Tin Tổng Hợp

Mockup Là Gì? Mẫu Đẹp Và Ấn Tượng

Mockup mẫu là một khái niệm bạn sẽ nghe thấy rất nhiều trong thiết kế, đặc biệt là trong quy trình thiết kế chuyên nghiệp của các công ty lớn. Vậy Mockup là gì? Người mẫu đóng vai trò gì trong việc tạo ra và sản xuất một sản phẩm thương mại có thương hiệu? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ những thắc mắc trên!

mockup-la-gi-3-a1-themorningcity-com-vn

Mockup là gì?

Mockup (Mockup thu nhỏ) là một hình ảnh mô phỏng thiết kế của một nhà thiết kế như nó xuất hiện trong cuộc sống thực. Mockup có thể hiển thị tất cả các loại sản phẩm, từ danh thiếp, bảng hiệu đứng, băng rôn, áp phích đến việc xây nhà, giường, tủ, đèn, quạt… trong môi trường thực tế. Thông thường, các mẫu mockup được tạo dưới dạng tệp PSD và vector được thiết kế sẵn.

Vai trò của người mẫu trong thiết kế chuyên nghiệp

Trong thiết kế chuyên nghiệp, đặc biệt là đối với các sản phẩm phức tạp như nội thất, banner, phông nền … Mockup mẫu được coi là một phần quan trọng giúp đơn vị thiết kế và khách hàng của công ty định vị và kết nối. Cụ thể, sau khi một thiết kế đồ họa được phê duyệt, nhà thiết kế đưa nó vào một Mockup giả để thể hiện khả năng trình bày của nó trong bối cảnh liên quan.

Ví dụ bạn cần thiết kế banner quảng cáo để đặt trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới, sau khi có được file thiết kế, bạn muốn biết hình ảnh, màu sắc, phông chữ trong banner này để ở sảnh lớn, đông người qua lại, nổi bật và được chú ý, bạn cần xem các mẫu thiết kế sẵn. Trong mockup, sẽ có các hình nền cụ thể của sự kiện và “thử trên” mẫu biểu ngữ của bạn.

mockup-la-gi-3-a2-themorningcity-com-vn

Dựa trên các mẫu mockup này, doanh nghiệp hoặc thương hiệu có thể đánh giá phần nào tính hợp lệ của thiết kế và thực hiện các chỉnh sửa, thay đổi tương ứng trước khi in. Và bởi vì chúng có thể được chỉnh sửa và thay đổi, các mẫu mockup có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí trong việc thiết kế các ấn phẩm truyền thông.

Ngoài ra, nếu bạn là đơn vị thiết kế, xây dựng và sản xuất các sản phẩm dành riêng cho khách hàng của mình, việc tạo mẫu sẽ giúp bạn cung cấp sản phẩm theo cách trực quan, đẹp mắt và dễ dàng hơn để giữ khách hàng hài lòng.

Bộ sưu tập các mẫu mockup đẹp và ấn tượng

Dưới đây là một số mẫu mockup đẹp và ấn tượng mà bạn có thể tham khảo.

mockup-la-gi-3-a3-themorningcity-com-vn

mockup-la-gi-3-a4-themorningcity-com-vn

Mẫu giả lập cho thiết kế cốc (Ly)

Đây là một mockup mà nhiều doanh nghiệp kinh doanh quán cà phê có thể cần khi tung ra các thiết kế cốc theo mùa mới. Việc thể hiện đầy đủ thiết kế trên hình ảnh kính thật cho hình ảnh trực quan và cụ thể hơn.

mockup-la-gi-3-a5-themorningcity-com-vn

Mẫu mô phỏng bao gồm thiết kế mũ + hộp đựng mũ

mockup-la-gi-3-a6-themorningcity-com-vn

Mẫu mockup brochure, tờ rơi …

Đây là một mẫu mockup có thể giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp khi phát hành tờ rơi, tờ gấp,… để quảng bá và tiếp thị sản phẩm mới. Bạn có thể thấy kiểu dáng, thông tin trên tờ rơi quảng cáo, vùng sáng tối… khi đưa vào Mockupsẽ rất khác so với việc bạn nhìn thấy chúng trên một mặt phẳng thông thường.

mockup-la-gi-3-a7-themorningcity-com-vn

Psd mô phỏng thương hiệu

Nếu công ty hoặc doanh nghiệp của bạn cần một bộ nhận diện thương hiệu, thì việc vẽ tất cả các sản phẩm của bạn trên một Mockupchung chung như vậy là hoàn toàn cần thiết.

mockup-la-gi-3-a8-themorningcity-com-vn

Mẫu danh thiếp

Danh thiếp có lẽ là sản phẩm phổ biến nhất với nhiều mockup nhất. Hiện nay trên mạng có rất nhiều mẫu mockup thiết kế danh thiếp cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, sản phẩm này được coi là đơn giản và bạn không thể sử dụng Mockupđể hình dung thành phẩm khi nó được in thực tế.

mockup-la-gi-3-a9-themorningcity-com-vn

Mockup được đặt trong quầy hoạt động. Sử dụng một mockup như thế này, bạn có thể thấy toàn bộ sản phẩm thiết kế được trưng bày và có những điều chỉnh để phù hợp hơn với những người tham gia.

mockup-la-gi-3-a10-themorningcity-com-vn

mẫu túi giấy

Mockup cho thiết kế hạng mục quán cà phê. Bạn có thể thấy túi giấy, ly, túi đựng tăm… tất cả các thiết kế đều được trưng bày đặc biệt theo kiểu dáng và ý tưởng thiết kế định sẵn.

Dù là ngành gì, chỉ cần có mẫu thiết kế là bạn có thể tìm được mẫu tương ứng để đặt thiết kế. Tuy nhiên, để đính kèm thiết kế vào mockup, bạn cần một số kiến ​​thức về Photoshop.

Trên đây là bài viết của chúng tôi giúp các bạn hiểu rõ mockup là gi, đồng thời giới thiệu với các bạn một số mẫu mockup đẹp và ấn tượng. chúc các bạn thành công./.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button