Limited Là Gì? Bạn Có Hiểu Dùng Từ Này Như 1 Người Bản Địa

Nếu bạn đang đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đang băn khoăn Limited là gì? Trong tiếng Anh đây không phải là từ khó, nhưng lại được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, dẫn tới bạn chưa hiểu đầy đủ được nhiều nghĩa nhánh. Trong bài viết này ,chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc xung quanh từ Limited.

Vậy Limited là gì?

Đi tìm đáp án cho câu hỏi “Limited tiếng Việt là gì?”, Việc nên làm có lẽ là tra từ điển, bạn sẽ thấy được định nghĩa và nhiều trường hợp sử dụng của tự này. Nghĩa gốc của limited là giới hạn, bị giới hạn. Nó có thể được dùng như một tính từ hoặc một động từ, dẫn đến có thể chức năng khác nhau, nhưng ngữ nghĩa vẫn không đổi.

Như vậy, Limited là gì? Thật dễ dàng, trong các trường hợp sử dụng thông thường, từ này chỉ mang nghĩa “giới hạn, bị giới hạn”. Tuy nhiên, có thể có một số nghĩa khác mang đặc thù từng lĩnh vực.

Limited là gì mạng xã hội trên Facebook và các mạng khác

Trên Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung, bạn sẽ không thấy từ “limited” xuất hiện như những từ tiếng lóng được sử dụng nhiều trong giao tiếp hay các bài viết. thay vào đó, từ này được dùng ở dạng động từ “Limit” và xuất hiện trong cài đặt hoặc tính năng của nền tảng.

Ví dụ, ở phần cài đặt của Facebook có chức năng giới hạn bài đăng cũ, “Limit past post.” Khi kích hoạt tính năng này, tất cả các bài đăng của bạn sẽ chuyển từ chế độ Công khai sang chế độ bạn bè.

Mục đích của việc dùng từ Limited trong Marketing

Có nhiều chiến lược marketing khác nhau để thu hút sự chú ý và kích thích khách mua hàng. Trong đó, tạo ra các sản phẩm Limited (giới hạn) là một chiến lược nhắm tới khách hàng Vip, có điều kiện luôn sẵn sáng chi nhiều tiền mua sắm.

Trong chiến lược này, một doanh nghiệp sẽ tạo ra một phiên bản đặc biệt của sản phẩm hoặc dòng sản phẩm với một câu chuyện và ý nghĩa nhất định, hoặc kết hợp với một thương hiệu trong lĩnh vực khác, và chỉ sản xuất một sản phẩm hạn chế, số lượng ít, giá cao.

Các cụm từ Limited khác có thể bạn cần nên biết

Limited Company là gì?

Công ty TNHH, gọi tắt là Co Ltd, có nghĩa là “Công ty trách nhiệm hữu hạn”. Doanh nghiệp đó có thể có tối đa 50 thành viên và góp vốn.

Limited Partnership là gì?

Limited Partnership, viết tắt là LP, có nghĩa là “quan hệ đối tác hữu hạn”, dùng để chỉ quan hệ đối tác giữa hai hoặc nhiều bên. Trong công ty hợp danh hữu hạn, các thành viên góp vốn không có nhiệm vụ giám sát và quản lý công việc kinh doanh, nhưng thành viên hợp danh thì có.

Hàng Limited là gì?

Hàng Limited là hàng giới hạn, tức là chỉ được sản xuất với số lượng nhất định. Hàng Limited thường có giá bán cao hơn hàng thường.

Limited Edition là gì?

limited-la-gi-a10-themorningcity-com-vn

Rolls Royce Sweptail Limited Edition, trên thế giới chỉ có 4000 chiếc và giá bán 12,8 triệu USD

Limited Edition có nghĩa là “phiên bản giới hạn.” Ngoài các phiên bản thông thường được bán cho công chúng, công ty có thể tung ra các phiên bản giới hạn của các sản phẩm cụ thể dựa trên các dịp đặc biệt hoặc sự kiện đặc biệt.

Các sản phẩm phiên bản giới hạn có thêm các chi tiết trang trí khác với các mẫu thông thường và được bán với số lượng rất ít, khiến sản phẩm trở nên độc đáo, có giá trị tinh thần hơn và thu hút khách hàng hơn.

Limited Warranty là gì?

“Warranty” có nghĩa là bảo hành. Bảo hành cho hàng tiêu dùng được chia làm hai loại, full warranty (bảo hành toàn bộ) và limited warranty (bảo hành giới hạn).

Bảo hành có giới hạn sẽ giúp bạn sửa chữa các bộ phận cụ thể, một số lỗi nhất định và thường chỉ bao gồm chi phí của các bộ phận thay thế, không bao gồm nhân công để sửa chữa.

Với nội dung này hy vọng bạn đã nắm được Limited là gì theo nghĩa gốc và hiểu được các ý nghĩa khác theo ngữ cảnh sử dụng từ.

 

More Articles for You

Top 6 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng 6x15m Được Nhiều Người Lựa Chọn

Trong vài năm trở lại đây, mẫu nhà ống 2 tầng 6x15m trở nên rất phổ biến do những tính …

Thiết kế Mẫu nhà phố diện tích nhỏ đẹp hiện đại

Xu hướng lựa chọn thiết kế nội thất chung cư nhỏ đang được giới trẻ lựa chọn và ưa chuộng. …

Mẫu Nhà Phố 5 Tầng Đẹp Có Gara Ô Tô Tân Cổ Điển

Mẫu nhà phố 5 tầng đẹp được nhiều gia đình ưa chuộng. Ngày nay, khi các gia chủ thiết kế …

Mẫu Nhà Phố 3 Tầng Mặt Tiền 5mx20m

Tại các khu đô thị lớn, mọi người thường có xu hướng lựa chọn những công trình nhà mặt tiền …

Thiết Kế Mẫu Nhà Phố 4 Tầng 5x16m Đẹp Say Đắm Lòng Người

Thiết kế mẫu nhà phố 4 tầng 5x16m đẹp hút hồn người dân Quảng Ninh. Thiết kế nhà lệch tầng …

Thiết Kế Mẫu Nhà Phố 4x10m Tại Vĩnh Phúc

Thiết kế Mẫu nhà phố 4x10m phù hợp với những gia đình có vốn đất hạn hẹp. Có diện tích …