Tin Tổng Hợp

Penny Là Gì? Làm Thế Nào Để Chơi Và Hàng Đầu Cổ Phiếu Penny Tiềm Năng

Penny là gì? Thuật ngữ này thường được nhắc đến trên thị trường chứng khoán. Trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng. Đặc biệt vào năm 2021, chỉ số này đã từng vượt 1500 điểm. Cổ phiếu penny đang nổi lên như một con đường đầu tư hấp dẫn đối với nhiều người. Vậy penny stock là gì? Làm thế nào để đầu tư hiệu quả nhất vào cổ phiếu penny? Chúng tôi tự tin rằng có thể giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên.

penny là gì? Cổ phiếu penny là gì?

penny-la-gi-2-a8-themorningcity-com-vn

Xu là gì?

Cổ phiếu penny là gì? – Pence là một thuật ngữ dùng để chỉ những cổ phiếu có mệnh giá thấp hơn. Chúng thường được đưa ra thị trường bởi các công ty nhỏ. Bên cạnh cổ phiếu penny, cổ phiếu mệnh giá nhỏ còn có nhiều cái tên khác. Ví dụ: Micro Cap Stock, Small cap và Nano cap đều đề cập đến Penny stock.

Về cơ bản, đồng xu thuộc nhóm chứng khoán rủi ro cao. Nhà đầu tư nhận được ít lợi nhuận đảm bảo khi mua bán theo lô nhỏ không có giấy tờ hợp lệ.

Quy định về giá cổ phiếu penny ở một số thị trường

Ngoài định nghĩa chung về Penny, mệnh giá tối thiểu của cổ phiếu Penny thay đổi đôi chút trên mỗi sàn giao dịch chứng khoán.

Thị trường chứng khoán Mỹ

Trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, cổ phiếu penny bao gồm những cổ phiếu có giá trị dưới 5 đô la. Chúng sẽ được giao dịch trên các thị trường trao đổi (NYSE, NASDAQ và AMEX). Các cổ phiếu Mỹ có mệnh giá thấp không hấp dẫn lắm đối với các nhà đầu tư.

penny-la-gi-2-a9-themorningcity-com-vn

Các cổ phiếu penny trên thị trường Hoa Kỳ có giá dưới $ 5

Ngoài ra, cổ phiếu Penny cũng được phân loại là OTC ở Mỹ (không được niêm yết chính thức trên sàn giao dịch). Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, thị trường không kê đơn chủ yếu tập trung vào cổ phiếu của các công ty công nghệ. Chúng tôi được giám sát bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Doanh nghiệp có trách nhiệm báo cáo công khai lợi nhuận hàng quý cho nhà đầu tư và Ủy ban chứng khoán.

Tuy nhiên, trên thị trường chứng khoán Mỹ, OTC được chia thành 3 cấp độ. gồm:

Pink Singles: Cổ phiếu penny không an toàn với giá trị thấp

Penny Stock: Cao cấp hơn Pink Sheet, phù hợp với nhà đầu tư tiết kiệm.

Cổ phiếu Nasdaq: chủ yếu là cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn.

Thị trường chứng khoán Anh

Tại thị trường Anh, một xu là một cổ phiếu có giá trị dưới 1 bảng Anh. Chúng được phát hành bởi các công ty nhỏ hơn với vốn hóa thị trường dưới 100 triệu bảng Anh. Các cổ phiếu có giá trị thấp ở Anh phải chịu sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý dịch vụ tài chính.

Thị trường chứng khoán việt nam

Loại phiếu mua hàng penny có giá trị dưới 10.000 đồng dưới mệnh giá tối thiểu trên thị trường Việt Nam. Người ta còn gọi chúng là “cổ phiếu trà sữa”.

penny-la-gi-2-a10-themorningcity-com-vn

Cổ phiếu penny trên thị trường chứng khoán Việt Nam có giá trị dưới 10.000 đồng

Theo quy định của Luật Chứng khoán Việt Nam ban hành năm 2019, giá trị danh nghĩa mỗi cổ phiếu tối thiểu là 10.000 đồng. Tất cả các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán đều có mệnh giá không dưới 10.000 đồng / cổ phiếu.

Vì vậy, câu hỏi bây giờ là, tại sao cổ phiếu penny tồn tại? Cổ phiếu penny là gì? Như đã đề cập trong định nghĩa, các bài đăng của Penny không thường xuyên, chủ yếu là từ các công ty nhỏ. Do đó, chúng không có tính thanh khoản cao (ít người mua). Đối với hầu hết các nhà đầu tư, Penny không phải là một lựa chọn lý tưởng.

Một làn sóng penny là gì?

Sóng penny thường xảy ra trong bối cảnh thị trường không có xu hướng tăng hoặc giảm rõ ràng

Thông thường, trên thị trường chứng khoán luôn tồn tại 3 nhóm cổ phiếu chính, tương ứng với 3 loại biến động giá.

Dài hạn – blue chip

Sóng trung hạn – cổ phiếu vốn hóa trung bình

Sóng ngắn – Pence

Trong số đó, sóng penny thường xảy ra khi thị trường không có xu hướng tăng hoặc giảm rõ ràng. Hiện tại, hầu hết các cổ phiếu vốn hóa lớn đang giao dịch lình xình. Các nhà đầu tư có xu hướng rút vốn khỏi thị trường, làm giảm thanh khoản.

Dòng tiền từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có xu hướng mạnh. Bởi khi đó, nhà đầu tư tìm đến những cổ phiếu có tiềm năng tăng giá. Làn sóng penny đang xuất hiện ngày càng thường xuyên và các phương tiện truyền thông đã bắt đầu chú ý.

Penny. Ưu và nhược điểm của cổ phiếu

penny-la-gi-2-a5-themorningcity-com-vn

Cổ phiếu penny có giá trị thấp nhưng có tiềm năng tăng trưởng đáng kể

Cổ phiếu penny cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Trong quá trình tìm hiểu Penny, nhà đầu tư cần chú ý phân tích điểm mạnh và điểm yếu của nhóm cổ phiếu này.

Lợi thế

Cổ phiếu penny có giá trị thấp nhưng có tiềm năng tăng trưởng đáng kể. Chúng thường được đánh giá về chất lượng bởi các công ty vừa ra mắt công chúng.

Tại thị trường Việt Nam, Penny là một trong những cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhất. Năm 2021, Tập đoàn Penny có một cổ phiếu tăng 76.000%.

Các nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận khổng lồ nếu đầu tư vào đúng thời điểm Penny Wave xuất hiện.

Cổ phiếu penny rẻ và không đòi hỏi nhiều vốn đầu tư nên rất lý tưởng cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Hiện tại, sàn HOSE quy định quy mô lô giao dịch tối thiểu phải bắt đầu từ 100 cổ phiếu. Với Penny, bạn chỉ cần đầu tư vài trăm nghìn là có thể mua được 1 lô cổ phiếu.

sự thiếu sót

Cổ phiếu penny không có tính thanh khoản cao và không phải lúc nào chủ sở hữu cũng dễ dàng bán chúng. Người mua gặp rủi ro rất lớn.

Đôi khi giá cổ phiếu tăng rất nhanh nhưng cũng giảm nhanh không kém. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng bị lỗ đáng kể nếu họ không nhanh chóng chốt lời.

Thông tin về việc phát hành cổ phiếu Penny của công ty còn hạn chế, nhà đầu tư thiếu cơ sở để đánh giá.

Kinh nghiệm chơi penny stock

Biết Penny là gì, bạn chắc chắn biết rằng cổ phiếu này mang lại rất nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư. Nhưng đó cũng là một cơ hội tuyệt vời nếu bạn chọn đúng cổ phiếu cơ bản. Khi đầu tư vào Penny, hãy ghi nhớ 3 nguyên tắc này. penny-la-gi-2-a6-themorningcity-com-vn

Với các cổ phiếu penny, nhà đầu tư không nên mạo hiểm ‘vung lên đỉnh’

Hạn chế mua cổ phiếu có giá giảm

Nó chỉ ra rằng các cổ phiếu penny hầu như chỉ tăng khi có một làn sóng penny ngắn hạn. Trước đó, chúng thường lao dốc không phanh. Các nhà đầu tư đang gặp khó khăn khi chờ đợi đợt tăng giá tiếp theo. Do đó, bạn không nên mua khi giá cổ phiếu Penny đang có xu hướng giảm.

Đừng giảm giá trung bình

Các nhà đầu tư cần khá nhiều vốn khi tính giá trung bình, và quá trình thực hiện có thể lên đến một năm. Do đó, trong giai đoạn này, bạn nên chuyển hướng đầu tư sang các loại cổ phiếu khác hơn là giá trung bình.

Lợi nhuận khi thị trường đi lên

Với các cổ phiếu penny, nhà đầu tư không nên mạo hiểm “vung tay lên đỉnh”. Khi bạn cảm thấy có lợi nhuận, bạn nên đóng vị thế của mình càng sớm càng tốt. Bởi vì cổ phiếu penny rất khó mua trở lại, cổ phiếu này cực kỳ kém thanh khoản nên rất khó tìm được người mua.

Cổ phiếu Penny tiềm năng nhất

penny-la-gi-2-a7-themorningcity-com-vn

Cổ phiếu trong lĩnh vực dầu khí có thể tăng trưởng trong dài hạn

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay có vô số cổ phiếu penny hấp dẫn để mọi người đầu tư vào. Cổ phiếu thuộc họ F, ngân hàng và dầu khí là ba cổ phiếu penny tiềm năng.

F-Family Penny Stocks: Từ các nhà phát hành mới nổi như ART, FLC, AMD, HQC, DLG, ..

Nhóm cổ phiếu ngân hàng: Ngoài top ngân hàng lớn, các ngân hàng nhỏ mới phát hành cổ phiếu cũng đáng được nhà đầu tư quan tâm.

Cổ phiếu Dầu khí: Cổ phiếu ngành dầu khí có khả năng tăng trưởng trong dài hạn. Tiềm năng tăng trưởng cho các công ty trong ngành dầu khí là rất lớn.

Xu là gì? Thuật ngữ “penny” trên thị trường chứng khoán dùng để chỉ các cổ phiếu có giá trị thấp được phát hành bởi các công ty nhỏ, chưa niêm yết. Tính thanh khoản của chúng rất thấp nên rủi ro rất lớn cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, vào năm 2021, The Pence Group có một cổ phiếu đã đạt mức tăng 76.000%. Với những lựa chọn đúng đắn và đặt lệnh đúng thời điểm, nhà đầu tư chắc chắn có cơ hội kiếm được lợi nhuận khủng. Từ tất cả những chia sẻ của chúng tôi, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu đầy đủ về khái niệm penny là gì!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button