HSE là gì? Công việc chính của HSE

HSE có thể vẫn còn là một khái niệm mới đối với nhiều người. Vì vậy, trong bài viết này, sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “HSE là gì?”

1. HSE là gì?

Đây là nghề có nhiều chức danh khác nhau như giám sát an toàn môi trường, kỹ sư an toàn,… nói chung vẫn là kỹ sư bảo hộ lao động. Ngành công nghiệp cam kết về sự an toàn và sức khỏe của người lao động và bảo vệ máy móc, thiết bị, tài sản và sự phát triển bền vững của môi trường sống. Xem xét tất cả các tai nạn, rủi ro hoặc tác động đến môi trường là có thể kiểm soát được. Tóm lại, một nghề HSE là một nghề chịu trách nhiệm về sự an toàn và vệ sinh của môi trường làm việc.

2. Trách nhiệm của HSE

HSE phải đảm bảo các trách nhiệm sau:

hse-la-gi-4-a3-themorningcity-com-vn

Đảm bảo đầy đủ các yêu cầu cơ bản của pháp luật Nhà nước và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Môi trường và Tài nguyên, Bộ Y tế, Bộ Công an Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an. của Bộ Công Thương về các vấn đề an toàn, lao động và môi trường. .

Thực hiện đánh giá tác động môi trường hợp lý theo ISO 14001 (các tiêu chuẩn và quy định quốc tế cụ thể). Từ đó làm cơ sở để giám sát, kiểm tra và có bước khắc phục các vấn đề còn tồn tại nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường từ đất, nước, không khí, chất thải, v.v.

Các rủi ro được xác định và đánh giá để đề xuất các biện pháp kiểm soát và khắc phục an toàn liên quan đến máy móc, người lao động, v.v.

Đề xuất và thực hiện kế hoạch khám sức khỏe đầu vào, khám định kỳ, theo dõi tình trạng sức khỏe, bệnh nghề nghiệp của người lao động trong giờ làm việc.

Báo cáo các tình huống liên quan đến an toàn lao động và môi trường. Khi cần thiết, các cuộc họp với lãnh đạo cao nhất được yêu cầu để đề xuất giải pháp cho các vấn đề, cũng như đề xuất cải tiến hệ thống quản lý.

3. Công việc chính của HSE

Thực hiện và giám sát việc các đơn vị thi công trên công trường tuân thủ các nội quy, quy định có liên quan như an toàn, vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường.

Thực hiện, hướng dẫn và đào tạo các học viên và những người trực tiếp trên công trường tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn OHSAS để thực hiện các quy trình của hệ thống quản lý chất lượng, môi trường, an toàn và sức khỏe.

Theo dõi, kiểm tra độ an toàn của máy móc thiết bị trên công trường.

Phối hợp các biện pháp tình huống để giải quyết và nêu các vấn đề cấp bách với các bên quan tâm.

Theo quy định của quốc gia, xây dựng các quy định, nội dung, nguyên tắc và các chỉ tiêu quan trọng để quản lý và bảo vệ an toàn lao động.

Điều tra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp để xác định chính xác nguyên nhân. Đồng thời điều chỉnh, khắc phục những tồn tại về ATLĐ của các đơn vị trực thuộc.

Các mối nguy được xác định, các rủi ro liên quan đến an toàn lao động trong từng khu vực sản xuất được phân tích, đánh giá từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục kịp thời.

4. Kỹ sư HSE cần phải có những kiến ​​thức gì?

Để trở thành một kỹ sư, một nhân viên HSE chuyên nghiệp, bạn cần có những kiến ​​thức sau.

Có chuyên môn về môi trường và an toàn lao động. Mặc dù đây là ngành không được đào tạo chuyên sâu nhưng các kỹ sư tốt nghiệp kỹ sư môi trường, kỹ sư bảo hộ lao động đều có đủ kiến ​​thức và kỹ năng, chỉ cần học thêm là có thể làm được. Một cách tiếp cận liên quan khác là có thể. Vì vậy, để bổ sung kiến ​​thức, bạn có thể học thêm văn bằng 2 các ngành này hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn và tích lũy thêm kinh nghiệm từ công việc thực tế.

Chuyên môn về môi trường và an toàn lao động

hse-la-gi-4-a2-themorningcity-com-vn

Việc nắm vững kiến ​​thức và các quy định trong các tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là ISO 14001 và OHSAD 18001 để quản lý hệ thống, có thể cung cấp nền tảng vững chắc cho các công ty quan tâm đến phát triển bền vững. Cụ thể, nắm bắt các yêu cầu tiêu chuẩn cụ thể, đánh giá các khiếm khuyết của hệ thống và đề xuất các biện pháp khắc phục, phương pháp đánh giá tác động môi trường, đánh giá rủi ro, kiến ​​thức pháp luật liên quan, môi trường,…

Kỹ năng phân tích nguyên nhân gốc rễ. Khi một sự kiện, tình huống xảy ra, yêu cầu đầu tiên là phải phân tích, xác định nguyên nhân một cách nhanh chóng và chính xác. Từ đó, các giải pháp được đưa ra ngay lập tức đồng thời đánh giá hiệu quả của cách tiếp cận để áp dụng và phòng ngừa trong tương lai.

Hiểu và nắm rõ các kiến ​​thức pháp luật liên quan đến người lao động, an toàn lao động, người làm công tác an toàn lao động, tai nạn lao động, các quy định về môi trường, …

Đào tạo kỹ năng. Hãy nhớ rằng, công việc của bạn là đảm bảo an toàn lao động, sức khỏe nghề nghiệp và môi trường. Vì vậy, việc hướng dẫn, huấn luyện người lao động hiểu và thực hiện cẩn thận các biện pháp phòng ngừa và an toàn lao động là vô cùng cần thiết. Bằng cách rèn luyện các kỹ năng, quá trình giao tiếp của bạn sẽ trôi chảy và hiệu quả hơn.

Trên đây là về hse là gì để mang lại cho bạn những gì tốt nhất kiến thức hữu ích. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã có cái nhìn đúng đắn về ngành và cũng là định hướng rõ ràng cho tương lai.

 

More Articles for You

Top 6 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng 6x15m Được Nhiều Người Lựa Chọn

Trong vài năm trở lại đây, mẫu nhà ống 2 tầng 6x15m trở nên rất phổ biến do những tính …

Thiết kế Mẫu nhà phố diện tích nhỏ đẹp hiện đại

Xu hướng lựa chọn thiết kế nội thất chung cư nhỏ đang được giới trẻ lựa chọn và ưa chuộng. …

Mẫu Nhà Phố 5 Tầng Đẹp Có Gara Ô Tô Tân Cổ Điển

Mẫu nhà phố 5 tầng đẹp được nhiều gia đình ưa chuộng. Ngày nay, khi các gia chủ thiết kế …

Mẫu Nhà Phố 3 Tầng Mặt Tiền 5mx20m

Tại các khu đô thị lớn, mọi người thường có xu hướng lựa chọn những công trình nhà mặt tiền …

Thiết Kế Mẫu Nhà Phố 4 Tầng 5x16m Đẹp Say Đắm Lòng Người

Thiết kế mẫu nhà phố 4 tầng 5x16m đẹp hút hồn người dân Quảng Ninh. Thiết kế nhà lệch tầng …

Thiết Kế Mẫu Nhà Phố 4x10m Tại Vĩnh Phúc

Thiết kế Mẫu nhà phố 4x10m phù hợp với những gia đình có vốn đất hạn hẹp. Có diện tích …