Tin Tổng Hợp

Body shaming là gì? Làm thế nào để vượt qua nỗi ám ảnh về body shaming?

Body shaming là gì? Đối với nhiều người, body shaming có thể là một thuật ngữ đáng sợ. Những bình luận như thế này làm tổn thương và dìm hàng một người quá lùn, quá béo, quá gầy, quá xấu,… tất cả những lời lẽ hạ nhục này đều là body shaming.

Tìm Hiểu: BDSM là gì? Cách làm cho ‘cuộc yêu’ của bạn trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết

Body shaming là gì?

Body shaming được hiểu là những lời nói hạ thấp, hạ thấp ngoại hình của người khác và sử dụng những từ ngữ đi quá giới hạn để coi thường người khác. Những từ này không có ý nghĩa tích cực mà thay vào đó khiến người nghe cảm thấy khó chịu hoặc hơn là bị tổn thương về tinh thần.

body-shaming-la-gi-a3-themorningcity

Body shaming đôi khi có thể là những câu nói đùa đơn giản như “béo như lợn” hay “gầy như nghiện”, nhưng với nhiều người, những lời nói này cũng có thể gây tổn thương sâu sắc. Những câu châm biếm này đều xuất hiện quá dễ dàng trong cuộc sống của chúng ta, ở bất kỳ quốc gia nào chứ không riêng gì Việt Nam.

Bạn có thể cho rằng lời nói của mình là bình thường, nhưng với người khác, đó là sự khinh thường, vì vậy hãy cẩn thận trước khi nhận xét về một ai đó! Ngày nay, body shaming không chỉ được thể hiện trực tiếp qua lời nói mà còn thể hiện qua những bình luận trên mạng xã hội. Vậy làm thế nào để bạn nhận ra body shaming là gì và tránh làm tổn thương người khác?

Các kiểu body shaming phổ biến hiện nay

Có nhiều hình thức để hạ thấp ngoại hình của người khác, nhưng các hình thức body shaming phổ biến hiện nay là: hạ thấp cơ thể, làn da, nước da…

Ngoài body shaming, face shaming là một hủ tục cực kỳ tồi tệ hiện nay. Một trong những hình thức body shaming phổ biến và đáng sợ nhất hiện nay là việc sử dụng những bình luận nặc danh để công khai hạ nhục người khác trên mạng xã hội.

body-shaming-la-gi-a2-themorningcity

Thực trạng body shaming ở Việt Nam

Nguyên nhân của body shaming

Tại sao có quá nhiều hành vi xấu xí và mất phẩm giá? Rất khó để trả lời câu hỏi này một cách rõ ràng bởi vì các hành động bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, quan trọng nhất là các tiêu chuẩn xã hội hiện hành.

Hậu quả khó lường của body shaming

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu ai đó đánh giá rằng cơ thể bạn không như ý muốn? Khi bị đánh giá không tốt, họ tìm mọi cách để đạt được cân nặng và ngoại hình hoàn hảo hơn bằng cách nhịn ăn, uống thuốc giảm / tăng cân,… chi tiết các tác dụng phụ. Xem trong quá trình body shaming:

body-shaming-la-gi-a1-themorningcity

Xem Thêm: 9 cách đơn giản và hiệu quả để kiếm được nhiều tim trong Adorable Home

Bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về body shaming là gì và cách khắc phục. Mỗi chúng ta đều là một bản thể độc nhất không theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, và tất nhiên không ai muốn trở thành bản sao của bất kỳ ai. Đây là lý do tại sao body shaming không nên tồn tại, chúng ta hãy ngừng body shaming ngay bây giờ để có một cuộc sống tốt đẹp hơn!

Mọi thông tin thắc mắc, giải đáp vui lòng liên hệ với ban quản trị Themorning City!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button