Giờ Hành Chính Là Gì? Giờ Hành Chính Quy Định Như Thế Nào

Giờ hành chính là một khái niệm khá quen thuộc đối với những cán bộ, công nhân viên đi làm. Tuy nhiên, đối với nhiều dịch giả tự do, đây có thể không phải là vấn đề lớn. Vậy giờ hành chính là gì? Các quy tắc về giờ hành chính là gì? Bạn cần biết rằng khi vào làm việc trong các công ty, doanh nghiệp thì điều đó sẽ được thực hiện đúng.

Trong cuộc phỏng vấn hoặc mô tả công việc, bộ phận nhân sự của một công ty sẽ trao đổi hoặc đăng các tin nhắn chỉ rõ giờ hành chính từ khung giờ cụ thể này sang khung giờ cụ thể khác. Giờ hành chính thường được thực hiện theo quy định của Luật Lao động.

gio-hanh-chinh-la-gi-3-a3-themorningcity-com-vn

Giờ hành chính là gì?

Giờ hành chính được gọi là thời gian làm việc trong 1 ngày của nhân viên, thường là 8 giờ (không bao gồm giờ nghỉ trưa). Giờ hành chính buổi sáng và buổi chiều có thể tùy chỉnh theo nhu cầu, hoạt động kinh doanh và sản xuất của từng công ty. Thông thường, các công ty, doanh nghiệp chia giờ hành chính thành 4 giờ sáng và 4 giờ chiều.

Tuy nhiên, những người khác cũng có thể được chia thành 3 giờ vào buổi sáng và 5 giờ vào buổi chiều, và ngược lại. Việc tách riêng buổi sáng và buổi chiều là không bắt buộc, miễn là công ty vẫn tuân thủ ngày làm việc 8 tiếng thì được gọi là giờ hành chính. Điều này được ghi rõ trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Luật lao động quy định như thế nào về giờ hành chính?

Theo Luật Lao động 2019, người lao động được yêu cầu làm việc không quá 8 giờ một ngày và 48 giờ một tuần. Do đó, do không có quy định cụ thể nên thời gian bắt đầu và kết thúc ngày làm việc khác nhau giữa các công ty, doanh nghiệp.

Quy định áp dụng cho giờ hành chính của công ty

Trên thực tế, các doanh nghiệp thường bắt đầu làm việc lúc 8 giờ sáng và kết thúc lúc 12 giờ trưa, với thời gian nghỉ trưa 1 – 1,5 giờ và giờ làm việc buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 30 hoặc 17 giờ 30. Vì vậy, các cán bộ, công nhân viên thường làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Cũng có những công ty, doanh nghiệp làm việc cả ngày thứ bảy hoặc sáng thứ bảy, chủ nhật chỉ được nghỉ nếu mỗi ngày trong tuần chỉ từ 7-7,5 tiếng.

Ngoài ra, giờ hành chính cũng sẽ được các công ty, doanh nghiệp điều chỉnh cho phù hợp với mùa hè và mùa đông để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của nhân viên. Do yếu tố thời tiết, giờ làm việc mùa đông có thể điều chỉnh chậm hơn mùa hè từ 15-30 phút, nhưng vẫn đảm bảo 8 giờ / ngày tùy theo điều kiện kinh doanh.

Thời gian làm việc, bao nhiêu ngày nghỉ trong năm?

Ngoài giờ làm việc hành chính, theo quy định của quốc gia, người lao động có 12 ngày nghỉ lễ trong năm. Các ngày nghỉ lễ bao gồm Tết Dương lịch, ngày giỗ Vua Hồng, ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 là 1 ngày và ngày Quốc khánh 2/9 (2 ngày), đặc biệt Tết Nguyên đán (Tết Nguyên đán) Thường được nghỉ từ 5-7 ngày. Ngoài ra, nhân viên làm việc trong các công ty, doanh nghiệp sẽ được nghỉ khoảng 12 ngày mỗi năm.

gio-hanh-chinh-la-gi-3-a2-themorningcity-com-vn

Lợi ích của việc chọn giờ làm để đi làm là gì?

Giờ làm việc có nhiều lợi thế hơn những người làm nghề tự do. Những người làm nghề tự do hoặc tìm việc muốn tìm một môi trường làm việc ổn định và có thời gian chăm sóc gia đình vào cuối tuần, vui lòng đăng ký giờ làm việc cụ thể.

Nếu bạn chọn đi làm trong giờ hành chính, bạn phải tuân thủ các nguyên tắc dậy đúng giờ, đi làm đúng giờ và … Nhưng nó sẽ giúp bạn rèn luyện tính kiên trì, thói quen kỷ luật thời gian, kỹ năng tổ chức tốt. Cuối ngày làm việc và tuần làm việc, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân và gia đình, giảm bớt mọi căng thẳng.

Ngoài ra, với việc đi làm thêm trong giờ hành chính, bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách đi làm thêm, làm thêm cho công ty sản xuất. Vì là giờ hành chính nên nếu bạn làm thêm giờ thì theo quy định hệ số sẽ cao hơn, được tính thêm lương nên thu nhập của bạn cũng tăng lên đáng kể.

Qua những thông tin chia sẻ trên chắc bạn đã biết giờ hành chính là gì rồi phải không nào. Đối với những người mới ra trường và những người đang tìm việc làm trong giờ hành chính, thật dễ dàng để ứng tuyển công việc bạn muốn trên các tin tuyển dụng tại các công ty và doanh nghiệp. Chúng tôi luôn cập nhật liên tục các giờ hành chính khác nhau, độc giả vui lòng truy cập và chọn cho mình vị trí phù hợp.

 

More Articles for You

TOP 10 Đồ Trang Trí Bàn Làm Việc Đẹp Và Đơn Giản 2022

Một góc làm việc năng động, tràn đầy cảm hứng sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng mệt mỏi và …

Top 6 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng 6x15m Được Nhiều Người Lựa Chọn

Trong vài năm trở lại đây, mẫu nhà ống 2 tầng 6x15m trở nên rất phổ biến do những tính …

Thiết kế Mẫu nhà phố diện tích nhỏ đẹp hiện đại

Xu hướng lựa chọn thiết kế nội thất chung cư nhỏ đang được giới trẻ lựa chọn và ưa chuộng. …

Mẫu Nhà Phố 5 Tầng Đẹp Có Gara Ô Tô Tân Cổ Điển

Mẫu nhà phố 5 tầng đẹp được nhiều gia đình ưa chuộng. Ngày nay, khi các gia chủ thiết kế …

Mẫu Nhà Phố 3 Tầng Mặt Tiền 5mx20m

Tại các khu đô thị lớn, mọi người thường có xu hướng lựa chọn những công trình nhà mặt tiền …

Thiết Kế Mẫu Nhà Phố 4 Tầng 5x16m Đẹp Say Đắm Lòng Người

Thiết kế mẫu nhà phố 4 tầng 5x16m đẹp hút hồn người dân Quảng Ninh. Thiết kế nhà lệch tầng …