Tin Tổng Hợp

In hình thẻ là gì? Hướng dẫn làm hình thẻ đơn giản nhất

Bạn cần giấy tờ, thủ tục giấy tờ và đang tìm nơi in hình thẻ lấy nhanh, giá rẻ? Hãy cùng tìm dịch vụ in ảnh thẻ giá rẻ tại Sắc Kim và nhận ảnh thẻ nhanh chóng chỉ trong 30 phút khi bạn đặt hàng từ chúng tôi.

Tìm Hiểu Thêm: Trí tưởng tượng là gì?

In hình thẻ là gì?

Ảnh thẻ là ảnh chân dung có phông nền trắng hoặc xanh, loại ảnh này thường được dùng để làm hồ sơ hoặc thủ tục hành chính. Hai kích thước tiêu chuẩn cho ảnh thẻ là 3 x 4 và 4 x 6. In ảnh thẻ thường được thực hiện trên giấy ảnh thường được in bằng loại mực gốc nước nên khi gặp nước sẽ bị hỏng. Giá in ảnh thẻ của Sắc Kim khoảng 5.000 – 10.000 đồng / tờ A4

in-the-la-gi-a-themorning

Ảnh thẻ 3 × 4 được sử dụng nhiều trong các thủ tục, giấy tờ của chính phủ

Ngoài dịch vụ in thẻ, khách hàng còn có rất nhiều dịch vụ in ấn khác để khám phá. Công ty Sắc Kim chuyên in brochure, in catalogue, in tờ rơi tại khu vực tphcm. Hỗ trợ thiết kế giá rẻ và giao hàng toàn quốc.

Hướng dẫn tạo hình thẻ bằng phần mềm Photoshop

Chụp ảnh thẻ không khó như bạn tưởng. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy ảnh / điện thoại và phần mềm Photoshop. Bạn sẽ có kỹ năng thao tác ảnh thẻ mà không cần phải đến studio ảnh nữa. Tự chụp chân dung và chỉnh sửa ảnh sẽ giúp bạn trông đẹp nhất. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt phần mềm in ảnh thẻ PTS, hãy xem bài hướng dẫn tại đây.

Sau khi hoàn thành tấm ảnh thẻ, người khác chỉ việc mang ra tiệm in. Khoảng 10 – 20 đĩa, bạn sẽ chỉ mất khoảng 7.000 đồng khi gọi món tại Sắc Kim.

Cách làm hình thẻ?

1. Tự mình lấy thẻ

Bạn có thể mang theo điện thoại thông minh của riêng mình và chụp ảnh tự sướng với nó hoặc nhờ người quen chụp ảnh.

Lưu ý: Nên chụp ảnh với phông nền xanh của ảnh thẻ in theo kiểu truyền thống. Nếu không có màn xanh, bạn có thể chọn bức tường trắng để chụp ảnh.

Lưu ý: Không chọn ảnh có phông nền phức tạp như cây cảnh hay bất cứ thứ gì khác ngoài hai màu trên. Vì điều này đòi hỏi khả năng cắt ảnh chuyên nghiệp. Công việc này người thường không thể làm được.

2. Tạo ảnh thẻ 3 × 4 trong Photoshop

Một loại. mở tập tin làm

Lưu ý rằng không chỉ Photoshop cc 2018 mà cả phiên bản cũ và mới đều có chức năng giống nhau. Chúng chỉ khác nhau ở giao diện chính.

Khởi động phần mềm Photoshop. Sau đó vào File -> Open -> Chọn file ảnh muốn mở -> Xong Nhấn nút Open trên khung mở file. Nếu máy ảnh bạn chụp không đúng kích cỡ, chúng tôi sẽ tiến hành cắt ảnh.

in-the-la-gi-a3-themorning

Mẫu ảnh 3×4 do chính bạn chụp

b. Tạo hình ảnh .card 3 × 4

Trước khi cắt ảnh sang khung 3 x 4, bạn phải chọn đơn vị xén là cm để chính xác hơn.

Chọn công cụ cắt hoặc nhấn C và kéo khung của hình ảnh bạn muốn cắt. Khi công cụ này được chọn, một hộp cắt sẽ xuất hiện để người dùng tùy chỉnh kích thước phù hợp. Các phần đã cắt sẽ sáng lên và các phần chưa cắt sẽ bị tối đi, vì vậy bạn có thể chọn khung hình 3 × 4 phù hợp nhất với mình. Sau đó, màn hình sẽ như thế này.

in-the-la-gi-a4-themorning

Thay đổi kích thước hình ảnh thành 3×4

Nếu thường xuyên sử dụng công cụ này, người dùng có thể nhập khung ảnh theo kích thước mong muốn theo cách thủ công thay vì kéo đến đúng kích thước. Sau này nếu bạn làm các đơn vị khác thì việc chọn đúng đơn vị sẽ cắt chính xác hơn.

Khi bạn đã có kích thước mong muốn, hãy kéo phần cắt để đặt khung thích hợp. Sau đó nhấn Enter để cắt.

C. Điều chỉnh tỷ lệ khung hình của hình ảnh

Người dùng có thể phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh in ra có sắc nét hay không, nhấn giữ phím Alt, cuộn chuột để phóng to, thu nhỏ tùy ý.

Tiếp theo, vào Image -> Canvasize hoặc nhấn Alt + Ctrl + C để vào Image Resizer. Thay đổi chiều rộng thành 1000 và chiều cao thành 1500 tính bằng pixel.

Chọn Edit-> Define Pattern và đặt tên cho hình ảnh, ở đây hình ảnh sẽ được đặt thành ảnh34.

in-the-la-gi-a5-themorning

d. Tạo kích thước in ảnh thẻ 10 x 15 cm.

Bạn vào File New -> chọn đúng thông số bằng hình mình cung cấp bên dưới. Nhớ gõ chính xác. Chọn OK để xác nhận việc tạo tệp mới.

Vào Edit -> Chọn Fill …

Chọn hình mẫu vừa tạo, chọn OK …

in-the-la-gi-a6-themorning

kết quả sau khi hoàn thành

Kết quả là một hình 3×4 choán hết khổ giấy đã tạo, số hình 3×4 trong hình trên là 49 hình. Bạn có thể vứt bỏ một số giấy thừa vì bản in không còn hoàn chỉnh.

Cuối cùng, bạn lưu file với định dạng .jpg, .jpg hoặc .psd, việc lưu file psd sẽ giúp máy in mở file dễ dàng mà không bị mất độ phân giải.

3. Tạo ảnh thẻ 4 × 6 trong Photoshop

Các bước thực hiện giống như cắt ảnh thẻ 3 × 4. Nhưng các thông số sau cần được thay đổi.

– Trong bước cắt, nhập tỷ lệ 4 × 6 (in hoặc cm) thay vì tỷ lệ 3 × 4.

– Trong bước Image -> Canvas Size, chiều rộng từ 1200 đến 1500 và chiều cao từ 1800 đến 2300 (tính theo đơn vị pixel).

– ở bước đặt mẫu in hình thẻ. Chỉnh sửa -> Hình mẫu Bạn đặt tên hình ảnh là 4 × 6 thay vì 3 × 4 -> OK

– Ở bước Chỉnh sửa -> Tô màu, bạn sẽ chọn mẫu cho hình thẻ 4 × 6.

– Ngoài 3 × 4 và 4 × 6 còn có các khổ in ảnh thẻ thông dụng như: A4, A5,…

Xem Thêm: Cách sử dụng FOREXAMPLE SUCH AS trong tiếng anh

Như vậy với bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm hình thẻ 3 × 4 và 4 × 6 một cách tiện lợi nhất. chúc may mắn.

Mọi thông tin thắc mắc, giải đáp vui lòng liên hệ với ban quản trị Themorning City!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button