Tin Tổng Hợp

Infographic là gì? Thiết kế đồ họa thông tin của bạn dễ dàng với 5 công cụ này

Do tính đơn giản và cách kể chuyện hấp dẫn, Infographic đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và được chia sẻ trên internet và phương tiện truyền thông xã hội. Vậy Infographic là gì và những công cụ thiết kế đồ họa thông tin tốt nhất mà người thiết kế cần biết là gì? Tìm hiểu với các bài viết dưới đây.

Infographic là gì?

Trong những năm gần đây, Infographic ngày càng trở thành một phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy Infographic là gì? Đồ họa thông tin được thiết kế để tiếp cận nhiều đối tượng hơn bằng cách đơn giản hóa và tổ chức các đối tượng phức tạp thành các định dạng dễ hiểu cùng với số liệu thống kê và hình ảnh trực quan. Infographics thực sự là một hình thức giao tiếp bằng văn bản được phát minh của con người

infographic-la-gi-5-docx-a8-themorningcity-com-vn

Infographic được hiểu là một mô hình tích hợp thông tin và đồ họa. Infographic là một thiết kế trực quan được thiết kế để làm cho dữ liệu rõ ràng trong nháy mắt. Sử dụng văn bản tối thiểu, đồ họa thông tin là công cụ mạnh mẽ để hiển thị dữ liệu, giải thích các khái niệm, đơn giản hóa bản trình bày, lập bản đồ các mối quan hệ, hiển thị xu hướng và cung cấp thông tin chi tiết. kiến thức cần thiết.

Phân loại một số định dạng Infographic phổ biến

Đồ họa thông tin: So với các loại đồ họa thông tin khác, đồ họa thông tin được đặc trưng bởi việc sử dụng văn bản trên mức trung bình của chúng. Đồ họa có thể được tăng cường với các biểu tượng, hình dạng, màu sắc và các yếu tố hình ảnh khác, nhưng nhìn chung, loại thông tin này vẫn nhấn mạnh vào văn bản.

Vai trò của Infographic trong tiếp thị

Infographics được coi là xu hướng trong nội dung quảng cáo, theo khảo sát, người dùng ngày càng quan tâm đến việc tìm kiếm những thông tin ngắn gọn, súc tích và chứa đựng nhiều yếu tố mới, như thông điệp, hình ảnh sinh động, hình ảnh, video thú vị. Đây là lý do tại sao các nhà thiết kế đồ họa thông tin ngày càng chú ý và đầu tư vào các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo của họ.

Những lợi ích của Infographic là gì?

Infographics thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng và doanh nghiệp.

TOP 5 công cụ thiết kế đồ họa thông tin dễ dàng nhất

Canva – công cụ thiết kế đồ họa thông tin dễ dàng nhất

infographic-la-gi-5-docx-a9-themorningcity-com-vn

Miễn phí

Phương thức thanh toán: Canva cho phép bạn mua các yếu tố bổ sung như biểu tượng, hình ảnh, v.v. Canva cho công việc, lên lịch, khoảng $ 9,95 mỗi tháng

Khó khăn: dễ dàng

Thời gian: 30 phút

Nếu bạn biết infographic là gì, bạn không thể bỏ qua công cụ Canva. Trên thực tế, Canva là một công cụ thiết kế đồ họa thông tin rất mạnh mẽ cho phép bạn thiết kế những hình ảnh đẹp mà không cần nhiều kiến ​​thức về thiết kế. Canva có rất nhiều mẫu để lựa chọn cho các bài đăng trên Twitter, Facebook, Tumblr và thậm chí cả đồ họa thông tin.

Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế infographic trên Canva đã thiết kế dành riêng cho bạn. Bạn có thể chọn từ một bộ mẫu rất đa dạng (tất cả đều miễn phí, một số hình ảnh biểu tượng có thể tự mua hoặc thêm vào)

Khi bạn đã chọn mẫu của mình (bạn cũng có thể chọn canvas trống để bắt đầu), Canva sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn. Bạn có thể tải lên hình ảnh của riêng mình hoặc mua một biểu tượng Canva.

Venngage – Tạo đồ họa thông tin mà mọi người sẽ yêu thích

infographic-la-gi-5-docx-a10-themorningcity-com-vn

Miễn phí

Phương thức thanh toán: Nâng cấp $ 15 / tháng

Khó khăn: dễ dàng

Thời gian: 30 phút

Trong phần đồ họa thông tin, bạn cũng có thể tìm thấy các tùy chọn và mục khác để thêm vào đồ họa thông tin của mình, chẳng hạn như:

số liệu thống kê

thông tin

tiến trình

So sánh

thời gian

địa lý

đồ thị

hướng dẫn

Kiểm tra một số mẫu để lựa chọn (một số miễn phí, một số trả phí): tại đây

Khi bạn đã chọn được một mẫu ưng ý, hãy bắt đầu thiết kế. Venngage cho phép bạn thêm các yếu tố cần thiết khác vào đồ họa thông tin của mình, chẳng hạn như bản đồ và biểu đồ, dựa trên dữ liệu bạn cung cấp.

Piktochart – Công cụ thiết kế đồ họa thông tin tốt nhất

Piktochart là một lựa chọn tuyệt vời để thiết kế đồ họa thông tin của riêng bạn. Bạn có thể chọn từ nhiều mẫu khác nhau, bao gồm kích thước đồ họa thông tin, trang trình bày, áp phích hoặc báo cáo truyền thống.

infographic-la-gi-5-docx-a11-themorningcity-com-vn

Bạn có thể tạo đồ họa thông tin của riêng mình từ bản nháp hoặc chọn từ các mẫu của họ. Sau đó, chỉ cần chọn các yếu tố hình ảnh và văn bản chi tiết và dán nó vào thiết kế. Bạn cũng có thể tải lên hình ảnh của riêng bạn.

easel.ly – một công cụ thiết kế đồ họa thông tin trực tuyến đơn giản

Giá vẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế đồ họa thông tin của riêng mình. Khi bạn đến trang web, bạn chỉ cần chọn một mẫu tạo sẵn và “bắt đầu lại”. Chúng được chia thành nhiều loại để bạn dễ dàng tìm được mẫu phù hợp với mục đích của mình.

infographic-la-gi-5-docx-a12-themorningcity-com-vn

Giá: Miễn phí hoặc $ 3 mỗi tháng nâng cấp.

Khó khăn: dễ dàng

Thời gian: 30 phút

Sau khi chọn mẫu, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từng bước để hoàn thành infographic. giá vẽ.ly sẽ cung cấp các công cụ cho hình nền, hình ảnh, văn bản, biểu đồ và hơn thế nữa.

Visme – một công cụ thiết kế đồ họa thông tin trực tuyến mới nhưng chất lượng cao

infographic-la-gi-5-docx-a13-themorningcity-com-vn

Giá: Miễn phí hoặc nâng cấp với $ 7 mỗi tháng

Khó khăn: dễ dàng

Thời gian: 30 phút

Visme là một dịch vụ tương đối mới. Nó cho phép bạn tạo các bài thuyết trình, hình ảnh động, biểu ngữ và tất nhiên là đồ họa thông tin.

Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một hình ảnh hiển thị tất cả các tệp (nó sẽ trống nếu bạn chưa làm gì). Bạn có thể chọn Tạo Visme Mới để bắt đầu.

Sau đó chọn kiểu thiết kế mà bạn muốn làm, đây là đồ họa thông tin. Bạn sẽ được thông báo rằng một số mẫu miễn phí và một số mẫu yêu cầu nâng cấp tài khoản.

Sau đó, bạn sẽ thiết kế đồ họa thông tin của mình bằng nhiều công cụ dễ sử dụng.

infographic-la-gi-5-docx-a7-themorningcity-com-vn

Vậy là bạn đã biết infographic là gì và công cụ thiết kế infographic dễ dàng nhất. Infographics là một dạng nội dung trực quan thú vị và hiệu quả để truyền tải thông tin. Ngay cả khi bạn không có năng khiếu thiết kế, bạn cũng có thể tham khảo và chọn cho mình một công cụ đơn giản để thiết kế infographics chuyên nghiệp.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button