Tin Tổng Hợp

Bill Là Gì? Hóa Đơn Tính Phí Là Gì?

Bill là gì? Ngày nay, biết các yêu cầu chuyên môn là một điều bạn phải biết để làm việc trong ngành. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản dễ hiểu nhất.

Bill là gì?

Thuyết minh là chứng từ nhận nợ không được niêm yết trên thị trường chứng khoán. … Nếu người nắm giữ (người nắm giữ tờ tiền) chuyển giao trách nhiệm thanh toán số tiền ghi trên trái phiếu cho bên thứ ba, chứng khoán được gọi là hối phiếu.

Tại sao và tại sao nó lại quan trọng?

Hóa đơn như xác nhận rằng công ty vận chuyển đã nhận được lô hàng của bạn. Nếu xảy ra rủi ro, bạn có thể buộc hãng tàu phải bồi thường. Ngoài ra, Đạo luật còn thực thi các thủ tục xuất khẩu và ngân hàng thực tế.

Phí thanh toán là gì?

Phí xuất hóa đơn là một khoản phí bổ sung mà công ty vận chuyển phát hành hóa đơn để báo cáo các thông tin cần thiết. Giống như người gửi hàng, người nhận hàng và bên được thông báo về sự xuất hiện của bên thông báo. Trong vận chuyển đường biển, vận đơn là linh hồn của hàng hóa, vì vận đơn chính là bằng chứng của người gửi hàng về việc hàng hóa đã được người gửi nhận.

Ngoài ra, trên vận đơn phải ghi rõ số container và số niêm phong. Nếu bạn lấy hóa đơn gốc, bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản nào, chỉ cần thanh toán hóa đơn, và nếu bạn thực hiện phát hành telex, bạn sẽ trả thêm tiền cho telex. Nếu bạn làm vận đơn gốc thì vận đơn gốc sẽ do hãng tàu phát hành. Nếu lập hóa đơn nhà, hóa đơn gốc sẽ do nhân viên giao nhận cấp. Bạn đang tham khảo hóa đơn gốc do người giao nhận phát hành (trong trường hợp này là hóa đơn nhà).

Hóa đơn gốc là gì?

Là một hóa đơn do một công ty vận chuyển hoặc người giao nhận hàng hóa phát hành. Vận đơn phải là bản sao được ký bằng tay, đây cũng là điều quan trọng nhất để biết nó có phải là vận đơn gốc hay không, tất cả các vận đơn đều có ràng buộc hoặc có chữ Original mà không có chữ ký thủ công. Không được coi là vận đơn gốc.

bill-la-gi-4-a11-tmc

Các loại hóa đơn phổ biến

Có các loại vận đơn:

Bản gốc Bill được phát hành bởi công ty vận chuyển hoặc người giao nhận. Các bản sao có chữ ký tay, bản sao, bản in hoặc bản đánh máy cũng được coi là vận đơn gốc. Vận đơn được in hoặc in sẵn hoặc đóng dấu chữ “Original” ở mặt trước của vận đơn.

Mặt sau của vận đơn cũng thể hiện các điều kiện và điều khoản của vận đơn. Thông thường, người ta phát hành một vận đơn gồm 03 bản chính (có thể 02 hoặc nhiều hơn). Cả hình thức và nội dung đều giống nhau. Nhưng cũng có nhiều hãng tàu, nếu người giao nhận muốn phân biệt rõ ràng hơn, họ có thể in các chữ “First Original”, “Second Original”, “Third Original”… trên vận đơn.

Trong khi đó, một số công ty khác lại điền “Bản gốc”, “Bản sao”. Thì “Triplicate” tương tự như “Original Bill of Lading 1” trong tiếng Việt. “Vận đơn gốc 2” và cuối cùng là “Vận đơn gốc 3”. Chúng đều có hiệu quả như nhau.

thuận lợi:

Khi nói đến Hóa đơn gốc, chắc hẳn mọi người sẽ thấy được sự chắc chắn và đảm bảo của một Hóa đơn như vậy. Khi nhà nhập khẩu chọn hóa đơn gốc, họ muốn chắc chắn. Họ nhận được hóa đơn gốc và sau đó chuyển khoản thanh toán còn lại cho người xuất khẩu. Vì vậy, với loại hóa đơn này thể hiện sự chắc chắn khi mua hàng, nhất là đối với những đối tác mới ở nước ngoài.

sự thiếu sót:

Người ta thường nói “chậm mà chắc”, nhưng trong trường hợp này thì hoàn toàn ngược lại. Có, nhưng nó có thể chậm. “Khi sử dụng vận đơn gốc, người xuất khẩu cần gửi chứng từ gốc cho người nhập khẩu. Có trường hợp tàu cập cảng nhưng người nhập khẩu không nhận được vận đơn gốc, gây ra tình trạng mất thời gian chờ đợi và ảnh hưởng đến thời gian nhận hàng.

Một bản sao của hóa đơn?

Có một loại bản sao Đạo luật khác có liên quan đến Đạo luật gốc, nhưng các bản sao Đạo luật đơn giản là bản in, bản in, bản sao, v.v., không phải viết tay, đều được coi là bản sao. Thông thường, các từ “sao chép” và “Không thể thương lượng” được đóng dấu trên một số vận đơn.

Hóa đơn gốc và hóa đơn bản sao khác nhau?

Dựa trên những thông tin trên. Chắc hẳn bạn đã hình dung được thế nào là hóa đơn gốc và thế nào là hóa đơn trùng?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng văn bản gốc được đóng trên hóa đơn. Nhưng nếu không có chữ ký viết tay thì đó không phải là bản gốc của Bill. Tuy nhiên, bản photocopy, bản photocopy, bản in và bản in có thể được chuyển thành bản gốc bất cứ lúc nào. Nếu nó được ký bởi người có thẩm quyền và có dấu “Bản chính” trên đó thì không ai có thể đóng dấu được. Vì vậy, bạn cũng cần cẩn thận để tránh mắc phải sai lầm.

Bill đầu hàng?

Cũng giống như chức năng của vận đơn thông thường. Nhưng trong nhiều trường hợp, đó là để thuận tiện cho việc giao nhận hàng hóa ở bên nhập khẩu. Nhà xuất khẩu chọn hình thức điện tín (Telex).

thuận lợi:

Chỉ cần nhà xuất khẩu phát điện để giao hàng thì nhà nhập khẩu có thể giải phóng hàng. Nhà xuất khẩu không cần gửi hóa đơn gốc cho nhà nhập khẩu nữa.

Sử dụng hình thức này rất nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, cũng có những nhược điểm:

Với máy hoàn tiền, nhà xuất khẩu cần trả thêm phí phát hành qua telex, thường là 25 – 30 USD / vé.

Đối với nhà nhập khẩu khi sử dụng hóa đơn đó thường áp dụng cho các đối tác quen thuộc. Vì có thể gặp rủi ro khi bạn đã thanh toán nhưng vẫn chưa nhận được cuộc gọi giao hàng.

vận đơn đường biển?

Seaway Bills cũng tương tự như các loại hóa đơn khác. Tuy nhiên, đây là cách giải phóng hàng chỉ cần thực hiện thông qua website của chủ tàu hoặc đơn vị giao nhận.

thuận lợi:

Sử dụng vé này để đón nhanh chóng, dễ dàng và gọn gàng.

Sự tiện lợi của việc sử dụng vận đơn đường biển còn giúp giảm chi phí cho cả hai bên: phí bồi hoàn, phát hành telex, phí gửi chứng từ (vận đơn gốc) cho người mua, v.v.

sự thiếu sót:

Khi lô hàng sử dụng vận đơn đường biển sẽ gặp phải những bất lợi sau trong kinh doanh:

Do sự tiện lợi của vận đơn đường biển, các nhà xuất khẩu thường e ngại về rủi ro đối với hàng hóa. Đối với hàng hóa sử dụng loại vận đơn này, chỉ cần hàng đến cảng đến, người nhập khẩu sẽ nhận hàng mà không cần người gửi hàng quyết định. Vì vậy, khi sử dụng loại hình này thường được sử dụng trong trường hợp đối tác làm ăn lâu dài hoặc công ty mẹ và công ty con.

Hàng hóa không được chuyển nhượng bằng ký hậu (B / L endorsement).

Các ngân hàng nói chung không chấp nhận vận đơn đường biển cho việc mua bán hàng hoá bằng cách mở thư tín dụng (L / C).

Lệnh chuyển tiền là gì?

Trong tiếng Anh, lệnh chuyển tiền được gọi là money order hay money order. Lệnh chuyển tiền là lệnh thanh toán vô điều kiện các khoản tiền do người này rút cho người khác.

Nó yêu cầu người đó phải trả một số tiền nhất định cho người đó khi anh ta nhìn thấy lệnh chuyển tiền hoặc vào một ngày sẽ được xác định trong tương lai. Thanh toán cho người khác theo yêu cầu của một người hoặc cho người giữ lệnh chuyển tiền.

Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hối phiếu

(1) Người ký phát hối phiếu: Người lập và ký phát hối phiếu

(2) Người bị ký phát (còn gọi là người bị ký phát): Người chịu trách nhiệm thanh toán số tiền ghi trên hối phiếu.

(3) Người chấp nhận: là người trả tiền chấp nhận sau khi hối phiếu đòi nợ được ký kết.

(4) Người thụ hưởng: là chủ sở hữu hợp pháp của hối phiếu và do đó được quyền nhận số tiền ghi trên hối phiếu.

(5) Người chuyển nhượng (người ký hậu hoặc người chuyển nhượng): Người chuyển nhượng quyền thu được hối phiếu đòi nợ cho người khác bằng cách viết tay hoặc ký hậu.

(6) Người bảo lãnh là người không phải là người ký phát và người trả tiền, người ký phát hối phiếu đòi nợ.

Mục đích của hối phiếu

Chứng từ đòi nợ: Là chứng từ nhà xuất khẩu yêu cầu nhà nhập khẩu thanh toán;

Giấy báo có: Nhà xuất khẩu có thể chiết khấu (bán lại) hối phiếu đòi nợ ngân hàng để ứng trước nhằm tránh việc nhà nhập khẩu thanh toán quá hạn. Giá trị gốc, phần chênh lệch chính là phí chiết khấu (tính theo tỷ giá ngân hàng). Nhưng đổi lại, nhà xuất khẩu sẽ sớm nhận được tiền. Mời độc giả tìm hiểu thêm những phân tích của nhóm tác giả trong phần trích đề xuất.

Phương tiện thanh toán – Phương tiện lưu thông: Hối phiếu cũng giống như một hối phiếu có giá trị mà người nắm giữ nó có thể chuyển nhượng.

Hy vọng bài viết về chủ đề bill là gì trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button