Tin Tổng Hợp

LMS là gì? Vai trò và chức năng của phần mềm LMS trong giáo dục

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn LMS là gì?

1. Phần mềm LMS là gì?

LMS là viết tắt của Hệ thống quản lý học tập. Dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là Hệ thống quản lý học tập trực tuyến.

Về cơ bản, đây là một phần mềm ứng dụng. Cho phép quản lý và vận hành hệ thống tài liệu, chỉ thị, giám sát và báo cáo. Và cung cấp công nghệ giáo dục điện tử (hay còn gọi là giáo dục trực tuyến E-Learning). Đối với các khóa học hoặc chương trình đào tạo.

lms-la-gi-4-a-themorningcity-com-vn

Theo Wikipedia, LMS có thể được định nghĩa là một tập hợp các công cụ phần mềm máy tính. Được thiết kế đặc biệt để quản lý quá trình dạy và học. Hệ thống cho phép các tổ chức quản lý, giám sát và phân phối nội dung, các hoạt động dạy và học. Đánh giá, Báo cáo tổng kết… Quản lý tổng thể các hoạt động của chương trình đào tạo.

1.1. Giá trị của hệ thống LMS

Giá trị của hệ thống LMS nằm ở khả năng tạo ra môi trường đào tạo trực tuyến. Ứng dụng Đa dạng và Phong phú – Công cụ Trực tuyến (Web 2.0). Phục vụ cho mục đích dạy và học của các tổ chức bao gồm trường học, công ty. Hệ thống thường được triển khai trên mạng máy tính. (LAN: mạng máy tính quy mô đơn vị hoặc Internet: mạng máy tính quy mô toàn cầu). Cho phép nhiều người tham gia cùng lúc, không bị gò bó về địa lý và thời gian.

Trong thế giới ngày nay, có rất nhiều hệ thống LMS từ nhiều nhà cung cấp. Nhưng cốt lõi của chúng, các hệ thống LMS này có một mục đích. Giải quyết nhu cầu tương tác của các ngành học chính trong hệ thống e-learning. Nó là nhà cung cấp nội dung học tập điện tử và là người sử dụng nội dung học tập điện tử. Cũng như người điều hành và quản lý các tương tác học tập trực tuyến.

2. Vai trò và vai trò của LMS là gì?

2.1 Các chức năng của phần mềm LMS là gì?

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao bạn nên trang bị cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình một LMS. Vì vậy, hãy cùng xem những lợi ích mà nó mang lại:

• Chức năng lưu trữ dữ liệu: LMS cho phép người dùng sử dụng. Bao gồm cả quản trị viên và sinh viên có thể tải dữ liệu bản mềm, tệp word, video và bản ghi âm lên hệ thống. Dữ liệu được quản lý và phân loại theo danh mục, thời gian và loại tài liệu. Quản trị viên có thể dễ dàng kiểm soát nội dung.

• Tính bảo mật cao. Một yêu cầu quan trọng trong thời đại kỹ thuật số ngày nay là bảo mật thông tin cá nhân của người dùng. LMS đáp ứng và đảm bảo điều này. Tránh để lộ thông tin bí mật của người dùng, đặc biệt là tài khoản thẻ tín dụng, thẻ tín dụng, v.v.

• Dê dang truy cập. Bạn có thể truy cập hệ thống từ nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng, v.v. Sử dụng các hệ điều hành khác nhau như Android, iOS. LMS đảm bảo rằng lưu lượng truy cập của người dùng của hệ thống là như nhau và không bị treo hoặc bị trễ.

• Chức năng đa ngành: Hệ thống LMS cho phép các khóa học trực tuyến tương tác với sinh viên và giáo viên. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới có thể giao tiếp.

• Đa ngôn ngữ và đa sắc tộc: LMS đang làm điên đảo thế giới. Kết nối mọi người ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ khác nhau. Giúp dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ trong cùng một khóa học.

Phần mềm LMS kiểm soát và quản lý sinh viên tham gia vào hệ thống.

• Quản lý sự tham dự: Đăng ký thông qua các khóa học. Phần mềm LMS kiểm soát và quản lý sinh viên tham gia vào hệ thống.

• Thời gian biểu cụ thể: Bạn có thể giới hạn thời lượng của một khóa học hoặc kỳ thi. Bạn cũng có thể lên lịch trò chuyện trực tuyến với sinh viên.

• Quản lý Giao dịch: Hệ thống sẽ chấp nhận. Kiểm soát giao dịch giữa học viên đăng ký khóa học và quản trị viên hệ thống. với các doanh nghiệp công ty hoặc giáo dục.

lms-la-gi-4-a2-themorningcity-com-vn

2.2 Vai trò của phần mềm LMS đối với giáo viên và học sinh

Thay vì đến các trường luyện thi đông đúc. Học viên có thể chọn học tại nhà thông qua hệ thống học trực tuyến LMS. Hệ thống LMS mang lại nhiều lợi ích cho giáo viên và học sinh, bao gồm:

• Giúp giáo viên theo dõi hoạt động học tập của học sinh. Các hoạt động của sinh viên trong khi sử dụng hệ thống sẽ được ghi lại và theo dõi chi tiết. Giáo viên có thể theo dõi kết quả và đánh giá việc học của học sinh trong mỗi khóa học.

• Học viên có thể học ở bất cứ đâu họ muốn. Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị điện tử có kết nối internet và bạn có thể thoát khỏi cái nóng dù đang đi du lịch hay đang ngồi ở nhà. Bạn vẫn có thể hoàn thành khóa học theo đúng chương trình. Học viên có thể tương tác với giáo viên và bạn bè mọi lúc, mọi nơi

Học tập hiệu quả thông qua hệ thống quản lý ứng dụng LMS

3. Khách hàng của hệ thống LMS là ai?

• Doanh nghiệp giáo dục lớn với hàng nghìn sinh viên. Hệ thống nhiều chi nhánh hoặc phòng ban: Giúp quản lý sinh viên và con người dễ dàng. LMS giúp cung cấp nội dung và kiểm soát sinh viên đăng ký các khóa học. Theo dõi và đánh giá kết quả học tập của học sinh thông qua điểm chuyên cần, điểm chất lượng của nhân viên.

• Trung tâm đào tạo, trung tâm tiếng Anh doanh nghiệp giáo dục nhỏ. Hỗ trợ quá trình giảng dạy cho học viên. LMS có thể giúp tăng năng suất và đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Ngoài các công cụ tổ chức, nó mang lại cho bạn sự linh hoạt tối đa trong cách bạn dạy học sinh của mình.

• Có rất ít tài trợ cho các doanh nghiệp giáo dục. Thường được sử dụng trong các hệ thống giáo dục quy mô trường học. Hoặc một tổ chức nhỏ với số lượng người tham gia ít (khoảng vài trăm sinh viên).

Trên đây là những thông tin về LMS là gì và vai trò của nó trong thực tế.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button