Tin Tổng Hợp

Barista là gì? Làm Barista có khó không?

Cũng giống như nhân viên pha chế, Barista cũng là một nghề trong ngành pha chế và được rất nhiều bạn trẻ vô cùng yêu thích và đam mê. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai khái niệm này và chưa biết nhiều về Barista là gì chưa. Hãy theo dõi bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết về thợ pha chế.

1. Barista là gì?

Barista là thuật ngữ dùng để chỉ những nghệ nhân pha chế cà phê và một số loại đồ uống không cồn khác và là người đi đầu trong xu hướng cà phê mới nhất trên thế giới.

Nhân viên pha chế đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh quán cà phê vì họ là những nghệ nhân thổi hồn vào từng tách cà phê như: cappuccino, latte, macchiato, latte macchiato, mocha, espresso, americano coffee ……

barista-la-gi-4-docx-a8-themorningcity-com-vn

Nhân viên pha chế không chỉ có nhiệm vụ pha chế, tạo hình để mang đến cho khách hàng những ly cà phê thơm ngon, bắt mắt nhất mà tại các quán cà phê, nhân viên pha chế còn đảm nhiệm những công việc khác như:

Kiểm tra chất lượng nguyên liệu và chuẩn bị máy móc, thiết bị, dụng cụ pha chế.

Tư vấn cho khách hàng về đồ uống.

Sáng tạo các loại thức uống mới để đa dạng thực đơn của cửa hàng.

Đảm bảo rằng khu vực quầy, thiết bị và dụng cụ sạch sẽ trong và sau khi sử dụng.

Hợp tác với ban quản lý để kiểm tra và bảo trì máy móc.

Kiểm tra và xuất hóa đơn.

2. Sự khác biệt giữa Barista và Bartender là gì?

Vì không có kiến ​​thức chuyên môn nên nhiều người đánh đồng Barista và Batender, nhưng thực chất đây là hai nghề hoàn toàn khác nhau. Vậy sự khác biệt giữa nhân viên pha chế và nhân viên pha chế là gì?

barista-la-gi-4-docx-a9-themorningcity-com-vn

Nếu barista là nghệ nhân pha chế cà phê và đồ uống không cồn nói chung, làm việc trong quán cà phê thì bartender là nghệ nhân chuyên pha chế đồ uống có cồn như cocktail, mocktail… tại quầy. Quán bar trong nhà hàng, khách sạn, quán bar, câu lạc bộ, quán bar…

Nếu nhân viên pha chế là người có kiến ​​thức sâu rộng về cà phê, thì nhân viên pha chế là người am hiểu về rượu vang. Nếu barista là người pha chế và trang trí tài ba, thì bartender là người có kỹ năng pha chế rượu và cocktail tuyệt vời …

barista-la-gi-4-docx-a10-themorningcity-com-vn

Như bạn thấy, Barista và Bartender rất khác nhau, từ công việc, môi trường làm việc, chuyên môn cho đến những kỹ năng công việc cần thiết. Vì vậy, hy vọng bạn không nhầm giữa barista với bartender.

3. Tại sao Barista là nghề hấp dẫn giới trẻ?

Không phải tự nhiên mà barista lại là một nghề hấp dẫn và thu hút giới trẻ. Hãy cùng xem tại sao Barista lại được nhiều bạn trẻ yêu thích và săn đón đến vậy.

3.1. Tính chất công việc và môi trường làm việc của nhân viên pha chế

Barista là một nghề thiên về nghệ thuật. Bằng cách trở thành một barista thực thụ, bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật, thỏa sức sáng tạo và truyền hương vị cũng như thương hiệu cá nhân của mình vào từng tách cà phê. Điểm thu hút lớn của Barista đối với giới trẻ chính là sức sáng tạo vô tận.

barista-la-gi-4-docx-a4-themorningcity-com-vn

Nơi làm việc của một nhân viên pha chế nằm trong một chuỗi cửa hàng cà phê. Là nơi tạo ra một môi trường làm việc năng động, tự do, thoải mái và hiện đại, không gò bó như công việc nhà nước hay công sở. Loại hình công việc này thực sự phù hợp với lối sống của giới trẻ hiện nay, đặc biệt là những bạn đam mê nghệ thuật.

3.2 Cơ hội việc làm đa dạng và mức lương lý tưởng

Ngày càng có nhiều nhu cầu tuyển dụng nhân tài trong ngành nhân viên pha chế của Việt Nam. Đây là những điều kiện vô cùng thuận lợi cho những ai yêu thích và có đam mê trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp.

barista-la-gi-4-docx-a5-themorningcity-com-vn

Sự xuất hiện của các thương hiệu cà phê nổi tiếng ở đất nước tôi như Highlands, Starbucks, The Coffee House, và Cà phê điển hình, là một trong những yếu tố tạo ra cơ hội việc làm hấp dẫn.

Trước nhu cầu tuyển dụng như vậy, là một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, bạn có nhiều cơ hội nhận được một vị trí công việc hợp lý với mức lương tốt, cũng như cơ hội thăng tiến và phát triển nhanh chóng trong tương lai.

Ngoài việc ứng tuyển vào các vị trí trong chuỗi thương hiệu đồ uống, nhà hàng, khách sạn,… thì khi đã trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, bạn có thể xây dựng và phát triển thương hiệu quán cà phê của mình. chỉ mình tôi.

Điều này không chỉ thực hiện được ước mơ của bạn mà còn tạo cơ hội việc làm và đào tạo cho các barista trẻ khác theo đuổi đam mê của mình.

4. Lương nhân viên pha chế là bao nhiêu?

Mức lương là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi bắt đầu một công việc mới. Chính vì thế mạnh về mức lương lý tưởng mà Barista đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ.

Đối với một nhân viên pha chế mới ra trường, số tiền khởi điểm của bạn rơi vào khoảng 4-7 triệu / tháng, tùy theo năng lực. Sau thời gian rèn luyện, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ thực tế, tích lũy kinh nghiệm, bạn có nhiều cơ hội thăng tiến và lên vị trí cao hơn với mức lương cao hơn.

Bạn hoàn toàn dễ dàng có được một vị trí công việc như nhân viên pha chế, quản lý hay nhân viên pha chế chuyên nghiệp, thu nhập hơn 10 triệu đồng mỗi tháng.

Vậy mục đích theo nghề barista của bạn là gì? Có tương lai cho những người học nghề pha chế không? Bạn đã tìm thấy câu trả lời về barista là gì chưa? Chúng tôi sẽ gợi ý và giúp bạn tìm được khóa học phù hợp với nhu cầu cũng như lịch học, học ở đâu và cung cấp những thông tin cần thiết về khóa học barista. Vui lòng gọi hotline hoặc điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký bên dưới.

 

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button