Kiến Trúc

Xây mẫu biệt thự 2 tầng đẹp hết bao nhiêu tiền? Những lưu ý quan trọng cho nghề thủ công

Xây mẫu biệt thự 2 tầng đẹp hết bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều gia chủ đặt ra khi xây nhà. Một trong những điều đầu tiên cần làm là lập kế hoạch và ngân sách. Mục đích giúp quá trình xây nhà diễn ra suôn sẻ, cũng như kiểm soát được chi phí, nhân công, vật tư khi bắt đầu giai đoạn xây dựng.

Biết được điều này, Đất Thủ muốn chia sẻ đến các gia chủ cách dự toán kinh phí xây nhà biệt thự 2 tầng, cũng như những lưu ý quan trọng trong quá trình thiết kế và thi công. Với hơn 5 năm kinh nghiệm và hơn 450 dự án biệt thự, nhà liền kề đã được triển khai trên toàn tỉnh Bình Dương. Đất Thủ hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trên hành trình xây dựng tổ ấm của mình.

Tìm hiểu thêm về thiết kế và xây dựng biệt thự 2 tầng. Mời các bạn tham khảo các bài viết sau:

Thiết Kế Biệt Thự 2 Tầng Hiện Đại – Xu Hướng Tân Cổ Điển 2022

mau-biet-thu-2-tang-dep-3-a-tmc

Tìm hiểu tất cả các giá xây mẫu biệt thự 2 tầng đẹp

Chi tiết giá xây mẫu biệt thự 2 tầng đẹp sẽ được chúng tôi giải thích cụ thể qua nội dung dưới đây. Hãy theo dõi.

Xây nhà biệt thự 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Báo giá xây nhà biệt thự 2 tầng bao gồm chi phí thiết kế, chi phí xây dựng phần thô và hoàn thiện. Chi phí xây dựng trong nhà, công trình tường rào, sân vườn, pháp lý… Nội dung dưới đây phân tích những hạng mục chính ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà biệt thự 2 tầng. Từ đó, gia chủ có cái nhìn tổng quan để chuẩn bị phương án tài chính phù hợp.

Thiết kế biệt thự 2 tầng giá rẻ

Thông thường, ở giai đoạn ban đầu, dự toán chi phí xây dựng biệt thự 2 tầng dựa trên diện tích sàn. Do đó, chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng là diện tích xây dựng nhân với đơn giá tính trên 1 mét vuông. Hiện tại, giá thiết kế biệt thự trên thị trường là 190.000đ / m2. Giá này đã bao gồm: Bản vẽ phối cảnh 3D, bản vẽ kiến ​​trúc, hồ sơ kết cấu và bản vẽ điện.

mau-biet-thu-2-tang-dep-3-a2-tmc

Bạn có thể tìm hiểu chi phí thiết kế nhà tại Đất Thủ trong bài viết Báo Giá Thiết Kế Nhà Trọn Gói.

Tuy nhiên, trả lời chính xác báo giá xây nhà biệt thự 2 tầng là bao nhiêu. Cần dựa vào bản vẽ thiết kế chi tiết. Qua việc phân tích khối lượng xây dựng có thể ước tính được chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng với tỷ lệ chính xác trên 95%. Gia chủ nên tiến hành các bước thiết kế cho ngôi nhà của mình trước khi tiến hành xây dựng. Chi phí thiết kế tuy không quá lớn nhưng chỉ chiếm 2-3% tổng kinh phí xây dựng. Nhưng nó giúp kiểm soát tốt các khoản mục chi phí và các giới hạn sẽ đến sau này. Bản vẽ càng chi tiết thì khối lượng và dự toán xây biệt thự 2 tầng càng sát với thực tế.

Giá xây biệt thự 2 tầng

Phần thô bao gồm xây dựng khung nhà, bao gồm xây, trát, phần ngầm, lát nền, điện nước ngầm, mái ngói, thang…

mau-biet-thu-2-tang-dep-3-a3-tmc

Hiện tại, đơn giá xây dựng ban đầu (bao gồm cả phần thô như xi măng, cát, đá, gạch,…) và nhân công cải tạo là 3.800.000 đến 4.200.000 đồng / m2. Phụ thuộc vào diện tích sàn và vật liệu mà gia chủ lựa chọn.

Chi phí xây dựng và vật liệu hoàn thiện: Bao gồm chi phí nhân công và vật liệu hoàn thiện từ móng đến mái. Cũng như các bộ phận gắn liền với ngôi nhà như cửa, sơn, sàn nhà, nhà tắm, cầu thang. Chưa bao gồm các hạng mục rời như giường, tủ, bàn ghế trong nhà… Phần này được chia thành nhiều mức đầu tư khác nhau tùy theo mức đầu tư của gia chủ.

mau-biet-thu-2-tang-dep-3-a4-tmc

Giá một căn biệt thự 2 tầng hoàn thiện (chưa bao gồm móng) dao động từ 2.400.000 – 3.400.000 đồng / m2. Đơn giá tùy thuộc vào gói hoàn thiện mà gia chủ lựa chọn. Hiện tại có 3 gói để nghiên cứu thị trường: cơ bản, cao cấp và cao cấp. Tương ứng với chất lượng khác nhau, thương hiệu …

chi phí thi công nội thất

Điều này phụ thuộc một phần vào phong cách thiết kế và gu thẩm mỹ mà gia chủ lựa chọn. Thiết kế nội thất đơn giản, lược bỏ nhiều chi tiết trang trí, sử dụng các vật liệu bình dân sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoảng hàng trăm triệu. Ngược lại, những phong cách nội thất cầu kỳ, nội thất cao cấp có thể lên đến hàng tỷ, hàng chục tỷ. Chi phí thi công nội thất này sẽ được xác định theo thiết kế nội thất và vật liệu hoàn thiện nội thất biệt thự được lựa chọn và chủ đầu tư.

mau-biet-thu-2-tang-dep-3-a5-tmc

Công thức tính chi phí biệt thự 2 tầng

Công thức tính giá xây nhà biệt thự 2 tầng thường áp dụng:

Diện tích xây dựng = diện tích nền + diện tích tầng trệt + diện tích tầng 1 + diện tích mái

Giả sử biệt thự 2 tầng của bạn có các thông tin sau:

Diện tích xây dựng 5x20m

Sử dụng một móng duy nhất

Mái tôn. Sau đó:

Diện tích sàn = (5x20x0,3) + (5×20) + (5×20) + (5x20x0,3) = 260 m2

Căn cứ vào diện tích và đơn giá trên, tổng chi phí để xây dựng biệt thự 2 tầng 260m2 khoảng 1.540.000.000 – 1.874.000.000 đồng.

Vì vậy, tùy theo diện tích sàn, loại móng, mái khác nhau sẽ dẫn đến báo giá xây nhà biệt thự 2 tầng ở mỗi công trình cũng khác nhau. Tìm hiểu thêm về các yếu tố chuyển đổi được sử dụng trong tên công thức. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Hệ số quy đổi khi tính diện tích xây dựng. Hoặc liên hệ với Đất Thủ để được ước tính và báo giá chi tiết cho diện tích sàn nhà bạn.

Sau khi tìm ra cách dự toán chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng. Để giúp tối ưu hóa chi phí, gia chủ cần lưu ý những lưu ý quan trọng khi thiết kế và xây dựng. Từ đó, chủ động quản lý nguồn tài chính và lường trước những điều có thể xảy ra. Mời các bạn cùng theo dõi phần tiếp theo tại đây.

Trên đây là thông tin hữu ích về chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng. Cũng như các mẫu biệt thự 2 tầng đẹp đang rất được ưa chuộng hiện nay. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Đất Thủ để được tư vấn chi tiết.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button