Tin Tổng Hợp

Ngành F&B là gì? Tìm hiểu về ngành F&B

Bạn đang làm trong ngành F&B và muốn tìm hiểu thêm về nó? Bài viết này là dành cho bạn.

Tìm Hiểu: Điệp ngữ là gì? Sự hiểu lầm tai hại giữa lỗi chuyển ngữ và lỗi lặp lại

Tìm hiểu về ngành F&B

F&B là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Food and Beverage Service”, có nghĩa là dịch vụ nhà hàng và đồ uống.

nganh-f-b-a2-themorningcity

Ngành F&B hay ngành dịch vụ F&B cũng xuất phát từ khái niệm F&B nói trên, dùng để chỉ ngành kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn.

Kinh doanh F&B là hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Doanh nghiệp F&B là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Trên thực tế, chúng ta thường bắt gặp cả bộ phận phục vụ ăn uống của khách sạn và các đơn vị phục vụ ăn uống độc lập bên ngoài (nhà hàng, quán bar, quán cà phê, phòng chờ, quán rượu…). Tuy nhiên, vì bản chất của F&B là đồ ăn và thức uống nên trên thực tế, thuật ngữ F&B được dùng phổ biến hơn cho các khách sạn.

Trong khách sạn, F&B Service có nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách khi lưu trú tại khách sạn. Ngoài ra, bộ phận ẩm thực còn cung cấp các dịch vụ đi kèm như: tiệc sinh nhật, liên hoan, tiệc buffet hội thảo, tiệc theo yêu cầu, v.v. Ở những khách sạn lớn (thường từ 3-4 sao trở lên), bộ phận ăn uống cũng là người chịu trách nhiệm về vấn đề ăn uống cho nhân viên trong khách sạn.

Tuy nhiên, dịch vụ ăn uống trong khách sạn không giống như dịch vụ ăn uống ở một đơn vị kinh doanh độc lập bên ngoài. Trong khách sạn, F&B có thể là một nhà hàng sang trọng ngay trong khuôn viên, một quán cà phê thâu đêm hay một quán bar nhỏ xinh xắn bên hồ bơi, phục vụ những ly cocktail thơm ngon,…

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến dịch vụ ăn uống nói chung (bao gồm dịch vụ ăn uống trong khách sạn và dịch vụ ăn uống tại các đơn vị kinh doanh độc lập bên ngoài). Mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo, chọn lọc những thông tin hữu ích phù hợp với chi tiết kinh doanh của chính mình!

Tham Khảo: Nước Áo Và Phong Cảnh Đẹp Như Tranh Vẽ Của Nó

Nguồn gốc của F&B

nganh-f-b-a1-themorningcity

Trong một thời gian dài, kể từ thời Trung cổ, khách sạn, quán rượu và nhà hàng đã không thể thiếu ở bất kỳ thị trấn hay khu vực nào trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh này trong chiến tranh thế giới cũ hay các bộ phim cổ trang.

Nhưng khái niệm về F & B thực sự phát triển vào đầu thế kỷ 19, khi Nicholas Appert phát minh ra đồ hộp và Louis Pasteur phát minh ra “tiệt trùng”. Kể từ thời điểm này, thực phẩm và đồ uống có thể được bảo quản, lưu trữ và sử dụng lâu hơn trước khi ngành công nghiệp nhà hàng có thể thực sự phát triển mạnh mẽ.

Tham Khảo Thêm: Năm 2021 là năm con gì? Tìm hiểu về năm 2021

Trên đây là thông tin về ngành F&B giúp bạn tham khảo và có cái nhìn mới hơn về ngành này!

Mọi thông tin thắc mắc, giải đáp vui lòng liên hệ với ban quản trị Themorning City!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button