Tin Tổng Hợp

Fbi Là Gì? Fbi Đại Diện Cho Điều Gì?

FBI tên đầy đủ là “Cục Điều tra Liên bang” (Federal Bureau of Điều tra) là cơ quan trực thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm điều tra tội phạm ở cấp liên bang và các dịch vụ tình báo trong nước.

Nếu bạn là một trong những tín đồ của dòng phim tội phạm, hành động kiểu Mỹ chắc chắn không quá xa lạ với sự xuất hiện của các đặc vụ FBI trong phim. FBI thường được biết đến qua các phương tiện truyền thông và phim ảnh, tuy nhiên nhiều người vẫn tò mò và không hiểu fbi là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu FBI là gì?

Fbi là gì?

FBI tên đầy đủ là “Cục Điều tra Liên bang” (Federal Bureau of Điều tra) là cơ quan trực thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm điều tra tội phạm ở cấp liên bang và các dịch vụ tình báo trong nước.

Trang web của FBI: https://www.fbi.gov/

Phương châm của FBI là Trung thành, Dũng cảm và Chính trực.

FBI có trụ sở chính tại Tòa nhà J. Edgar Hoover ở Washington, DC. 56 văn phòng đại diện còn lại nằm rải rác, hơn 350 văn phòng vệ tinh gọi là cơ quan thường trú tại các thành phố, thị xã trên cả nước, hơn 60 văn phòng quốc tế gọi là tùy viên pháp lý của văn phòng đại diện.

FBI sử dụng 35.000 người, bao gồm các đặc vụ và các chuyên gia hỗ trợ như nhà phân tích tình báo, nhà ngôn ngữ học, nhà khoa học và chuyên gia công nghệ thông tin.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) có thẩm quyền và trách nhiệm điều tra các tội phạm cụ thể được giao cho Cục Điều tra và cung cấp các dịch vụ hợp tác khác cho các cơ quan thực thi pháp luật. FBI cũng thu thập, chia sẻ và phân tích thông tin tình báo để hỗ trợ các cuộc điều tra của chính mình và đối tác, đồng thời hiểu rõ hơn và ứng phó với các mối đe dọa an ninh mà Hoa Kỳ phải đối mặt.

fbi-la-gi-a1-themorningcity.com.vn

Nguồn gốc của FBI

Năm 1886, Tòa án Tối cao nhận thấy rằng chính phủ liên bang không có đủ quyền lực để điều chỉnh một số vấn đề xảy ra đồng thời ở nhiều bang, và do đó, đã ban hành Đạo luật Thương mại Liên bang năm 1887 để tạo ra một cơ quan thực thi pháp luật có thẩm quyền giải quyết các trường hợp một bản chất liên bang. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp đã chậm phân bổ nguồn lực cho văn phòng, khiến Bộ trưởng Tư pháp Charles Joseph Bonaparte phải chuyển sang các cơ quan khác, bao gồm cả Sở Mật vụ, để hỗ trợ điều tra.

Đồng thời, Quốc hội đã thông qua luật cấm Bộ Tư pháp sử dụng nhân sự từ Bộ Ngân khố, do đó, Tổng chưởng lý phải tổ chức và thành lập một đơn vị điều tra đầy đủ, bao gồm cả các đặc vụ. bộ phận chính nó.

Cơ quan Mật vụ cử 12 đặc vụ đến hỗ trợ Bộ Tư pháp, những người này trở thành những đặc vụ đầu tiên của Cục Điều tra mới thành lập. Các nhân viên FBI đầu tiên hóa ra là đặc vụ của Sở Mật vụ, cơ quan chính thức có toàn quyền theo Đạo luật Thương mại Liên bang năm 1887.

FBI đang bùng nổ, và số lượng đặc vụ rất dày đặc. Vào tháng 7 năm 1908, trong nhiệm kỳ tổng thống của Tổng thống Theodore Roosevelt, nhiệm vụ chính thức đầu tiên của cục là thâm nhập và điều tra các nhà thổ để chuẩn bị cho việc thực thi pháp luật. Được ban hành vào ngày 25 tháng 6 năm 1910, theo Đạo luật “Buôn bán Nô lệ Da trắng” hay “Mann”. Năm 1932, cục này được đổi tên thành Cục Điều tra Hoa Kỳ.

Năm sau, cục này hợp nhất với Cục Rượu và Rượu, và được đổi tên thành Đơn vị Điều tra trước khi tách ra vào năm 1935 và trở thành một Bộ Tư pháp đầy đủ. Cũng trong năm này, cục chính thức đổi tên đội điều tra thành Cục Điều tra Liên bang, tổ chức này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, viết tắt là FBI.

Nhiệm vụ của FBI

Nhiệm vụ của FBI được quy định bởi 28 U.S.C. 533, ủy quyền cho Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ chỉ định các quan chức điều tra tội ác chống lại Hoa Kỳ. Các luật khác cung cấp cho FBI quyền lực và trách nhiệm điều tra các tội phạm khác nhau.

Trang web của FBI cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là giúp bảo vệ bạn, con bạn, cộng đồng và doanh nghiệp của bạn khỏi những mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với quốc gia của chúng tôi”. “Những kẻ khủng bố quốc tế và trong nước hoạt động trên đất Mỹ.” các quan chức chính phủ tham nhũng, từ những kẻ lừa đảo đến các băng đảng đường phố bạo lực, từ những vụ bắt cóc đến những kẻ giết người hàng loạt. Trong sứ mệnh của mình, chúng tôi giúp bảo vệ và duy trì cơ sở hạ tầng kinh tế, vật chất và điện tử cũng như nền dân chủ của quốc gia chúng ta. ”

Nhiệm vụ của FBI có thể được tóm tắt như sau:

+ Bảo vệ nước Mỹ khỏi các cuộc tấn công khủng bố.

Bảo vệ nước Mỹ khỏi tình báo và gián điệp nước ngoài.

Bảo vệ nước Mỹ khỏi các cuộc tấn công dựa trên mạng và tội phạm công nghệ cao.

+ Chống tham nhũng ở tất cả các cấp chính quyền.

+ Bảo vệ quyền công dân.

+ Nhắm vào các tổ chức, tập đoàn tội phạm xuyên quốc gia / quốc gia.

+ Chống tội phạm bất bạo động vì mục đích tài chính.

+ Chống tội phạm bạo lực.

Trong số các sứ mệnh này, trang web của FBI nêu rõ: “Bảo vệ Hoa Kỳ khỏi các cuộc tấn công khủng bố là ưu tiên số một của FBI. Cục phối hợp chặt chẽ với các đối tác của mình để loại bỏ các tổ chức và hoạt động khủng bố bên trong Hoa Kỳ, giúp phá bỏ các mạng lưới cực đoan toàn cầu và đóng cửa hạ bệ các mạng lưới cực đoan. Tài chính và các hình thức bạo lực khác và các hình thức hỗ trợ khác cho các tổ chức khủng bố nước ngoài. ”

FBI thường làm việc với các cơ quan liên bang khác, chẳng hạn như Cảnh sát biển Hoa Kỳ (USCG) và Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) trong lĩnh vực an ninh cảng. và Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia để điều tra các vụ rơi máy bay và các tai nạn nghiêm trọng khác.

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) là cơ quan duy nhất đủ thân với FBI để phối hợp điều tra. Sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9, FBI tiếp tục đóng vai trò chính trong các cuộc điều tra tội phạm liên bang.

Điều nào ở trên có liên quan đến fbi là gì? Hy vọng những thông tin này hữu ích và giúp bạn trả lời được câu hỏi của mình.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button