Tin Tổng Hợp

DM là gì? DM có nghĩa là gì? Nó có giống như bạn nghĩ không?

DM là gì? Chúng ta thường gặp “DM” trong phần bình luận hoặc trên một bài báo. Ngoài ra, không chỉ mạng xã hội mới sử dụng từ “DM”, trong một số lĩnh vực, DM còn là tên viết tắt của một số thuật ngữ cụ thể. Để tìm hiểu thêm, hãy cùng chúng tôi đọc các bài viết sau nhé!

dm-la-gi-3-docx-a9-themorningcity-com-vn

I. DM là gì?

1.1 DM là viết tắt của gì?

Nghĩa chung được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng xã hội là DM là viết tắt của Direct Message, trong tiếng Việt có nghĩa là “nhắn tin trực tiếp”. Nghĩa của từ này rất gần với nghĩa của PM (Tin nhắn riêng).

dm-la-gi-3-docx-a10-themorningcity-com-vn

1.2 DM tiếng Anh là gì?

Trên các trang mạng xã hội, DM trong tiếng Anh là một thông điệp được gửi qua một nền tảng mạng xã hội mà chỉ người gửi mới có thể nhìn thấy.

Trong các lĩnh vực khác như bóng đá, quản lý,…, một số danh từ riêng cũng được viết tắt là DM trong tiếng Anh như District Manager, Dubai Municipality (Thành phố Dubai). …

II. Một số giải thích cho DM

Như chúng ta đã biết, DM là một từ viết tắt với rất nhiều ngữ nghĩa thuộc các lĩnh vực khác nhau. Tìm hiểu DM ngắn hạn với chúng tôi!

2.1 VCK trong bóng đá là gì?

Trong bóng đá, DM là từ viết tắt của Defensive Midfield, dịch sang tiếng Việt là Tiền vệ phòng ngự, có vai trò hỗ trợ phòng ngự, cản phá và không cho đối phương ghi bàn.

Đây là một vị trí được mô phỏng lại trong bóng đá hiện đại, được xem như một sự tiến hóa của vị trí phòng ngự thuần túy trước đây.

Các trách nhiệm chính của tiền vệ phòng ngự là:

Ngăn chặn đối thủ tấn công bằng cách chặn trực tiếp hoặc giúp đồng đội đỡ.

Hậu vệ cánh, tiền vệ khác hoặc thậm chí trung vệ có thể giúp đỡ nếu bạn đang đối mặt với một cuộc tấn công nhưng vẫn chưa rút lui.

Nhận bóng từ hậu vệ và di chuyển. Những đường chuyền giữa các hậu vệ thường không chứa đựng những yếu tố rủi ro nhỏ.

Vì vậy, đặt một tiền vệ phòng ngự trước các hậu vệ trong bóng đá hiện đại là cách tấn công an toàn hơn.

Phân phối bóng từ giữa các tuyến hoặc chuyền bóng cho cầu thủ tấn công.

Thay vì tấn công trực diện, nó buộc đối phương phải chuyền bóng. Điều này làm giảm áp lực cho các hậu vệ. Các tiền vệ phòng ngự có thể được triển khai cho cả hai đội để ngăn chặn sự di chuyển.

dm-la-gi-3-docx-a7-themorningcity-com-vn

2.2 DM trong Discord là gì?

Discord là một phần mềm phân phối kỹ thuật số và VoIP miễn phí cho cộng đồng người chơi trò chơi điện tử.

Ứng dụng này cho phép các thành viên giao tiếp qua tin nhắn, hình ảnh, âm thanh hoặc video trong các nhóm trò chuyện. Discord chạy trên Windows, macOS, Android, iOS, Linux và các trình duyệt web khác.

DM Discord cho phép bạn giao tiếp với một người dùng duy nhất trên nền tảng hoặc một nhóm tối đa 10 người. Đây là những cuộc trò chuyện hoàn toàn riêng tư. Bạn có thể gửi biểu tượng cảm xúc, ảnh, chia sẻ màn hình và bắt đầu trò chuyện thoại / video theo nhóm.

2.3 Danh sách DM. Ý nghĩa

Sau đây, BachkhoaWiki xin giới thiệu danh sách một số từ viết tắt của DM, nếu bạn biết thêm thuật ngữ nào, hãy comment để chúng tôi biết thêm nhé!

Dry Matter – Vật chất khô (tổng chất rắn trong thực phẩm sau khi sấy khô)

Tiếp thị trực tiếp – Tiếp thị trực tiếp (một hệ thống tiếp thị tương tác sử dụng một hoặc nhiều phương tiện quảng cáo để nhận được phản hồi có thể đo lường ở bất kỳ đâu)

Khai thác dữ liệu (quá trình tính toán tìm kiếm các mẫu trong tập dữ liệu lớn, bao gồm các phương pháp trong khoa học máy tính, thống kê và giao diện hệ thống cơ sở dữ liệu)

Quản lý dữ liệu – Quản lý dữ liệu

Thư trực tiếp – Direct Mail

Discrete Math – Toán học rời rạc (Tên gọi chung của nhiều môn toán học mà đối tượng nghiên cứu là các tập hợp rời rạc được ghép lại với nhau để tạo thành nền tảng toán học của khoa học máy. Kể từ khi khoa học máy tính ra đời. Đây còn được gọi là toán máy tính)

Quản lý bệnh – Quản lý tổng hợp bệnh tật (can thiệp y tế phối hợp và hệ thống thông tin liên lạc cho dân số y tế, nỗ lực tự chăm sóc của bệnh nhân là quan trọng)

Phương tiện kỹ thuật số – Phương tiện (Phương tiện được mã hóa ở định dạng máy có thể đọc được. Phương tiện kỹ thuật số có thể được tạo, xem, phân phối, sửa đổi và lưu trữ trên các thiết bị điện tử kỹ thuật số.)

Mô hình miền – Domain Model (một mô hình khái niệm của một miền kết hợp hành vi và dữ liệu.

Trong kỹ thuật ontology, mô hình miền là một đại diện chính thức của miền tri thức, với các khái niệm, vai trò, kiểu dữ liệu, con người và các quy tắc phổ biến trong logic mô tả).

Chế độ kép – Mô hình hệ thống kép (Các lý thuyết khoa học thần kinh nhận thức phát triển cho rằng nguy cơ gia tăng ở tuổi dậy thì là kết quả của việc tăng độ nhạy và điều biến xung lực chưa trưởng thành)

Vật liệu trực tiếp – Vật liệu trực tiếp (Đang sản xuất)

Nguyên vật liệu trực tiếp – Kế toán nguyên vật liệu trực tiếp (Kế toán)

Thứ trưởng – Thứ trưởng

Dynamic Microphone – Micrô động (cấu tạo dạng loa có màng loa rất mỏng gắn với một cuộn dây đồng mỏng nằm trong khe từ trường của một khối nam châm lớn. Âm thanh từ bên ngoài được thu nhận bởi một micrô cuộn dây thụ động rồi truyền đến màng ngăn)

Chính vì vậy qua bài viết trước hi vọng bạn đọc có thể hiểu được DM là gì. Hãy like và share để chúng tôi có thêm động lực cho ra nhiều bài viết hữu ích hơn cho các bạn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button