Tin Tổng Hợp

Đồng bóng là gì? Phân biệt người đồng bóng và người đồng tính luyến ái

Đồng tính và đồng bóng là gì? Các khái niệm “đồng bóng” và “đồng tính luyến ái” là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. Hãy cùng bài viết dưới đây phân biệt chúng nhé!

1. Đồng bóng là gì?

đồng bóng là một từ thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta có thể thấy rất nhiều câu nói như: “Trông anh chàng đồng bóng quá!” Hay “Cô ấy ăn mặc đồng bóng quá!”. Vậy đồng bóng là gì? Tại sao mọi người nhầm lẫn nó với đồng tính luyến ái?

đồng bóng là từ thường dùng để chỉ tính cách của một người. Nó được biểu hiện ở vẻ ngoài quá hào nhoáng, chỉnh sửa quá mức của một người hoặc thái độ quá lời, soi mói của một người đối với người khác.

2. Biểu hiện của đồng bóng là gì?

đồng bóng có thể xuất hiện ở cả nam và nữ. Người đồng tính nam có thể gặp các triệu chứng sau:

Ăn mặc lòe loẹt quá, dù sao cũng sặc sỡ. Họ muốn thể hiện cá tính, thể hiện bản thân

Tính bạn chua ngoa, nếu ghét ai thì tỏ rõ thái độ, tỏ thái độ không bằng lòng với họ.

Đối với nam, đó có thể là trang điểm lộng lẫy, mái tóc óng ả,…

Đối với phụ nữ, quần áo sặc sỡ, lời nói thô lỗ, trang điểm quá mức …

dong-bong-la-gi-5-docx-a3-themorningcity-com-vn

3. Đồng tính luyến ái là gì?

Đồng tính luyến ái hay còn gọi là đồng tính luyến ái, là một thuật ngữ dùng để chỉ những người có quan hệ yêu đương và tình dục với người khác giới của mình.

Có hai loại đồng tính luyến ái, Gay hoặc Gay (đàn ông ngoại tình với đàn ông) và Lesbian hoặc Les (đàn bà ngoại tình với đàn bà).

Đồng tính luyến ái đề cập đến giới tính sinh học tự nhiên của một người, không phải là một căn bệnh.

Đồng tính luyến ái không chỉ ở vẻ bề ngoài

dong-bong-la-gi-5-docx-a2-themorningcity-com-vn

4. Sự khác biệt giữa “đồng bóng” và “đồng tính”

Trước hết, kỳ thị đồng tính là từ dùng để chỉ tính cách của một người, xuất phát từ quá trình người đó tồn tại và tiếp xúc với xã hội, do ảnh hưởng của môi trường xã hội hoặc của bản thân người đó.

Đồng tính là giới tính tự nhiên của con người từ khi sinh ra, không chịu ảnh hưởng trực tiếp của xã hội nhưng đã hình thành, đồng tính có thể thay đổi hoặc biến mất theo sự thay đổi của cá nhân. Đồng tính luyến ái là tự nhiên và không thể bị người khác ép buộc hay thay đổi.

Thứ hai, đồng tính luyến ái bao gồm cả yếu tố thể chất và tâm lý, bao gồm quan hệ tình dục, sự hấp dẫn đồng giới và sự hài lòng lẫn nhau. Tính hay thay đổi thường thể hiện qua cử chỉ, tính cách bên ngoài như quần áo, cử chỉ, lời nói.

Cuối cùng, những người hay thay đổi là những người vẫn giữ nguyên giới tính thật của mình (đàn ông ăn mặc đẹp, bóng bẩy nhưng giới tính vẫn là nam, thích nữ và ngược lại).

Người đồng tính là những người, dù về mặt sinh học là nam hay nữ, đều hoàn toàn trái ngược với ngoại hình của họ.

Ví dụ, những người đồng tính nữ. Họ là nữ, nhưng có thể có ngoại hình giống nam, thường được gọi là SB (Soft Butch), và có quan hệ tình cảm với chính nữ. Ngược lại, nam là nam trong quan hệ với nam, nhiều người vẫn thể hiện sự dịu dàng, nữ tính – thường được gọi là thu (nam đóng vai “nữ” trong quan hệ đồng giới với nam) – nhưng không có nghĩa là hay thay đổi.

Trên đây là những khái niệm đồng bóng là gì và sự khác nhau giữa “đồng bóng” và “đồng tính luyến ái”. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ không còn bối rối và hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa “đồng bóng” và “đồng tính luyến ái”!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button