Tin Tổng Hợp

Even Though Là Gì?

Although, Even though, Though và Even if là những cụm từ chúng ta thường gặp trong tiếng Anh. Vì chúng có nghĩa gần như giống nhau và tương đương nhau nên nhiều người đã mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong quá trình sử dụng. TOPICA Native xin gửi tới các bạn bộ kiến ​​thức ngữ pháp tiếng Anh: Although, Even though, Though và Even if để các bạn tự tin áp dụng.

Xem Thêm: Làm Thế Nào Để Phát Hiện Ra Sự Kiêu Ngạo

1. Cách sử dụng Although, Even though, Though và Even if

Cả 4 cụm từ vừa nêu đều có nghĩa: “Mặc dù, bất chấp” có nghĩa là tương phản khi hai sự vật, sự việc, hiện tượng khác nhau hoặc đối lập nhau. Chúng có cùng nghĩa nhưng được sử dụng khác nhau tùy thuộc vào vị trí của nó trong câu và ngữ cảnh của câu.

Although

Mặc dù (ɔːlˈðəʊ) được sử dụng tương tự như “nhưng” và “nhưng” trong các cuộc thảo luận, đề cập đến một sự kiện hoặc hành động đối lập với một mệnh đề khác. Mặc dù thường được đặt ở đầu hoặc giữa câu (sau dấu phẩy).

Ví dụ:

Jack nghĩ Ross đã sai, mặc dù lúc đó anh ấy không nói như vậy – Jack nghĩ Ross đã sai, mặc dù anh ấy không nói như vậy vào thời điểm đó. Đắt mà mua – đắt mà mua, trời nắng nhưng không ấm lắm. – Tuy trời nóng nhưng tôi không thấy ấm lắm nhưng bếp được thiết kế đẹp, tuy nhỏ nhưng bếp cũng được thiết kế rất đẹp. Chúng tôi yêu lớp học này, mặc dù chúng tôi muốn luyện nói nhiều hơn – chúng tôi yêu lớp học này, mặc dù chúng tôi muốn luyện nói nhiều hơn Mặc dù chúng tôi gặp nhau hàng ngày, chúng tôi không thực sự biết nhau – mặc dù chúng tôi gặp nhau hàng ngày, chúng tôi không ‘ t Thực sự quen nhau Mặc dù bữa tiệc tối rất ngon nhưng Tom không ăn nhiều vì anh ấy không đói – mặc dù bữa tối rất ngon nhưng Tom không thể ăn vì anh ấy không đói.

Even though

Even (ˈiːvn ðəʊ) có cùng nghĩa và cách sử dụng như mặc dù. Nhưng nó khác ở chỗ thể hiện cái ngược lại, và cái ngược lại mạnh hơn.

Ví dụ:

Chúng tôi thua mặc dù chúng tôi đều chơi tốt – chúng tôi thua mặc dù tất cả chúng tôi đều chơi tốt Mặc dù trời mưa, anh trai tôi vẫn quyết định đi dã ngoại – mặc dù trời mưa, anh tôi vẫn quyết định đi dã ngoại mặc dù trời mưa. mưa Giáo viên của chúng tôi nói nhẹ nhàng và chúng tôi hiểu từng từ – mặc dù giáo viên của chúng tôi nói nhỏ, chúng tôi hiểu từng từ. Em trai tôi đã không nhận được công việc mặc dù anh ấy có tất cả các điều kiện cho công việc – anh trai tôi đã không nhận được công việc mặc dù anh ấy có tất cả các điều kiện cần thiết cho công việc. Chúng tôi đã thua trận đấu mặc dù mọi người chơi tốt – chúng tôi thua bất chấp mọi người chơi tốt.

Để kiểm tra cách sử dụng và từ vựng của bạn, hãy truy cập vào đây. Hãy làm các bài kiểm tra từ vựng sau ngay bây giờ:

Though

even-though-5-a-themorning

Mặc dù (ðəʊ) có cùng nghĩa với hai từ trên, nhưng nó thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày hoặc trong các tình huống thân mật trang trọng. Vì vậy, “mặc dù” thường được đặt ở đầu hoặc trong câu (sau dấu phẩy).

Ví dụ:

Jenny có thể nói không mặc dù điều đó đáng để hỏi – Jenny có thể nói không mặc dù điều đó đáng nói mặc dù cô ấy không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào Tôi chắc rằng cô ấy đã nhìn thấy tôi – mặc dù cô ấy không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào, tôi chắc chắn rằng cô ấy đã nhìn thấy tôi.

Xem thêm: “Lớp học tiếng Anh là gì? Lớp học tiếng Anh là gì?

Mặc dù Mary không thích bộ phim, cô ấy nghĩ âm nhạc ổn – và trong khi Mary không thích bộ phim, cô ấy nghĩ âm nhạc vẫn ổn.

Ngoài ra, “mặc dù” cũng được sử dụng ở cuối câu, thường gặp trong các tình huống thân mật và gần gũi, chẳng hạn như nói chuyện với bạn bè và gia đình:

Mặc dù những người phục vụ rất tốt. Máy tính xách tay này là đắt tiền. Tôi thực sự muốn có nó – máy tính xách tay này rất đắt. Mặc dù tôi rất thích có nó.

Even if

Even (ˈiːvn ɪf) bao gồm hai từ “Even” và “if”, trong tiếng Anh có nghĩa là chẵn, chẵn, chẵn,…. Chúng ta sử dụng mệnh đề Even if +, có thể ở đầu hoặc cuối câu, để nhấn mạnh rằng ngay cả khi điều gì đó xảy ra, điều gì đó có thể xảy ra, nó không làm thay đổi thì hiện tại của danh từ được đề cập. đến nơi.

Ví dụ:

Ngay cả khi Caroline được trả lương cao, cô ấy sẽ không mua một chiếc xe hơi nhanh – ngay cả khi Caroline kiếm được nhiều tiền, cô ấy sẽ không mua một chiếc xe đua Ngay cả khi tôi có thời gian và tiền bạc, tôi sẽ không tiếp tục tàu du lịch – ngay cả khi tôi có thời gian và tiền bạc, tôi sẽ không đi du ngoạn và Willie sẽ không mặc bộ đồ đó ngay cả khi anh ấy nhận nó miễn phí – và ngay cả khi anh ấy nhận nó miễn phí, Willie sẽ không ‘ t mặc bộ đồ đó Ngay cả khi Tom được đề nghị một công việc ở New York, anh ta sẽ không nhận nó – Ngay cả khi Tom có ​​một công việc ở New York, anh ta sẽ không chấp nhận rằng anh ta là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, ngay cả khi anh ta có rất nhiều kẻ thù – anh ấy là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, ngay cả khi anh ấy có rất nhiều đối thủ

even-though-5-a2-themorning

Cách sử dụng dù, dù và dù

2. Although, Even though, Though và Even if và bài tập liên quan

 

Bài tập: Điền vào chỗ trống những từ còn thiếu để tạo thành các câu sau:

 

………… .. Trời mưa rất nhiều và họ đã có kỳ nghỉ hè và chúng tôi đã đi chơi …… .. trời mưa rất nhiều …………. Giao thông tồi tệ nên anh chị em của tôi đã đến đúng giờ …………. Marth thực sự tôi rất mệt mỏi, tôi không thể ngủ được đêm qua. Gia đình chủ nhà không xinh lắm và tôi rất thích khu vườn xanh mát này … Tôi nhìn thấy Rose hàng tuần. Tôi chưa bao giờ nói chuyện với cô ấy ….. đó là thời gian cách ly và các học sinh vẫn đang học ở trường.

Kiểm tra trình độ của bạn và nâng cao kỹ năng tiếng Anh một cách có phương pháp để đáp ứng nhu cầu công việc, chẳng hạn như viết email, thuyết trình, v.v. Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp cho nhân viên văn phòng của TOPICA Native để giao tiếp trực tiếp với giáo viên bản ngữ.

Tìm Hiểu: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Subtotal Thay Vì Sum Để Tính Tổng

Với những kiến ​​thức về các cụm từ Although, Even though, Though và Even if trên đây, chúng tôi hy vọng ngữ pháp tiếng Anh sẽ không còn là trở ngại trong quá trình học tập của bạn. Ghi nhớ và thường xuyên kiểm tra kiến ​​thức của bạn đến mức bạn muốn. Nếu bạn đang học tiếng Anh một cách rời rạc, không khoa học, bạn nên tham khảo Lộ trình học tiếng Anh trước khi bắt đầu một quá trình học tập nghiêm túc.

Mọi thông tin thắc mắc, giải đáp vui lòng liên hệ với ban quản trị Themorning City!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button