Tử Vi

Mệnh thủy hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Nếu bạn đọc có thể nắm được quy luật ngũ hành tương khắc với nhau thì câu hỏi này sẽ không quá khó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về mệnh thủy hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì

Tìm Hiểu: Tâm Sinh Tướng là gì?

1. Mệnh thủy hợp mệnh gì? tổng quan về người mệnh thủy

Người mệnh Thủ là tượng trưng của mưa, nước, mùa đông và nghệ thuật. Những người thuộc hệ nước đa phần là người khéo léo và có khả năng thuyết phục người khác. Khi môi trường thay đổi, con người sống ở nước có thể dễ dàng thích nghi. Họ có khả năng nhìn xa trông rộng. Người đàn ông cam chịu này luôn đánh giá mọi thứ theo cách khách quan nhất có thể. Đó là lý do tại sao các quyết định của họ thường rất chính xác. Tuy nhiên, yếu tố nước rất mong manh và đặc biệt nhạy cảm. Họ biết chia sẻ, cảm thông và lắng nghe người khác.

2007-tuoi-gi-3-a8-vietyenlakesidecity-vn

2. Tính cách của người mệnh thủy

Chân thành, dịu dàng và sâu sắc là đặc điểm rõ ràng nhất của mệnh thủy. Những người có số mệnh này thường đặt ra cho mình nhiều mục tiêu trong cuộc sống. Việc hoàn thành luôn nhắc nhở tôi làm việc chăm chỉ để đạt được ước mơ của mình. Mặc dù đại diện cho sức mạnh đáng sợ của nước, nhưng người đàn ông thủy chung vẫn có rất nhiều sức hấp dẫn. Những người có dấu hiệu nước có kỹ năng giao tiếp tốt, ứng xử khéo léo và đặc biệt rất giỏi thuyết phục người khác. Họ rất nhạy cảm, sâu sắc và tinh tế. Hãy luôn cởi mở để lắng nghe và giúp đỡ những người xung quanh.

Hạnh Thúy về đức độ thì “cậy nước”. Trong số đó, “say” có nghĩa là ướt và “hạ” có nghĩa là giảm dần. Chính điều đó đã tạo nên tính cách linh hoạt, thông minh của con giáp mệnh Mộc này. Ngoài ra, Tianmingshui cũng rất tình cảm, và luôn sống với trái tim nhân hậu. Với những đặc điểm trên, bạn đã đoán được phần nào về số mệnh của nước chưa?

3. Tương sinh – tương khắc trong ngũ hành. Mệnh thủy hợp mệnh gì?

Đôi bên cùng có lợi có nghĩa là hòa hợp, hỗ trợ và cùng nhau phát triển. Các mâu thuẫn loại trừ lẫn nhau và hạn chế sự phát triển của nhau. Vậy quy tắc này hoạt động như thế nào? Theo quy luật ngũ hành, số phận của con người là gì?

3.1. Quy luật ngũ hành tương sinh.

Mối quan hệ của ngũ hành có khả năng hỗ trợ lẫn nhau, chúng thúc đẩy nhau và vận động không ngừng, gọi là tương sinh. Thông thường, các mối quan hệ qua lại được định nghĩa như sau:

– Mộc sinh Hỏa: Cây cối có thể cháy. Khi nó cháy, nó tạo ra lửa.

– hỏa sinh ra thổ: Mọi thứ bị đốt cháy sẽ biến thành tro, và đất sẽ được sinh ra.

– Kim sinh Thủy: Kim loại chảy thành nước khi đun nóng.

– Thủy sinh mộc: Nước nuôi dưỡng cây cối sinh trưởng và phát triển.

Người ta hình dung mối quan hệ tương hỗ một cách dễ tiếp cận hơn qua hình ảnh mối quan hệ mẹ con. Vậy người mệnh Thủy Thiên Minh như thế nào? Người mệnh thủy hợp với hai mệnh kim là mệnh kim và mệnh mộc.

menh-thuy-hop-menh-gi-4-docx-a9-themorningcity-com-vn

3.2. Quy luật tương khắc của ngũ hành.

Theo thuyết Phong thủy, trong ngũ hành không chỉ có quan hệ tương sinh mà còn có quan hệ tất yếu ức chế, cản trở lẫn nhau để duy trì sự cân bằng. Thường thì trong quy luật tương khắc sẽ có một mệnh tương sinh với hai mệnh này, mệnh nào khắc thì khắc.

– Mộc khắc Thổ: Cây cối, cây cỏ lấy chất dinh dưỡng từ đất.

– Thổ khắc Thủy: Đất có đặc tính hút nước.

– Nước gặp lửa: Nước là phương tiện dập lửa.

– Hỏa khắc Kim: Luôn chọn lửa để đốt cháy kim loại.

– Kim khắc Mộc: Kim loại sẽ làm hỏng cây cối.

Dễ dàng hình dung mối quan hệ tương hỗ hơn với hình ảnh mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Nói một cách tổng quát, người thuộc mệnh thủy là khắc với mệnh hỏa và thổ.

4. Mệnh thủy hợp mệnh gì và khắc mệnh gì?

Như đã đề cập trước đó, quy luật tương sinh của năm yếu tố cơ bản đã chỉ ra cái gì là hợp mệnh và cái gì là khắc mệnh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa biết các tiêu chí về tính đủ điều kiện được đánh giá như thế nào ở đây

4.1. Mệnh thủy hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh, mệnh và mộc tương sinh với nhau. Vì vậy, mệnh Kim được coi là nguồn gốc của số mệnh. Nước được coi là nguồn cung cấp cho quá trình chế biến gỗ vì nó mang lại chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cây cối. Ngoài ra, có 2 mệnh thủy và khi chúng kết hợp với nhau, chúng sẽ có mối quan hệ thủy chung. Tạo tính thanh khoản mạnh mẽ.

2007-tuoi-gi-3-a6-vietyenlakesidecity-vn

2. Mệnh thủy khắc mệnh gì?

Cũng theo quy luật ngũ hành, mệnh thủy đối lập với tương quan Thổ – Hỏa. Đất hút hết chất dinh dưỡng của nước, làm yếu đi số phận của nước. Nước là công cụ để dập lửa. Vì vậy, sinh thổ và sinh hỏa là hai mệnh đặc biệt không nên kết hợp với sinh thủy.

Xem Thêm: Tìm hiểu về người Mệnh Thủy hợp cây gì theo phong thủy

Đây là tất cả những lời giải thích cho Mệnh thủy hợp mệnh gì. Hi vọng sau khi đọc bài viết bạn sẽ rút ra được những điều cần thiết cho vận mệnh của mình

Mọi thông tin thắc mắc, giải đáp vui lòng liên hệ với ban quản trị Themorning City!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button