong phần mềm di động vì nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả.

Lợi ích của việc học lập trình App Inventor là gì?

Rõ ràng, App Inventor phải mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội cho nó thì mới có thể được nhiều người sử dụng. Điều này bao gồm cả trẻ em. App Inventor rất dễ sử dụng và dễ hiểu, ngay cả đối với những người không có bất kỳ nền tảng lập trình nào. App Inventor cũng có thể chạy trên các hệ thống tối giản mà không yêu cầu bất kỳ mã hoặc thuật toán phức tạp nào để khởi tạo chương trình mà người dùng muốn. Vì vậy, việc sử dụng App Inventor để dạy trẻ viết mã ngay từ khi còn nhỏ là điều dễ hiểu.

App Inventor mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ mới biết đi học ứng dụng này. Đây là những lợi thế liên quan mật thiết đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Các bậc phụ huynh hãy chú ý theo dõi thông tin của App Inventor để không bỏ lỡ cơ hội học tập tuyệt vời cho con em mình.

app-inventor-la-gi-a2-themorning

App Inventor cho phép tạo phần mềm di động

Phát triển tư duy và khái niệm – App Inventor là gì?

App Inventor không có giới hạn về việc sử dụng. Thành quả bạn nhận được hoàn toàn từ sự sáng tạo và trí tưởng tượng của bạn. Do đó, trẻ em sẽ có cơ hội áp dụng các kỹ năng tư duy thiết kế của mình khi học phần mềm App Inventor. Nhiều khái niệm trừu tượng và khó giải thích bằng lời. Bằng cách thực hành với App Inventor, trẻ sẽ nhanh chóng hiểu và áp dụng nó vào các hoạt động lập trình của chính mình.

Phát triển kỹ năng thế kỷ 21

Một xã hội phát triển mang đến nhiều cơ hội hơn. Nhưng nó có nghĩa là nhiều trách nhiệm và điều kiện hơn. Để con mình có một tương lai tươi sáng, các bậc cha mẹ nên chú ý phát triển các kỹ năng cho con ngay từ khi còn nhỏ. Và App Inventor sẽ giải quyết phần nào vấn đề này. App Inventor cung cấp một môi trường học tập lý tưởng để phát triển các kỹ năng mềm của con bạn.

Thông qua các hoạt động học tập trên lớp, trẻ sẽ rèn luyện được tinh thần đồng đội. Trẻ sẽ học được kỹ năng giao tiếp và tư duy phản biện khi trình bày tác phẩm và sản phẩm của chính mình. Còn rất nhiều kinh nghiệm cần thiết khác khi làm việc với App Inventor.

Hướng dẫn sử dụng App Inventor

app-inventor-la-gi-3a-themorning

Tạo một phần mềm không khó

App Inventor được sử dụng khác nhau tùy thuộc vào dự án mà người dùng muốn tạo. Bản chất của App Inventor là vô hạn, vì vậy không có quy tắc nào phải tuân theo khi sử dụng ứng dụng này.

Dưới đây, Teky hướng dẫn các bậc phụ huynh và các em học sinh cách sử dụng App Inventor để viết ra những ứng dụng cơ bản nhất có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Bước 1 – Nhà phát minh ứng dụng là gì?

Đầu tiên, chúng tôi sẽ truy cập MIT, đăng nhập vào tài khoản Google của chúng tôi và tạo một dự án mới.

Lúc này, màn hình sẽ có giao diện đơn giản gồm 3 phần chính. Ở bên trái là một tập hợp các điều khiển, bao gồm: Giao diện người dùng, Phương tiện, Cảm biến, Xã hội và hơn thế nữa. Để sử dụng các nút điều khiển này, bạn chỉ cần nhấp và kéo trên màn hình. Ở giữa là Màn hình mô phỏng màn hình ứng dụng của chúng ta, đồng thời hiển thị dự án khi hoàn thành. Ở bên phải là một cửa sổ để quản lý các thành phần, phương tiện và thuộc tính của mỗi điều khiển.

Chúng tôi sẽ sử dụng các khối này để thiết kế các điều khiển bên ngoài của ứng dụng.

Bước 2

Khi ứng dụng có giao diện trực quan, chúng ta chuyển sang mã ứng dụng. Có một nút Chặn ở góc trên bên phải của màn hình, bạn cần nhấp vào nút này để chuyển sang màn hình mã.

Khi viết mã, chúng ta tiếp tục tạo các câu lệnh với các mệnh đề như if then, when do, v.v. Có các lệnh được tạo sẵn ở phía bên trái của màn hình. Công việc của bạn là đặt câu lệnh thành các mệnh đề hoàn chỉnh.

app-inventor-la-gi-a4-themorning

Dòng lệnh được sử dụng trong App Inventor

Bước 3

Sau khi hoàn thành mã và giao diện, hãy thử chạy bản demo của ứng dụng. Nếu có sai sót cần xem xét lại toàn bộ và sửa sai. Khi ứng dụng chạy mượt mà, bạn có thể xuất ra file apk để sử dụng và lưu trữ lại.

Lưu ý: Chọn Build để hiển thị màn hình lưu tệp. Nếu bạn muốn xuất phần mềm mã QR để quét trên điện thoại, vui lòng chọn hàng ứng dụng. Nếu bạn muốn lưu trữ trong máy tính của mình, hãy chọn các hàng còn lại.

Tham Khảo: Cách sử dụng hàm AVERAGE và các bài tập có lời giải trong Excel

Chỉ với một vài bước đơn giản, cha mẹ và con cái của họ có thể học cách sử dụng App Inventor ngay lập tức. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về App Inventor là gì và cách tạo phần mềm nâng cao, bạn đọc có thể tham khảo Khóa học lập trình App Inventor cho trẻ em của Teky nhé!

Mọi thông tin thắc mắc, giải đáp vui lòng liên hệ với ban quản trị Themorning City!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button