Tin Tổng Hợp

5 Cách Repair Win 10 Nhanh Chóng Mà Không Cần Đĩa

Sẽ rất khó chịu nếu một ngày bạn bật máy tính lên mà hệ điều hành không hoạt động. repair win 10 miễn phí với Khởi động / Tự động sửa chữa, Khôi phục cài đặt gốc và Khôi phục hệ thống. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm 5 cách sửa lỗi Windows 10 không có đĩa.

Không chỉ vậy, Microsoft còn có một công cụ Windows 10 sửa chữa miễn phí được tích hợp sẵn trong hệ điều hành của hãng. Chúng ta thường vào đây để tìm hiểu.

repair-win-10-a5-themorningcity.com.vn

Cách sửa lỗi bằng Startup Repair

Windows – Startup Repair có thể được sử dụng để sửa nó; nếu máy tính Windows 10 của bạn không khởi động được.

Startup Repair Windows 10 được thiết kế để giúp người dùng khắc phục các sự cố hệ điều hành Windows 10. Công cụ sửa chữa Windows 10 miễn phí này có thể được sử dụng để khắc phục hầu hết các sự cố liên quan đến khởi động. Windows 10 thể thao.

Bước 1: Đăng nhập vào Chế độ khôi phục Windows

Nói chung, có ba cách khác nhau để đăng nhập vào Chế độ khôi phục Windows.

Cách 1: Bật và tắt máy tính Windows 10 của bạn 3 lần để đăng nhập vào Chế độ khôi phục Windows.

Máy tính có thể được bật và ngay sau khi logo Windows xuất hiện trên màn hình, hãy tắt máy tính. Lặp lại động tác này 3 lần.

Lần thứ ba bạn làm điều này, máy tính sẽ khởi động vào chế độ WinRE. Windows 10 Automatic Repair sẽ cố gắng chẩn đoán và sửa chữa các sự cố khởi động Windows 10.

Tuy nhiên, nếu nó không hoạt động, hãy nhấp vào Tùy chọn nâng cao để truy cập các tùy chọn khởi động nâng cao.

repair-win-10-a1-themorningcity.com.vn

Cách 2: Để đăng nhập vào Windows 10 Repair, bạn cần điều hướng theo thứ tự sau: Start -> Settings -> Update & Security -> Recovery -> Restart Now (trong Advanced Startup).

repair-win-10-a2-themorningcity.com.vn

Phương pháp 3: Truy cập Khôi phục Windows bằng phương tiện khôi phục Windows 10 như ổ đĩa khởi động DVD / USB.

Bạn có thể đưa đĩa DVD hoặc USB cài đặt Windows 10 vào máy tính và khởi động lại.

Tiếp theo, nhấn các phím Esc, Delete, F8, F2 hoặc phím bạn cần để truy cập BIOS.

Sau đó nhấn phím mũi tên phải để chọn Boot Menu. Sau đó nhấn các phím mũi tên lên hoặc xuống trên bàn phím của bạn để chọn ổ đĩa DVD; hoặc thiết bị USB làm thiết bị khởi động và chọn nó ở đầu danh sách ưu tiên. Nhấn Enter để khởi động lại máy tính.

Nhấp vào Tùy chọn sửa chữa máy tính để truy cập các tùy chọn nâng cao.

repair-win-10-a3-themorningcity.com.vn

Bước 2: Sử dụng Công cụ sửa chữa khởi động Windows 10

Khi bạn đã đăng nhập vào chế độ sửa chữa Windows. Nhấp theo thứ tự sau: Khắc phục sự cố -> Tùy chọn nâng cao -> Sửa chữa khởi động.

Công cụ sửa chữa khởi động Windows 10 tự động chẩn đoán và giải quyết các sự cố liên quan đến việc khởi động máy tính của bạn.

Nếu máy tính Windows 10 của bạn không có bất kỳ sự cố khởi động nào. Nó cũng hiển thị thông báo “Startup Repair không thể sửa chữa máy tính của bạn”.

repair-win-10-a4-themorningcity.com.vn

Repair win 10 bằng cách khôi phục cài đặt PC

Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 để tiếp tục; nếu máy tính Windows 10 của bạn không hoạt động. Đây cũng là một trong những cách sửa Windows 10 không có đĩa hiệu quả.

Thao tác Đặt lại tính năng PC này sẽ cài đặt lại Windows 10. Nhưng nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn giữ hoặc xóa các tệp cá nhân của bạn trước khi thực hiện.

Có nhiều cách để thiết lập lại Windows. Nhưng trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập lại Windows 10 thông qua trang cài đặt.

Phương pháp 1: Đặt lại Windows thông qua Cài đặt

Bước 1. Bạn điều hướng theo thứ tự Bắt đầu -> Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Khôi phục.

Bước 2. Nhấp vào nút Bắt đầu bên dưới phần Đặt lại PC.

Bước 3. Chọn tùy chọn đặt lại PC Windows 10 ưa thích của bạn. Bạn có thể chọn giữ các tệp của tôi hoặc xóa mọi thứ nếu bạn muốn, sau đó nhấn đặt lại.

Phương pháp 2: Qua Màn hình đăng nhập

Các bước 1. Đăng nhập vào Chế độ sửa chữa Windows.

Bạn cũng có thể khởi động vào Windows 10 để truy cập màn hình đăng nhập. Nếu đã đăng nhập, bạn có thể truy cập màn hình khóa bằng cách nhấn phím tắt Windows + L trên bàn phím.

Tiếp theo, giữ phím Shift và nhấp vào Nguồn -> Khởi động lại trên màn hình đăng nhập để khởi động lại Windows 10 của bạn vào Môi trường Khôi phục Windows.

Bước 2. Cài đặt lại PC của bạn để sửa chữa Windows 10

Sau đó, nhấp vào Khắc phục sự cố -> Đặt lại PC này. Chọn một trong các tùy chọn đi kèm để khôi phục Windows 10 của bạn về trạng thái xuất xưởng ban đầu.

Sửa lỗi bằng khôi phục hệ thống

Một cách để sửa chữa Windows 10 không có đĩa là thông qua Khôi phục Hệ thống; bạn vẫn cần đăng nhập vào Chế độ Khôi phục Windows 10 để truy cập menu Tùy chọn Khởi động Nâng cao của Windows 10.

Bước 1. Bạn có thể làm theo 3 cách được đề cập trong phần đầu tiên của bài viết; Truy cập cửa sổ Windows 10 Advanced Options.

Bước 2. Trong cửa sổ này, nhấp vào Khôi phục Hệ thống. Máy tính sẽ khởi động lại.

Bước 3. Chọn tên tài khoản và nhập mật khẩu tài khoản của bạn. Sau đó bấm Tiếp tục.

Bước 4. Tiếp theo, bạn có thể chọn điểm khôi phục hệ thống và làm theo hướng dẫn trong cửa sổ bật lên để thực hiện quy trình sửa chữa và khôi phục hệ điều hành Windows 10.

Sử dụng BootRec để sửa lỗi. Gọi món

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Microsoft Bootrec.exe để sửa lỗi khởi động Windows 10.

Bước 1. Nếu Windows 10 không khởi động được, thì bạn có thể đăng nhập vào Chế độ khôi phục Windows bằng cách làm theo hướng dẫn trong phần đầu tiên. Sau đó chọn Command Prompt trong màn hình Advanced Options để mở cửa sổ Command Prompt.

Bước 2. Tiếp theo, gõ bootrec.exe và nhấn Enter trong dấu nhắc lệnh để mở công cụ BootRec.

Bước 3. Bạn có thể nhập lệnh sau để khắc phục sự cố khởi động Windows 10. Bạn nên nhấn Enter sau khi nhập từng dòng lệnh theo thứ tự sau:

bản ghi khởi động / fixmbr, bản ghi khởi động / bản sửa lỗi, bản ghi khởi động / xây dựng lạibcd.

Cài đặt lại để sửa mọi lỗi hiện có

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không được. Sau đó, bước cuối cùng bạn cần làm là cài đặt lại Windows 10 hoàn toàn.

Bài viết này cung cấp cho bạn 5 cách để sửa lỗi Windows 10 không có đĩa. Bạn có thể sử dụng các lệnh Windows 10 Startup Repair, Reset this PC, System Restore, BootRec để thực hiện các tác vụ repair win 10 và cài đặt lại hệ điều hành.

Nếu gặp khó khăn khi làm theo hướng dẫn, bạn vui lòng để lại comment để chúng tôi hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button