Tin Tổng Hợp

PR là gì trên facebook? PR có nghĩa là gì và nghề của PR là gì?

PR là gì? PR là viết tắt của từ gì? PR là gì trên facebook? Một bài PR hay pr đề cập trên facebook hay trên trang báo nghĩa là gì? Cùng lướt qua bài viết này để hiểu PR là gì nhé.

PR là gì trên facebook? PR có nghĩa là gì và nó có nghĩa là gì?

PR là gì trên facebook? PR là tên viết tắt của tiếng Anh. PR là tất cả về quan hệ công chúng. Nếu dịch từ PR sang tiếng Việt thì từ PR có nghĩa là quan hệ công chúng. Theo lý thuyết marketing, thuật ngữ PR là một kênh truyền thông giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa công ty và cộng đồng.

Hầu hết các lý thuyết hàn lâm về PR đều được du nhập từ nước ngoài. Tuy nhiên, ở Việt Nam, PR thường bị hiểu nhầm và họ nhầm tưởng rằng PR là một hình thức quảng cáo hoặc bán hàng trực tiếp. Do đó, việc hiểu PR là quảng cáo là hoàn toàn sai lầm.

pr-la-gi-tren-facebook-5-a-themorningcity-com-vn

Vậy PR là gì?

Quan hệ công chúng có nghĩa là xây dựng các kết nối mạnh mẽ và liên tục với cơ sở khách hàng của công ty và các cộng đồng được hưởng lợi từ hoạt động kinh doanh của công ty.

Thông qua sự kết nối liên tục này, xây dựng thương hiệu sản phẩm, công ty sẽ xây dựng mạng lưới tiêu thụ, phản hồi và truyền thông cho thương hiệu sản phẩm và chính công ty.

PR giúp công ty mở rộng thị trường và gián tiếp ngăn chặn những thông tin xấu mà các công cụ truyền thông khác không làm được.

pr-la-gi-tren-facebook-5-a2-themorningcity-com-vn

Hiểu thế nào về quan hệ công chúng ở Việt Nam?

Hầu hết các lý thuyết hàn lâm về PR đều được du nhập từ nước ngoài. Tuy nhiên, ở Việt Nam, PR thường bị hiểu nhầm là quảng cáo hoặc bán hàng trực tiếp.

Ví dụ:

Nhân viên phục vụ tại các quán bar, nhà hàng, với danh nghĩa quan hệ công chúng rượu, trực tiếp đến từng bàn để bán sản phẩm.

Những tin nhắn và bài báo được biết đến với những bài PR nhưng đánh giá tốt về sản phẩm hoặc tệ hơn là không cung cấp bất kỳ kiến ​​thức nào cho người dùng. Bạn sẽ thấy nhiều bài báo kiểu này trên các tờ báo ít người đọc như khoa học, luật pháp, công nghệ … và các công ty bổ sung thường sử dụng định dạng này.

Sự kiện PR hoặc bộ phận PR của công ty cũng chịu trách nhiệm xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, tiếp thị, ngay cả khi công ty quá nhỏ, có thêm trách nhiệm bán hàng và dịch vụ khách hàng.

Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng với bài viết PR là gì trên facebook và nghề PR là như thế nào sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về PR là gì. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết này.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button