Tin Tổng Hợp

Ma Da Kéo Chân Có Thật Không? Chuyện Ma Bí Ẩn Sống Dưới Đáy Sông

Sau khi tìm được người có thể thế mạng, Ma da có thể thoát khỏi dòng nước lạnh giá và tái sinh. Ma da có hình dạng đen mịn, thường giống như một đứa trẻ. Nếu bạn tò mò về Ma da thì hãy theo dõi bài viết này nhé

Tham Khảo Thêm: Delay là gì? Chi tiết từ A-Z về việc sử dụng các kỹ thuật một cách hiệu quả

Từ Ma da là gì?

Ma da là thuật ngữ dân gian dùng để chỉ linh hồn người chết đuối, đồng thời đây cũng là hồn ma đáng sợ nhất. Tương truyền, những tấm da ma thường là linh hồn của những người bị chết đuối nên năm này qua năm khác họ ở dưới đáy sông lạnh giá. Những người bơi trong vùng nước không có người hoặc ở những con sông bị chết đuối, có khả năng bị một tấm da ma trồi lên từ bên dưới, tóm lấy tay chân của người đó và kéo xuống nước.

Hậu quả, nạn nhân bị đuối nước dù biết bơi, bơi giỏi.

Sau khi tìm được người thay thế, Ma da có thể leo lên bờ, trên một gò đất hoặc cành cây, và lên khỏi mặt nước băng giá. Ngoài ra còn có quan niệm rằng khi một hồn ma có thể kéo một con người vào vị trí của mình, anh ta có thể trốn thoát và đầu thai. Các thi thể bị Ghosthide kéo sẽ không được tìm thấy ngay lập tức.

Vì vậy ngày xưa ở nhiều con sông phải nhờ Sư phụ đến cúng tế, hoặc có người tự tử thì phải thắp hương. Các nhóm “xin xác nạn nhân” thậm chí còn được thành lập để tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

ma-da-a-tmc2

Thuật ngữ ma da

Hình dạng da ma

Hiện vẫn chưa ai có thể xác định được bộ mặt thật của con ma da. Nhưng theo truyền khẩu của cư dân ven sông, người ta kể lại rằng:

Những con ma đôi khi có hình dạng giống như trẻ em, có lẽ vì thường chỉ có trẻ em mới chết đuối khi bơi.

Đôi khi nó được cho là có màu đen hoặc xanh và trơn như rêu bám dưới đáy sông.

Đôi khi, chỉ có thể nhìn thấy một bàn tay hoặc khuôn mặt kéo nạn nhân dưới nước trước khi chết đuối.

ma-da-a-tmc1

hình dạng da ma

Truyền thuyết về ma da

Có vô số câu chuyện ly kỳ về những hồn ma chết đuối, từ khắp nơi trên thế giới. Ở Nhật Bản, đó là Tour Thuyền Kraken. Theo truyền thuyết này, Funayurei là thủy thủ, ngư dân và những người chết trên biển. Chúng rất tinh ranh và xảo quyệt và sẽ làm bất cứ điều gì để đánh chìm tàu ​​và kéo người dưới nước.

Ở Việt Nam, hồn ma cũng xuất hiện nhiều trong các câu chuyện, hiện tượng tâm linh kỳ bí. Ngay trong bài đồng dao “Canh vàng phương Bắc” cũng có câu chuyện hồn ma người Pila xuống nước đầu thai. Họ sống ở dưới sông và đợi người qua cầu, khỉ trên đó sẽ phù phép cầu trượt, người bị ngã thì kéo xuống thế chỗ.

Truyện ma da là thật hay giả?

Dân gian vẫn đồn thổi hồn ma Ma Da cho đến ngày nay, dù chưa biết có thật hay không nhưng vẫn có những bài đăng về việc “mò kim”. Ý nghĩa đằng sau câu chuyện này là gì?

Theo lời bà lão, sự thật của bài hát bắt nguồn từ một câu chuyện về m.a. Sự việc như sau: Trên một hòn đảo ven sông, có hai người bạn thân, một người làm nghề đánh ếch vào ban đêm, còn một người làm nghề bán dầu lúc rạng đông. Gia đình nghèo sống tách biệt với khu dân cư, chỉ biết nương tựa vào nhau như anh em một nhà.

Hàng ngày, để đến được khu vực chợ, họ phải đi qua chiếc cầu khỉ mộc mạc, giản dị bắc qua sông. Một ngày nọ, người mẹ bán ếch bị ốm nặng, không thể chữa lành và qua đời. Người bán dầu không bận tâm, anh ta hỗ trợ đám tang, và làm đám tang cho người mẹ bán ếch của anh ta.

Kể từ đó, tình yêu của họ ngày càng bền chặt.

Một đêm nọ, khi đang đi tìm ếch, người bán ếch phát hiện trong rừng có tiếng kêu thảm thiết. Đến gần, tôi thấy một con Lele và một con bọ cạp bị mắc bẫy. Anh ấy đã được thiên nhiên thương xót và giải cứu chúng khỏi bẫy của chúng, và cả hai con vật đều cảm ơn anh ấy rất nhiều.

Vài ngày sau, hai con chim tình cờ nghe được hồn ma ở bờ sông sắp giết hai anh em và cho họ đầu thai. Vì hai con ma này đã chết từ lâu nên trong vòng bảy ngày tới nếu không có người thế chỗ thì chúng sẽ không thể đầu thai trở lại. Những kẻ dối trá và ngu dân biết điều này đã chạy đến nhà của ân nhân để thông báo rằng thảm họa sắp xảy ra.

Sau khi nghe tin dữ, người bán ếch liền đem chuyện kể với người bán dầu để bàn cách vượt qua khó khăn. Nhưng những người bán dầu không tin vào chuyện ma. Tuy nhiên, người bán ếch vẫn tin vào câu chuyện đó và làm mọi cách để không cho người bạn đi chợ. Người bán ếch lấy cớ mẹ mất nên gọi bạn vào nhà ăn uống rồi say không cho đi chợ.

Những ngày sau, anh liên tục bố trí các cuộc tiếp khách với lý do cảm ơn người bán dầu, lùi thời gian qua cầu.

Vào một ngày cuối cùng của học kỳ, người bán ếch ngủ gật vì say và không để ý đến bạn. Còn người bán dầu, thức dậy từ sáng sớm, thấy vắng nhà nhiều ngày liền vội vã chạy ra chợ. Con bọ ma nhìn thấy cơ hội và ngay lập tức làm cho cây cầu thêm bất ổn và trơn trượt, khiến người bán dầu loạng choạng và rơi xuống sông tử vong.

Chính vì vậy mới có bài hát “Chú Bán Dầu Cầu Rơi”.

Còn người bán ếch vừa tỉnh dậy thì nhận được tin dữ, phải đến ngày thứ bảy mới dám ra sông vớt xác bạn mình. Chứng kiến ​​cảnh ân nhân đau đớn trước cái chết của bạn mình, Lele và Bumblebee bay lên, cất lên tiếng hát thê lương như tiếng kèn đám tang, tiễn đưa linh cữu bệnh nhân. Đó là lý do tại sao có một bài hát:

“Con le le đánh trống thổi kèn

Con bìm bịp thổi tò tí te tò te….“

Tham Khảo: Body shaming là gì? Làm thế nào để vượt qua nỗi ám ảnh về body shaming?

Trên đây là những câu chuyện tâm linh được người dân kể lại, tuy khoa học vẫn chưa chứng minh được sự tồn tại của ma da nhưng các bạn nhớ tránh những vùng đất hoang và cẩn thận sông nước.

Mọi thông tin thắc mắc, giải đáp vui lòng liên hệ với ban quản trị Themorning City!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button