Tin Tổng Hợp

Commission là gì? Commission trong khách sạn và những điều bạn cần biết

Commission là gì? Commission được hiểu là khoản hoa hồng thu được sau khi quảng bá, tiếp thị và kinh doanh thành công một sản phẩm, dịch vụ. Trong kinh doanh khách sạn, Commission được chia thành nhiều loại khác nhau. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về Commission khách sạn qua những bài viết dưới đây.

commission-la-gi-1-docx-a10-themorningcity-com-vn

Commission là gì?

Commission được hiểu là tiền hoa hồng và là tỷ lệ phần trăm (%) số tiền mà doanh nghiệp, nhà cung cấp trả cho nhà tiếp thị khi họ giới thiệu hoặc bán sản phẩm, dịch vụ của mình. Thuật ngữ Commission được nhắc đến nhiều trong các chiến dịch tiếp thị liên kết.

Commission sản phẩm là gì?

Trong các khách sạn, Commission sản phẩm là số tiền mà nhân viên kiếm được khi giao dịch thành công với khách hàng để sử dụng dịch vụ hoặc nâng cấp phòng. Ví dụ, khi một khách sạn xác nhận đặt phòng tiêu chuẩn trước đó, nhân viên lễ tân thuyết phục thành công khách hàng chuyển sang phòng hoặc suite sang trọng có giá cao hơn, chất lượng tốt hơn bằng cách tăng phương thức bán hàng. Tại thời điểm này, lễ tân sẽ nhận được một khoản hoa hồng (5% tiền trả thêm cho phòng) từ việc tiếp thị sản phẩm này.

Hay như khi khách dùng bữa tại khách sạn, nếu người phục vụ thành công trong việc thuyết phục khách uống thêm vào buổi tối … thì nhân viên sẽ được hưởng hoa hồng.

commission-la-gi-1-docx-a8-themorningcity-com-vn

Khách sạn có những loại Commission nào?

Hiện nay, có 3 cơ chế thanh toán Commission và cơ chế đó như thế nào phụ thuộc vào chính sách chi Commission do nhà cung cấp sản phẩm quy định.

Commission theo phần trăm giá trị sản phẩm

Đây là chính sách thanh toán Commission được sử dụng phổ biến nhất. Commission sẽ được trả theo phần trăm giá trị của dịch vụ (tiền phòng, buffet, massage …).

Commission theo số tiền cụ thể

Nhiều khách sạn phải trả giá cho một sản phẩm hoặc dịch vụ mà nhân viên của họ bán thành công. Ví dụ, khi bạn giới thiệu thành công một khách hàng đến sử dụng dịch vụ spa tại khách sạn của mình, bạn sẽ ngay lập tức được hưởng Commission $ 5 / khách.

commission-la-gi-1-docx-a9-themorningcity-com-vn

Commission định kỳ

Commission định kỳ là một loại Commission được trả định kỳ hàng tháng hoặc hàng năm khi khách hàng sử dụng lại sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhân viên khách sạn được hưởng mức Commission này cho các hoạt động tiếp thị, giới thiệu sản phẩm theo quy định của khách sạn. Vai trò của quầy lễ tân là tiếp nhận yêu cầu đặt chỗ của khách hàng và đăng ký sử dụng dịch vụ. Đây là vị trí có nhiều cơ hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo đối tượng và kiếm thêm hoa hồng.

Việc áp dụng chính sách trả Commission tạo động lực cho nhân viên quảng bá, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng, làm tăng doanh thu của khách sạn. Nhân viên bán được càng nhiều sản phẩm, dịch vụ thì Commission càng cao. Muốn vậy, kỹ năng giao tiếp và bán hàng của nhân viên rất quan trọng.

Hi vọng với những thông tin tổng hợp trên đây, bạn đã có thêm những kiến ​​thức bổ ích về Commission là gì để áp dụng vào thực tế công việc. Nếu bạn làm việc trong ngành nhà hàng – khách sạn, đừng quên trau dồi kỹ năng bán hàng của mình để bán được nhiều sản phẩm hơn và kiếm được những khoản Commission hấp dẫn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button