Tin Tổng Hợp

LinkedIn là gì? 5 cách sử dụng LinkedIn để tìm việc

LinkedIn là gì – một trang mạng xã hội dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp, cho phép các thành viên đăng ký tài khoản và duy trì hồ sơ chuyên nghiệp. Bằng cách này, khi hồ sơ xin việc được đăng tải, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về những người có năng lực và phù hợp với công việc mà họ đang tìm kiếm.

Ngược lại, các doanh nhân cũng dễ dàng bị người tìm việc nhìn thấy. LinkedIn có nền tảng tương tự như Facebook. Khi bạn đã đăng ký tài khoản và tạo đầy đủ hồ sơ bao gồm thông tin, CV, kinh nghiệm làm việc và bằng cấp.

Tìm Hiểu: Mafia là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của từ “mafia”

LinkedIn là gì?5 cách sử dụng LinkedIn để tìm việc

1. Chọn tiêu đề LinkedIn

Tiêu đề LinkedIn bên dưới tên của bạn đóng vai trò như thương hiệu của riêng bạn. Tên của bạn và tiêu đề LinkedIn là hai thứ giúp mọi người tìm thấy bạn trên công cụ. Tiêu đề, tên và ảnh đại diện là những yếu tố giúp hồ sơ của bạn nổi bật và gây ấn tượng với các doanh nghiệp muốn biết về bạn.

Cho phép người tìm kiếm quyết định có tiếp tục truy cập hồ sơ của bạn hay không. Vì vậy, hãy chọn một tiêu đề làm nổi bật con người của bạn. Trong phần này, hãy viết một câu ngắn về con người bạn tại nơi làm việc.

2. Tập trung vào doanh nghiệp mục tiêu của bạn

Tất nhiên, khi sử dụng LinkedIn, bạn đã có một danh sách các công ty bạn muốn làm việc mà bạn cho là phù hợp với mình. Nếu vậy, hãy theo dõi các doanh nghiệp này trên LinkedIn nếu bạn thấy chúng được liệt kê ở đây.

Bằng cách theo dõi các doanh nghiệp trên LinkedIn, bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu về doanh nghiệp hoặc công ty mà bạn theo dõi. Biết về công ty cũng tạo ra lợi thế cho ứng viên khi đến tuyển dụng.

LinkedIn-la-gi-a-tmc2

3. Mở rộng các mối quan hệ mạng lưới

Khi sử dụng mạng xã hội, bạn càng có nhiều kết nối, bạn càng biết nhiều điều. Vì vậy, hãy sử dụng tất cả các mối quan hệ của bạn với bạn học, đồng nghiệp và hơn thế nữa để tăng kết nối của bạn trên LinkedIn. Giống như bạn biết 100 người, mỗi người trong số họ có 100 người quen khác, bạn có thể phát triển một cộng đồng lớn mạnh lên đến 10.000 người.

Bạn càng có nhiều địa chỉ liên hệ, tỷ lệ thành công của bạn càng cao.

4. Đừng quên đề cử

Trên LinkedIn, bạn có thể nhờ người quen giới thiệu cho các công ty mà bạn muốn gia nhập. Được giới thiệu với bạn thông qua phần Nhận giới thiệu bằng cách truy cập hồ sơ của bạn trên LinkedIn và nhấp vào mục Gửi tin nhắn. Lợi thế này cho phép bạn trở thành trung tâm của sự chú ý mà sếp của công ty đó biết ngay mà không cần phải tốn quá nhiều công sức.

Tuy nhiên, sẽ không ai biết bạn muốn đến công ty nào để giới thiệu một người mà họ biết ở công ty, vì vậy hãy hỏi. Ngược lại, nếu ai đó yêu cầu bạn giới thiệu một công ty mà bạn biết, chẳng hạn, đừng ngần ngại giúp đỡ. Bởi vì mọi điều tốt đẹp đều đáng giá.

5. Càng nhiều thông tin về nhà tuyển dụng càng tốt

Trên Tinder, công cụ “Tìm kiếm người nâng cao” sẽ giúp bạn tìm thấy những “giám đốc tương lai” của mình, đừng ngần ngại thêm họ! Khi bạn đã tìm thấy mục tiêu của mình, hãy chú ý đến những gì họ cần, những gì họ muốn và những gì họ làm trên LinkedIn. Mỗi hoạt động của họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn, vì vậy cuộc phỏng vấn sau này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

LinkedIn-la-gi-a-tmc1

Cũng giống như bạn là người chọn mua mỹ phẩm, nếu người bán hiểu sản phẩm, bạn muốn gì, sản phẩm nào phù hợp với bạn thì bạn sẽ rất vui và cảm thấy yêu thích người bán hàng này đúng không? Điều tương tự cũng xảy ra đối với các nhà tuyển dụng, những người sẽ gây ấn tượng với bạn nếu bạn biết họ muốn gì và cho thấy bạn có thể làm ở nơi họ cần.

Xem Thêm: Tải Game Minecraft – Cube World | Game sinh tồn hấp dẫn và sáng tạo

Đây là một số điều tôi cảm thấy mình cần biết về LinkedIn là gì, và với tư cách là một người dùng LinkedIn, tôi cần chú ý nếu tôi đang tìm việc. Hi vọng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với mạng xã hội việc làm này!

Mọi thông tin thắc mắc, giải đáp vui lòng liên hệ với ban quản trị Themorning City!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button