Tin Tổng Hợp

Cách Lấy Lại Tài Khoản Fb Khi Bị Hack

Tôi phải làm gì nếu tài khoản FB của tôi bị hack? Bạn nên áp dụng những điều sau đây càng sớm càng tốt.

Tại sao FB bị hack?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của chúng ta bị kẻ xấu hack. Đôi khi bạn có thể là một mục tiêu cụ thể (chẳng hạn như bị ai đó bạn biết tấn công hoặc bạn là người nổi tiếng có nhiều người theo dõi bị đánh cắp biệt hiệu) hoặc bạn có thể không may bị một cá nhân / tổ chức nào đó tấn công. Ai đó đã tấn công để đánh cắp tài khoản. Nói chung, hầu hết các tin tặc đều có mục tiêu đánh cắp thông tin cá nhân của bạn, nhưng mục đích là các trường hợp cá nhân. Càng ngày, thủ đoạn của kẻ lừa đảo càng tinh vi. Hacking FB có thể được sử dụng cho các mục đích sau:

 • Muốn đánh cắp thông tin vì lý do cá nhân (vd: người quen theo dõi)
 • Hack FB để lấy số tài khoản, mật khẩu tài khoản, … trong FB của bạn để lấy trộm tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn
 • Hack FB để lừa bạn bè, người quen của bạn chuyển tiền
 • Trộm cắp, chiếm tài khoản có nhiều người theo dõi, tương tác tốt với việc đổi chủ

Có nhiều lý do khiến tài khoản FB bị hack, và nguyên nhân ngày càng nhiều. Hãy thử kiểm tra xem bạn có đang mắc một trong những sai lầm sau đây không:

 • Tiết lộ mật khẩu đăng nhập của bạn cho người khác
 • Tải phần mềm từ các nguồn không xác định xuống thiết bị của bạn
 • Truy cập các liên kết lạ có chứa vi rút
 • Đã đăng nhập Facebook trên một thiết bị lạ nhưng chưa đăng xuất hoàn toàn
 • Bị tấn công một tài khoản khác, chẳng hạn như email
 • Số điện thoại đăng ký tài khoản bị mất
 • Mất điện thoại, máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng, v.v.

Ngoài ra, có một tình trạng không vào được Facebook, đó là tài khoản của chính hệ thống đã bị khóa. Đây là một trường hợp tài khoản FB bị hack khác, sẽ có cách xử lý khác nhau.

tai-khoan-fb-bi-hack-1

Cách lấy lại tài khoản FB bị hack

Trường hợp 1: Bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình

Ngay cả khi bạn vẫn có quyền truy cập vào tài khoản của mình, bạn sẽ biết Facebook cá nhân của mình đã bị tấn công vì bạn sẽ được thông báo qua thư rằng ai đó đã đăng nhập từ một thiết bị khác ở một nơi xa lạ. Lúc này, hacker không còn thời gian để thay đổi mật khẩu mới để kiểm soát. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, đừng lo lắng, vì hầu hết các trường hợp không phức tạp. Bạn chỉ cần đặt lại mật khẩu của mình:

Bước 1: Truy cập trang chủ Facebook https://www.facebook.com/ trên máy tính hoặc ứng dụng di động và đăng nhập vào tài khoản của bạn (nếu bạn đã đăng nhập trên thiết bị của mình, hãy bỏ qua bước này)

Bước 2: Vào Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tam giác lộn ngược (nếu sử dụng máy tính) ở góc trên bên phải màn hình. Sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, đi tới Cài đặt ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 3: Đi tới Bảo mật và Đăng nhập

Bước 4: Vào phần Thay đổi mật khẩu và nhấp vào Chỉnh sửa. Chọn mật khẩu mới của bạn và nhập lại mật khẩu cũ của bạn để xác minh. nên chọn một mật khẩu mới thực sự khác biệt và mạnh hơn mật khẩu cũ,

Bước 5: Bạn nên chọn đăng xuất tài khoản Facebook khỏi tất cả các thiết bị khác để “bắt bài” hacker của mình.

tai-khoan-fb-bi-hack-2

Trường hợp 2: Bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình được nữa

Cách 1: Đặt lại mật khẩu Facebook mới

Nếu một ngày bạn không truy cập được vào tài khoản của mình nữa thì bạn cần đặt lại mật khẩu ngay lập tức trước khi kẻ xấu đặt lại. Chúng ta có thể thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại di động:

Bước 1: Truy cập trang web https://www.facebook.com/ trên ứng dụng trên máy tính hoặc điện thoại. Trên màn hình chính để đăng nhập tài khoản, nhấp vào dòng Quên mật khẩu.

Bước 2: Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn đặt lại mật khẩu của mình qua số điện thoại hoặc qua email được liên kết. Facebook sẽ gửi một dòng mã đến email / số điện thoại / tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Đặt lại mật khẩu mới. Lưu ý là bạn nên chọn mật khẩu mới không liên quan đến mật khẩu cũ và càng mạnh càng tốt.

tai-khoan-fb-bi-hack-3 Mật khẩu mới cần mạnh và khác mật khẩu cũ

Cách 2: Báo cáo cho Facebook

Nếu đã thực hiện cả hai cách trên mà vẫn không thể lấy lại quyền kiểm soát tài khoản FB bị hack, bạn sẽ cần sử dụng một phương pháp tinh vi hơn, đó là báo cáo trực tiếp với Facebook. Bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản và có lý do chính đáng để phát hành lại tài khoản. Nói chung, đây là cách cuối cùng mà một người bình thường có thể làm để lấy lại tài khoản FB bị hack của họ. Để báo cáo, chúng tôi thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập https://www.facebook.com/hacked/

Bước 2: Nhấp vào ‘Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm’.

Bước 3: Nhập số điện thoại hoặc email liên kết với tài khoản Facebook của bạn và nhấn Tìm kiếm

Bước 4: Nhập mật khẩu hiện tại hoặc mật khẩu cũ của tài khoản theo lời nhắc và nhấp vào Tiếp tục

Bước 5: Bấm Bảo vệ tài khoản của tôi và chọn cách gửi mã xác nhận qua email hoặc số điện thoại

Bước 6: Làm theo hướng dẫn mà Facebook yêu cầu. Nếu thành công, bạn có thể tạo mật khẩu mới cho tài khoản và xác nhận thông tin

Bước 7: Nhấp vào Bắt đầu và để Facebook bảo vệ tài khoản của bạn

Làm thế nào để tài khoản FB của bạn không bị hack

Mỗi người dùng Facebook, bất kể là ai hay sử dụng nó thường xuyên như thế nào, đều cần biết những điều cần làm để bảo vệ tài khoản của mình. Mất nickname Facebook không chỉ khiến bạn mất tài khoản với bạn bè, người quen mà còn có thể gây ra những hậu quả lớn hơn như bị đánh cắp tài khoản ngân hàng, bị lừa đảo, xin tiền người quen qua Messenger, v.v. Tội phạm công nghệ ngày càng có nhiều phương thức tinh vi và hình thức lừa đảo đa dạng hơn. Vì vậy, cẩn thận không bao giờ là thừa. Đừng nghĩ rằng bạn ổn với Facebook nếu bạn hiếm khi sử dụng nó!

Đừng đợi đến khi tài khoản FB của bạn bị hack mới tìm lại được. Từ bây giờ, nếu không, hãy nhớ thực hiện các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ sau:

 • Kích hoạt xác thực 2 yếu tố của Facebook với email và số điện thoại để bảo vệ 2 yếu tố
 • Bật chế độ cảnh báo đăng nhập. Thông báo cho bạn khi tài khoản Facebook của bạn được đăng nhập trên một thiết bị lạ
 • Thêm các địa chỉ liên hệ đáng tin cậy, những người có thể giúp bạn xác minh xem tài khoản của bạn có bị tấn công hay không và cần báo cáo cho Facebook
 • Đặt một mật khẩu đủ mạnh, phải bao gồm cả chữ in hoa, số và các ký tự đặc biệt. Không đặt mật khẩu dựa trên thông tin cá nhân của bạn hoặc những người thân thiết như tên, ngày sinh,… vì rất dễ bị tìm thấy.
 • Trong quá trình sử dụng, vui lòng không bấm vào các liên kết lạ có thể chứa virus, không đăng nhập Facebook ở nơi khác khi chưa được cấp phép.

Tài khoản FB bị hack là vấn đề không ai mong muốn nhưng lại thường xuyên xảy ra. Khi bạn phát hiện ra rằng biệt hiệu của mình bị thiếu, hãy thử lần lượt cả 3 phương pháp để lấy lại tài khoản của bạn!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button