Nội Thất Đẹp

Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường Theo Phong Thủy Nhất Định Bạn Cần Biết

Để xác định kích thước bàn thờ, người thợ mộc thường dùng thước có kích thước 38,8 cm. Khi xác định kích thước bàn thờ treo tường bằng thước đo này, người ta xác định khoảng cách mà cung đẹp rơi vào — tương ứng với chiều rộng và chiều dài, với hy vọng mang lại bình an, phú quý, hạnh phúc cho gia chủ.

Cách Xác Định Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường Theo Phong Thủy

Theo truyền thuyết, người Việt Nam tin rằng việc trang bị bàn thờ trong nhà là rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn và giàu có của gia đình. Nếu bàn thờ không được làm theo đúng kích thước mà phong thủy quy định rất dễ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc trong gia đình.

kich-thuoc-ban-tho-treo-tuong-a3-themorningcity.com.vn

Việc xác định kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy là yếu tố quan trọng giúp gia chủ mang lại bình an, phú quý.

Ngoài ra, việc chọn kích thước bàn thờ đúng theo phong thủy cũng mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, vì việc chọn kích thước theo phong thủy là khá chuẩn so với nguyên tắc thiết kế chung.

 

Để xác định kích thước bàn thờ, người thợ mộc thường dùng thước có kích thước 38,8 cm. Khi xác định kích thước bàn thờ bằng thước đo này, người ta xác định khoảng cách mà cung đẹp rơi vào — tương ứng với chiều rộng và chiều dài, với hy vọng mang lại bình an, phú quý, hạnh phúc cho gia chủ.

 

6 kích thước bàn thờ treo tường thông dụng bạn nên biết bao gồm:

 

– Kích thước bàn thờ treo 480 mm (Hí Sử) x 810 mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường có kích thước 480mm x 810mm là loại bàn thờ treo dành cho những ngôi nhà có diện tích tương đối nhỏ. Chúng được thiết kế dành cho những gia chủ chỉ cần bố trí một bát hương và một vài vật dụng nhỏ khác. Vì diện tích tương đối nhỏ nên cần phải cẩn thận sắp xếp các đồ dùng để cúng sao cho gọn gàng, đẹp mắt.

kich-thuoc-ban-tho-treo-tuong-a1-themorningcity.com.vn

Các kích thước của bàn thờ treo tường thường được đơn vị thi công nội thất tính toán rất kỹ lưỡng và chính xác.

– Kích thước bàn thờ treo tường 480mm (Hyper) x 880mm (Trimble)

 

Bàn thờ treo tường có kích thước 480 x 880 là mẫu bàn thờ treo tường thông dụng dành cho mọi kiểu không gian thờ cúng nhỏ hẹp, được thiết kế dành cho những gia chủ có nhu cầu sắp đặt bát hương và bày biện lễ vật đãi khách. Bao gồm nhưng ở mức độ vừa phải. Mẫu bàn thờ 480 × 880 rất phù hợp với những căn hộ chung cư có diện tích hẹp.

– Kích thước bàn thờ treo tường 495mm (Tài Vượng) x 950mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường kích thước 495×950 được thiết kế dành cho những không gian hơi thoáng và phù hợp với những gia chủ muốn bày bát hương và bố trí nhiều đồ lễ khác trên bàn thờ. Bàn thờ treo này phù hợp với những không gian có diện tích tối thiểu 25m2

 

– Kích thước bàn thờ treo tường 560mm (Tài Vượng) x 950mm (Tài Vượng)

 

Bàn thờ treo tường có kích thước 560 x 950 được thiết kế dành cho gia chủ có nhu cầu bày 03 bát hương và các đồ lễ khác trên bàn thờ. Không gian phù hợp với kích thước này không quá rộng rãi, diện tích dự kiến ​​khoảng 25-30m2.

Có các kích thước bàn thờ treo tường khác thuận tiện cho việc bài trí không gian thờ cúng lớn hơn:

– Kích thước bàn thờ treo tường 610 mm (Tài Lộc) x 1070mm (Quý Tử)

Bàn thờ treo tường kích thước 610 x 1070 được thiết kế cho những ngôi nhà có diện tích lớn hơn. Với kích thước này, ngoài 3 lư hương, bạn còn có thể đặt các vật dụng cần thiết như lư hương, ngũ sự, lọ hoa,… Trọng lượng vừa phải, không quá nặng không có lợi cho việc thi công. Hơn 30 mét vuông không gian phù hợp với loại kích thước này.

Chiều cao đặt bàn thờ treo tường và một số lưu ý

Chiều cao của bàn thờ treo tường là khoảng cách từ mặt sàn đến chân bàn thờ. Đối với những mẫu bàn thờ treo tường thì chiều cao lý tưởng phải trên tầm mắt (trên 150 cm). Nếu bạn đặt nó ở nơi có nhiều người qua lại, hãy đảm bảo cao hơn người cao nhất trong nhà để tránh va chạm.

Để đảm bảo phong thủy, chiều cao chính xác được xác định theo thước Luban phải cao hơn cửa. Theo Luban, có một số chiều cao lý tưởng cho bạn lựa chọn:

 

dải thấp dải trung dải cao

1m72 (mèo lớn) 1m93 (Thái) 2m11 (mèo lớn)

1m73 (Dawang) 1m93.5 (Tianbao) 2m12 (Dawang)

1m76 (Fugui) 1m97,5 (Taiwang) 2m15 (Fugui)

1m76,5 (Tianbao) 2m16 (Tianbao)

2m17 (Dalu)

kich-thuoc-ban-tho-treo-tuong-a2-themorningcity.com.vn

Một số lưu ý khi treo bàn thờ

Bàn thờ phải được đặt ở nơi trang trọng nhất để bày tỏ lòng thành kính đối với vị thần hoặc người thân đã khuất.

Ngoài ra, hãy lưu ý những vấn đề sau để tránh mắc phải khi chọn vị trí treo

Không treo bàn thờ đối diện nhà.

Không treo bàn thờ gần bếp, nhà vệ sinh

Không treo bàn thờ cạnh cửa.

Không treo bàn thờ dưới xà ngang.

Không treo bàn thờ trong phòng ngủ.

Không treo bàn thờ tổ tiên ở giữa nhà.

Một số kiêng kỵ khi chọn hướng đặt bàn thờ treo tường.

– Không đặt bàn thờ theo hướng nhìn ra ngũ quỷ: đông bắc, tây nam.

– Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.

– Không đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc nhìn về Tây Nam.

Bạn có thể mua bàn thờ có sẵn, hoặc đặt làm theo yêu cầu để đơn vị nội thất mộc đóng giúp bạn có được bàn thờ treo tường đúng kích thước theo phong thủy.

Với những thông tin bên trong mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã chọn được kích thước bàn thờ treo tường và vị trí đặt bàn thờ treo tường phù hợp với gia đình mình.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button