Tin Tổng Hợp

Fail là gì? Fail có ý nghĩa như thế nào trong tiếng Anh?

Fail là gì? là một từ tiếng Anh được sử dụng phổ biến. Đây là từ bắt buộc phải biết khi học ngoại ngữ vì đây là từ thông dụng, luôn có trong các bài kiểm tra, và thường dùng trong giao tiếp. Để hiểu rõ hơn về tệp là gì? Fail có vai trò gì trong ngữ pháp tiếng Anh, mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây.

Tham Khảo: API là gì? 3 Đặc điểm cơ bản của API

fail là gì- Vai trò của fail là gì trong cau

Fail (tiếng Anh) dịch sang tiếng Việt theo nghĩa đơn giản nhất, cơ bản nhất là fail, fail, fail … (theo Từ điển Cambridge).

fail-la-gi-3-a2-themorning

Thất bại có nhiều chức năng khác nhau trong một câu. Fail có 4 vai trò ngữ pháp trong câu tiếng Anh. Fail là một động từ, một danh từ, một tính từ và một ngoại động từ. fail có một ý nghĩa khác nhau đối với mỗi vai trò cú pháp, và ngay cả trong một vai trò cú pháp, fail cũng có một ý nghĩa khác. Cụ thể, các loại từ sau không thành công:

Một danh từ Fail là gì

Khi fail được sử dụng như một danh từ, fail có nghĩa là một kỳ thi bị trượt hoặc bị trượt, có nghĩa là các kỳ thi đã qua hoặc các kỳ thi bị trượt. Một người nào đó thất bại, làm những điều xấu, một người nào đó thất bại trong một dịp nhất định.

Tôi đã từng thất bại trong lịch sử

Cha mẹ tôi đã bao gồm một số thất bại đáng kinh ngạc. (Cha tôi đã có một số thất bại đáng kinh ngạc)

Thất bại trong kinh doanh ở Scotland đã tăng 10% trong năm ngoái. (Công ty kém hiệu quả hơn 10 lần so với năm ngoái)

Một động từ nội động để thất bại là gì?

Là một động từ nội động, fail có các nghĩa sau:

Không đạt, không thành công, không đạt, không đạt, thi trượt

không nhớ, quên (cùng nghĩa với quên)

Để mờ dần, mờ dần, mờ dần, để chỉ ra rằng một cái gì đó đã suy giảm, cho đến khi nó sụp đổ.

Không tôn trọng ai đó

Phá sản, ý nghĩa đối với doanh nghiệp.

Không xong, không xong, làm chưa tốt (không thi hành công vụ)

Máy móc, cơ quan, hệ thống bị hỏng, không hoạt động, không còn hoạt động

Lỗi chuyển động từ chuyển tiếp là gì?

Trong tiếng Anh, người ta cũng sử dụng Fail như một ngoại động từ. Sau đó, nó có những ý nghĩa sau:

Thiếu, không đủ, thiếu (Thời gian sẽ không cho tôi biết: không đủ thời gian để tôi nói)

Đừng hứa với ai đó, không giữ lời hứa, không đáp ứng yêu cầu của ai đó.

Trong trường học, trượt là khi một giáo viên hoặc người khuyến khích đánh trượt một thí sinh.

An toàn dự phòng nghĩa là gì?

Nếu dịch theo từ điển Anh – Việt thì fail-safe được hiểu là thiết bị đảm bảo an toàn, đảm bảo chế độ an toàn, hạn chế nguy hiểm do hỏng hóc nào đó, được sử dụng trong máy móc, thiết bị liên quan, kỹ thuật, điện tử. Ngoài ra, fail-safe còn có thể hiểu là cơ chế có thể tự động khôi phục về trạng thái an toàn trong trường hợp xảy ra một sự cố nào đó.

Thiết bị không an toàn có nghĩa là trong các tình huống mà các hỏng hóc tiềm ẩn được đảm bảo không gây hại. Nói một cách đơn giản, failsafe chỉ dành cho mục đích dự phòng, các trường hợp hỏng hóc vẫn có thể xảy ra nhưng không ảnh hưởng nhiều hoặc ít thiệt hại đến môi trường xung quanh.

fail-la-gi-3-a3-themorning

Ví dụ đơn giản nhất về an toàn dự phòng là cầu chì. Cầu chì là một thiết bị được sử dụng trong mạch điện để bảo vệ các thiết bị điện, đường dây tải điện và toàn bộ lưới điện bằng cách ngăn ngừa hiện tượng đoản mạch xảy ra. Khi dòng điện trên dây dẫn tăng điện áp đột ngột vì bất kỳ lý do gì đều có thể làm dây dẫn bị cháy và hư hỏng các thiết bị điện, thậm chí có thể gây cháy nổ. Các dự phòng của mạch giúp ngăn ngừa những thảm họa như vậy trước khi chúng xảy ra, giảm thiệt hại.

Định nghĩa của từ “thất bại”

Theo ngữ nghĩa tiếng Anh, Fail có thể hiểu là một từ có nhiều nghĩa và nhiều loại khác nhau. Nhưng nghĩa cơ bản nhất vẫn được hiểu là fail, fail, error… fail được dùng nhiều hơn với vai trò là động từ trong các câu nghĩa. Ngoài ra, Fail được sử dụng trong các trường hợp sau:

làm hỏng cái gì đó

Người đàn ông có đâm xe đạp vào gốc cây duy nhất trên phố không? Thật là một tập tin hoành tráng.

Đặc điểm của “fail nhanh, fail rẻ” là gì?

Học hỏi từ những thất bại trong quá khứ luôn khiến chúng ta trưởng thành hơn. Họ không chỉ mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm thú vị mà còn cho chúng tôi rất nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, thất bại ngăn cản chúng ta mắc lại sai lầm tương tự. Tuy không ai muốn trải qua thất bại nhưng cuộc sống luôn xô đẩy chúng ta và ai cũng phải một vài lần gặp phải trong đời. Điều quan trọng nhất là chúng ta học được gì từ thất bại và tiếp tục đứng lên hay không.

Tham Khảo Thêm: Enterogermina là thuốc gì

Nói thì khó nhưng sẽ dễ thực hiện hơn nếu những người xung quanh bạn, đặc biệt là sếp của bạn, thực sự chia sẻ quan điểm này. “Where did you fail?” – bạn thất bại ở đâu? – Mình bị lỗi fastboot nhưng chưa phải mức độ nặng nhất nên hơi buồn. Dù sao thì cũng có lỗi, không phải lúc nào lỗi lớn cũng vui hơn sao? ”

Như vậy qua bài viết này đã giúp bạn hiểu được Fail là gì ? Bạn có chấp nhận thất bại trong cuộc sống? Làm thế nào để bạn đối phó với sự chùng xuống? Hãy chia sẻ với chúng tôi.

Mọi thông tin thắc mắc, giải đáp vui lòng liên hệ với ban quản trị Themorning City!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button