Tử Vi

Tìm hiểu về người Mệnh Thủy hợp cây gì theo phong thủy

Mệnh Thủy hợp cây gì theo phong thủy? Việc chọn cây cảnh hợp phong thủy không còn xa lạ với mọi người, nhưng chọn cây hợp mệnh trong nhà thôi chưa đủ mà việc chọn cây hợp mệnh cũng vô cùng quan trọng. Nếu chọn được cây phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình luôn bình an, suôn sẻ. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những loại cây phù hợp với những người mệnh Thủy, các bạn cùng chú ý nhé!

menh-thuy-hop-cay-gi-3-docx-a7-themorningcity-com-vn

Tham Khảo: Sinh năm 1976 tuổi gì mệnh gì? Tổng quan về cuộc sống, đặc điểm, tương lai

Hiểu về người mang mệnh Thuỷ

Hầu hết những người có dấu hiệu nước đều có khả năng ngoại giao bẩm sinh. Nước chảy như nước, người mệnh Thủy rất hòa đồng và giỏi thuyết phục người khác. Nhưng đôi khi, chúng cũng hung bạo, dữ dội, giống như những con sóng lớn không ngừng vỗ vào bờ.

Điểm yếu lớn nhất của họ là dễ bị ảnh hưởng bởi đám đông, khó duy trì chính kiến ​​của mình, đôi khi nhạy cảm quá mức và thường suy nghĩ tiêu cực. Trồng 3-4 cây cảnh trong nhà sẽ giúp khơi dậy cảm hứng tự khẳng định bản thân của người mệnh Thủy.

Vậy mệnh Thủy hợp cây gì?

Màu tương sinh của mệnh Thủy là màu trắng, ánh kim là tông màu, xanh đen tượng trưng cho mệnh Thủy. Vì vậy, đây là những màu sắc chúng ta có thể dựa vào đó để lựa chọn cây cảnh phù hợp. Đặc biệt là những chậu cây có màu trắng, vàng, xám và những màu khác, những cảnh này sẽ mang lại may mắn và phú quý cho người mệnh thủy.

Cây thủy trúc có các màu trắng, xanh, đen, xám như: cây lưỡi hổ, cây ngọc lan (tơ nhện), cây kim tiền, cây cung điện vàng (vàng ngọc), cây ngọc lan tây (như Củi Tông, Tòng Bồng Lai, Tùng La hán),… Ngoài ra, bạn có thể chọn các loại cây cảnh thủy sinh hoặc cây cảnh thuộc mệnh Kim để bổ trợ cho mệnh của mình.

Lưu ý: Những người mang mệnh thủy nên tránh chọn những loại cây có màu nâu, vàng, đỏ vì thuộc hành thổ, hỏa. Đây là hai mệnh tương sinh với mệnh Thủy.

Cây kim Tiềnmenh-thuy-hop-cay-gi-3-docx-a8-themorningcity-com-vn

Cây Kim Phát Tài là cây thân bụi, xanh tốt quanh năm. Cây nổi bật với thân to khỏe, mọng nước ở gốc cây. Do có vẻ ngoài ấn tượng nên Jintian được coi là loại cây phong thủy mang đến sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài cho chủ nhân. Bò tiền thường được chọn đặt ở: phòng khách, phòng làm việc, hoặc làm quà biếu lễ, Tết, khai trương, …

Chăm sóc: Cây kim tiền phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng trong nhà và văn phòng. Loại cây này không ưa nước nên chủ nhân chỉ cần tưới 7-10 ngày một lần, nhưng đất phải thoáng và thoát nước tốt mọi lúc để cây phát triển tối ưu.

cây lưỡi hổ

menh-thuy-hop-cay-gi-3-docx-a9-themorningcity-com-vn

Cây lưỡi mác được lên ngôi vua trong dòng cây lọc không khí, có thể hấp thụ tốt khí cacbonic và “nhả” khí oxy, giúp không gian trở nên trong lành và tràn đầy sức sống. Loại cây này dễ chăm sóc, tuổi thọ cao nên có thể mọc ở hầu hết mọi nơi, cây vẫn phát triển mạnh trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc thiếu nước.

Đối với người mệnh thủy thì cây lưỡi mác là loại cây không thể thiếu trong nhà, muốn đón nhiều điềm lành, mọi việc suôn sẻ.

Chăm sóc: Cây lưỡi hổ là cây ưa nước nên chỉ cần tưới 7-10 ngày / lần, không cần tưới quá nhiều. Thỉnh thoảng 1-2 tuần nên cho cây ra ánh sáng để cây quang hợp tự nhiên.

Cây Lan Ý

tam-sinh-tuong-2-a1-themorningcity-com-vn menh-thuy-hop-cay-gi-3-docx-a10-themorningcity-com-vn

Hoa Lan Hồ Điệp hay còn có tên gọi khác là Huệ Hòa Bình được biết đến với khả năng loại bỏ các chất độc hại trong không khí như benzen, xylen, formaldehyde, toluen, trichloroethylene rất tốt. Loại cây này là cây văn phòng dễ chăm sóc nên bạn có thể trồng thủy sinh hoặc đất tùy nhu cầu. Cây ngọc lan tây sẽ giúp gia chủ có thủy khí xua đuổi tà ma, hướng tới sự hoàn hảo.

Chăm sóc: Hoa lan ưa nước nên gia chủ cần tưới 2-3 ngày / lần. Đôi khi phải cho cây tiếp xúc với ánh sáng từ 1-2 tuần để cây có thể quang hợp tự nhiên. Để cây phát triển theo phương pháp thủy canh, bạn lưu ý thay nước 2 tuần / lần và nhỏ thêm 5 – 6 giọt dung dịch thủy canh để cây phát triển thuận lợi.

Cây Cung Điện Vàng (Cây Vàng Bạc)

tam-sinh-tuong-2-a10-themorningcity-com-vn Cây Ngọc Ngân thuộc họ thực vật Araceae (Ráy) hay còn gọi là cây Valentine. Cây Ngọc ngân có lá màu xanh lốm đốm trắng khá nổi bật. Do sự tương phản giữa màu xanh đậm của lá và màu trắng ở giữa lá nên ngay từ cái nhìn đầu tiên, người xem rất dễ bị cuốn hút. Cây này thích hợp làm cây cảnh trong nhà, trang trí quán cà phê, văn phòng …

Chăm sóc: Đây là loại cây ưa nước nên cần tưới 2 – 3 ngày / lần. Thỉnh thoảng khoảng 1 – 2 tuần gia chủ nên đặt cây ra nơi có ánh sáng nhẹ để cây có thể quang hợp tự nhiên. Với cây thủy sinh, bạn cần thay nước hai tuần một lần, mỗi lần hoặc 5 – 6 giọt nước là tốt cho sự phát triển của cây (chú ý tránh ngập úng rễ cây, chỉ nên tưới trong vòng 1 tiếng). / 3 gốc)

Lan chi (Cây nhện)

menh-thuy-hop-cay-gi-3-docx-a6-themorningcity-com-vn

Tham Khảo Thêm: Những người sinh năm 1981 tuổi gì mệnh gì? Tuổi dậu hợp với màu gì và hợp với tuổi nào?

Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu về người mệnh Thủy hợp cây gì và chọn được loại cây cảnh phù hợp cho người mệnh thủy của mình. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Mọi thông tin thắc mắc, giải đáp vui lòng liên hệ với ban quản trị Themorning City!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button