Nội Thất Đẹp

Những Mẫu Cầu Thang Đẹp Cho Nhà 2 Tầng Đẹp Và Cách Bố Trí Hợp Lý

mau-cau-thang-dep-cho-nha-2-tang-1-a20-themorningcity-com-vn

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà 2 tầng được coi là “phương tiện giao thông” quan trọng giúp kết nối các tầng, tối ưu hóa diện tích sử dụng, giúp ngôi nhà trở nên hoàn thiện và thu hút hơn. Vậy trong thiết kế nhà 2 tầng cách bố trí cầu thang như thế nào là hợp lý? Kích thước cầu thang tiêu chuẩn là gì? Những mẫu thiết kế cầu thang nhà ở 2 tầng nào đang được các gia chủ ưa chuộng hiện nay? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này

mau-cau-thang-dep-cho-nha-2-tang-1-a2-themorningcity-com-vn

Kích thước cầu thang cho 2 tầng

Kích thước cầu thang nhà ống 2 tầng tiêu chuẩn cần dựa trên 6 yếu tố và thông số chính xác. Giúp bạn có một mô hình soi cầu khoa học và an toàn.

Chiều cao cầu thang

Yếu tố này phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà. Chính xác hơn, chúng phụ thuộc vào khoảng cách giữa hai tầng, tức là từ tầng bên dưới đến tầng bên dưới. Đối với các công trình nhà ở tại Việt Nam, chiều cao của cầu thang thường là 3,4m.

mau-cau-thang-dep-cho-nha-2-tang-1-a3-themorningcity-com-vn

Chiều rộng cầu thang

Đối với các công trình dân dụng, chiều rộng của thân cầu thang từ 0,9-1,2m. Kích thước này đảm bảo sự thuận tiện cho việc di chuyển hàng ngày. Giúp cho quá trình mang vác những vật dụng cồng kềnh trở nên thoải mái hơn.

Kích thước chiều rộng bậc thang

Chiều rộng tối thiểu của mẫu cầu thang nhà 2 tầng là 25cm và tối đa là 30cm. Nếu không đảm bảo độ rộng của cầu thang sẽ ảnh hưởng đến độ cân bằng và độ dốc của cầu thang. gây khó khăn cho các thành viên khi hành động.

Độ dốc cầu thang

Độ dốc cầu thang được xác định bởi chiều cao và chiều rộng của cầu thang. Trong công trình nhà hiện nay chiều cao của bậc thang khoảng 14-20cm. Tương đương với độ dốc cầu thang từ 20-45 độ. Độ dốc khoa học của mẫu thiết kế cầu thang nhà ở 2 tầng nằm trong khoảng 33-36 độ.

Chiều cao của tay vịn và kích thước của tay ghế

Chiều cao của lan can bị ảnh hưởng trực tiếp bởi độ dốc của cầu thang. Chiều cao của lan can cầu thang và tay vịn thường được quy định là 1,1m. Giữ an toàn cho người lớn và trẻ em khi di chuyển. Chủ nhân có thể thay đổi chiều cao tùy ý, nhưng phải đảm bảo tối thiểu là 0,9m.

Ngoài ra, không nên chọn tay vịn hoặc lan can quá cao. Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khiến bố cục tổng thể mất cân đối.

Chiều rộng hạ cánh

Chiếu nghỉ cầu thang được thiết kế nhằm hạn chế việc mất lực khi di chuyển cầu thang quá lâu. Tùy theo thiết kế và xây dựng của ngôi nhà mà sẽ có những cách bố trí khác nhau. Thông thường cứ 11 bậc thang thì có 1 bệ với chiều rộng trung bình từ 0,6-0,9m.

Cách bố trí cầu thang của nhà 2 tầng?

Gia chủ có thể lựa chọn mẫu cầu thang hai tầng tùy theo sở thích của mình. Cũng như phong cách thiết kế hiện tại của ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cần chú ý 4 yếu tố sau. Vì sự an toàn của bản thân và gia đình.

Vị trí cầu thang

Vị trí giữa phòng khách và phòng bếp là vị trí thường được các kiến ​​trúc sư lựa chọn để đặt cầu thang. Đó là một thiết kế thông minh khi sử dụng cầu thang để ngăn cách hai khu vực. Giúp tiết kiệm diện tích và tạo hiệu quả thẩm mỹ cao.

mau-cau-thang-dep-cho-nha-2-tang-1-a5-themorningcity-com-vn

Gia chủ nên thiết kế cầu thang sát tường và cách xa cổng. Để hạn chế các luồng khí xung đột ảnh hưởng đến tài lộc. Đồng thời đảm bảo không gian trong nhà luôn thông thoáng, mát mẻ.

Hãy an toàn

Đây là một trong những nguyên tắc chính trong thiết kế và bố trí cầu thang nhà ống 2 tầng. Bao gồm đảm bảo chiều cao, chiều dài, chiều rộng, chiều cao tay vịn và khoảng cách bậc.

mau-cau-thang-dep-cho-nha-2-tang-1-a6-themorningcity-com-vn

Ngoài những kích thước tiêu chuẩn của cầu thang của chúng tôi nêu trên. Gia chủ nên có phương án che chắn cầu thang cẩn thận và an toàn. Đặc biệt là những gia đình có trẻ em.

Chọn loại cầu thang phù hợp

Thiết kế cầu thang nhà ống 2 tầng thường được phân loại theo hình dáng, bố cục và chất liệu. Gia chủ có thể lựa chọn kiểu cầu thang theo sở thích của mình. Nhưng nó phải đảm bảo sự hài hòa với tổng thể. Hoặc kết hợp với các đồ nội thất khác.

Cầu thang ngày nay thường được đổ bê tông và ngăn cách bằng gạch. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn, việc sử dụng những chiếc cầu thang được thiết kế nhỏ gọn đã trở thành một xu hướng. Bởi nó vừa đáp ứng được yêu cầu đẹp, thoáng mát và tiết kiệm chi phí.

Sử dụng cầu thang

Đối với những ngôi nhà hình ống nhỏ hơn, gia chủ nên lựa chọn những thiết kế tinh tế. Để tận dụng mọi không gian, giúp khu vực này trở nên ấn tượng hơn. Bạn có thể kết hợp tủ quần áo, giá sách, kệ tivi hay không gian học tập ở không gian dưới chân cầu thang.

mau-cau-thang-dep-cho-nha-2-tang-1-a7-themorningcity-com-vn

Làm thế nào để tính toán số lượng cầu thang cho một tòa nhà 2 tầng?

Theo quan niệm của Phong thủy, số lượng cầu thang rất quan trọng. Giúp luân chuyển dòng năng lượng giữa các tầng. Mang lại may mắn cho gia chủ, đem lại may mắn và phú quý. Có hai phương pháp phổ biến để tính số lượng cầu thang. Đó là:

Cách tính cầu thang cho nhà ống 2 tầng theo chiều cao tầng:

Số bậc cầu thang = Chiều cao tầng: Chiều cao bậc thang

Ở đó:

Chiều cao tầng là 2.

Chiều cao bước = (60 – b) / 2. Trong đó b là chiều rộng của thang tính bằng cm.

mau-cau-thang-dep-cho-nha-2-tang-1-a8-themorningcity-com-vn

Tính số bậc cầu thang theo phong thủy dựa trên quy luật sinh-lão-bệnh-tử. Đếm từ bước đầu tiên. Vì vậy, nếu bậc thang cuối cùng rơi vào dấu hiệu sinh thì gia đình sẽ luôn gặp may mắn. Tránh để bước cuối cùng lâm vào cảnh già, bệnh, chết. Tử cung nói riêng đặc biệt nguy hiểm cho các thành viên.

Cụ thể: Mức độ 1 rơi vào ký sinh, mức độ 2 rơi vào dấu cũ. Độ 3 là bệnh tật và độ 4 là ung thư. Ở cấp độ 5, ứng dụng tiếp tục, với các dấu hiệu sinh-lão-bệnh-tử lần lượt. Việc đếm như vậy là thích hợp cho đến khi bước cuối cùng rơi vào dấu hiệu sinh.

Vì vậy, công thức để tính tổng số cầu thang trong một ngôi nhà 2 tầng sẽ là:

Số cầu thang = 4n + 1

với n là số lần lặp lại.

Tham khảo mẫu cầu thang đẹp cho nhà 2 tầng đẹp

Cách bố trí gầm cầu thang phù hợp với ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng. Lựa chọn mẫu cầu thang nhà 2 tầng đẹp và phù hợp để không gian sống trở nên rộng rãi và khoa học hơn. Xem những mẫu thiết kế được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Mẫu nhà 2 tầng có cầu thang ngoài trời

Cầu thang ngoài trời có chức năng nâng đỡ cầu thang trong nhà. Cho các thành viên di chuyển thẳng lên lầu từ sân trước hoặc nhà để xe. mà không cần phải đi qua các không gian khác.

mau-cau-thang-dep-cho-nha-2-tang-1-a9-themorningcity-com-vn

Mẫu nhà 2 tầng có cầu thang đứng

Đây là mẫu cầu thang được bố trí theo chiều dọc của một ngôi nhà. Cầu thang sát tường dẫn thẳng lên lầu. Nhằm tối ưu diện tích hiệu quả, đặc biệt là những mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m, 5m.

mau-cau-thang-dep-cho-nha-2-tang-1-a10-themorningcity-com-vn

Mẫu cầu thang nhà 2 tầng cong

Cầu thang cong có nhiều kiểu dáng khác nhau theo các phong cách khác nhau. Như hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển tùy theo kiến ​​trúc ngôi nhà. Do tính thẩm mỹ cao nên nhiều gia chủ lựa chọn mẫu cầu thang cong.

Thiết kế cầu thang phòng ngủ nhà ống 2 tầng hình xoắn ốc

Cấu trúc của cầu thang xoắn ốc đặc biệt ấn tượng. Cầu thang xoay từ dưới lên trên, tạo thành hình xoắn ốc như vỏ ốc. Tuy nhiên, gia chủ cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định lựa chọn mẫu cầu thang này. Dành cho gia đình có người già và trẻ em. Vì chúng có độ dốc lớn hơn so với cầu thang truyền thống.

Mẫu cầu thang nhà 2 tầng đẹp hình chữ U

Đây là kiểu cầu thang có hai tay vịn song song với nhau, được nối với nhau bằng chiếu nghỉ. Nó mang đến cảm giác rộng rãi và thoải mái khi di chuyển. Mẫu cầu thang này phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn. Đảm bảo yếu tố an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ.

Cầu thang gỗ trong nhà 2 tầng

Chất liệu gỗ tượng trưng cho sự sang trọng và vẻ đẹp tự nhiên. Cảm giác mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Cầu thang nhà 2 tầng đẹp bằng kính cường lực

Đây là loại cầu thang được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong kiến ​​trúc hiện đại. Bắt sáng hiệu quả và tạo hiệu ứng mở rộng không gian.

Ngoài ra, cầu thang kính cường lực hai tầng còn đảm bảo an toàn cho gia đình. Do có khả năng chống va đập tốt, gấp 4 – 5 lần kính thông thường.

Thiết kế cầu thang nhà 2 tầng bằng kim loại

Cầu thang cho nhà 2 tầng bằng kim loại phổ biến trong các công trình nhà ở. Chi phí hợp lý và dễ dàng thay thế khi hư hỏng, lỗi thời. Tuy nhiên, thiết kế cầu thang này nên hạn chế sử dụng nhiều chi tiết phức tạp. Dễ dàng để làm sạch và duy trì.

Trên đây là mẫu cầu thang nhà 2 tầng đẹp được triển khai theo nhiều ý tưởng khác nhau. cũng như những thông tin hữu ích về thiết kế cầu thang. Cách tính toán chính xác nhất từ ​​kích thước, cách bố trí và số bậc của cầu thang. Hi vọng nó sẽ giúp bạn hoàn thiện không gian sống nhà mình.

Để được tư vấn cụ thể về mẫu cầu thang đẹp cho nhà 2 tầng khoa học hơn hoặc tìm hiểu thêm các mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Đội ngũ kiến ​​trúc sư của chúng tôi sẽ lên phương án theo yêu cầu của bạn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button