Tâm Sinh Tướng là gì?

Trong cụ từ tâm sinh tướng được ghép lại từ 3 từ tâm, sinh, tướng. Mỗi từ được mang hàm nghĩa riêng.

tam-sinh-tuong-2-a8-themorningcity-com-vn

Tham Khảo Thêm: Những người sinh năm 1981 tuổi gì mệnh gì? Tuổi dậu hợp với màu gì và hợp với tuổi nào?

“Tâm” chỉ nội tâm bên trong, nó thể hiện ở tinh thần con người trong trạng thái tư duy bị chi phối bởi ý thức, tư tưởng của một người. Tâm mà tốt thì tư tưởng của họ cũng thể hiện sự bao dung, độ lượng, sống luôn nghĩ cho người khác, không vụ lợi, bất chấp tất cả để vụ lợi cho bản thân mà trong tâm luôn biết nhẫn trước mọi nghịch cảnh, không vụ lợi, lo toan, nghĩ đến lợi ích của tập thể trước khi nghĩ đến lợi ích cá nhân. Muốn tu dưỡng được đức thì cần phải dựa vào tu dưỡng nội tâm. Vậy nên chữ tâm có thể quyết định mọi việc xảy ra trong đời người.

“Tướng” dùng để chỉ tướng mạo, khuôn mặt, hình dáng của một người. Người ta nhìn nhận tướng là chỉ phong thái của một người được biểu đạt thông qua cử chỉ, hành động, lời nói và ánh mắt. Người có tướng tốt chính là người có phong thái cao mà phong thái lại xuất phát từ chính nội tâm. Biểu hiện ra bên ngoài là tướng mạo, suy nghĩ bên trong là tâm. Tướng là phản ánh bên ngoài của tâm, tâm thế nào thì tướng thế ấy. Tướng tùy theo tâm biến hóa mà biến hóa theo. Hiểu đơn giản, tâm là nhân của tướng, tướng là quả của tâm.

tam-sinh-tuong-2-a9-themorningcity-com-vn

“Tâm sinh tướng hay tướng sinh tâm” có ý nói rằng, một người có tâm tính như thế nào thì tướng mạo sẽ như thế ấy. Nếu bên trong tốt đẹp thì bên ngoài sẽ xinh đẹp, ngược lại những người gian manh xảo trá thì ti hý mắt lươn, miệng không cân xứng. Tâm tư và hành vi của một người có thể được thể hiện thông qua các đặc điểm trên khuôn mặt.

Tại sao nói tâm sinh tướng?

Bản thân mỗi người có thể giấu được người khác khi làm điều ác hay điều gì đó sai trái, tâm địa độc ác tuy nhiên lại không che giấu được trên khuôn mặt. Nếu như lòng luôn an nhiên, vui vẻ thì lượng máu chảy về bề mặt da sẽ tăng lên, da dẻ vì thế mà hồng hào hơn. Càng thanh thản bao nhiêu, quang minh chính lại bao nhiêu thì ngũ tạng càng yên định, thân thể vì thế mà khỏe mạnh, sắc mặt hồng hào, sáng bóng hơn. Người khác nhìn vào cũng sẽ thấy dễ chịu, thoải mái. Vậy nên nói một người có gương mặt phúc hậu chính là nói những người có đường nét hài hòa, đẹp đẽ. Những người như thế thường có tính cách đoan trang dịu dàng, hay gặp may mắn trong cuộc sống.

Ngược lại, với những người lúc nào cũng chăng thẳng, ức chế, tính toán chi ly, âm mưu việc ác thường hay bị rối loạn nội tiết, lượng máu cung cấp cho da vì thế sẽ giảm đi, sắc mặt sẽ khô sạm, nhăn nheo, mất đi sức sống. Nếu tâm tính đó kéo dài sẽ dẫn đến mất ngủ, suy giảm thần kinh, làn da lão hóa dần trở nên xấu xí, gương mặt trở lên dữ tợn hơn.

tam-sinh-tuong-2-a7-themorningcity-com-vn

Tâm sinh tướng là có thật. Tâm đóng vai trò mấu chốt quan trọng của tướng. Một người dù có chăm chút bề ngoài đến đâu cũng không thể che giấu được bản chất. Chỉ có tu tâm dưỡng tính, sống lành mạnh, vị tha thì con người mới trở lên xinh đẹp, cuốn hút, vượt qua được mọi khó khăn, sóng gió. Nếu tâm biến hóa, tướng cũng biến hóa và được thể hiện ra bên ngoài. Để nhìn nhận một người, nhiều người có thể nhìn vào tướng mà biết được nội tâm bên trong của họ.

Thay đổi tướng mạo để thay đổi vận mệnh, thay đổi tâm sinh tướng

Tâm thể hiện ra tướng, tướng quyết định đến vận mệnh, vậy nên không ít người lựa chọn thay đổi tướng với hy vọng cải vận. Tướng mạo quyết định đến số mệnh của một người, báo trước được tương lai nên nhiều người đã lựa chọn đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh sửa những nét xấu trên khuôn mặt. Có những người lựa chọn xăm nốt ruồi đỏ với mong muốn gặp những may mắn trong cuộc sống.

Vậy câu hỏi được đặt ra là, thay đổi tướng mạo có thay đổi được vận mệnh hay không. Theo tôi nghĩ là có, đã có rất nhiều người đã thay đổi được vận mệnh của mình trong thực tế. Tuy nhiên, cái mỗi con người trước tiên phải thay đổi đó chính là cái tâm. Cái tâm có tốt mới tỏa ra sức hấp dẫn để người khác dễ dàng nảy sinh tình cảm. Ngoài tu thân, tránh xa những sân si trong cuộc sống, mỗi cá nhân cũng cần tích và cải thiện phần phúc. Người có phúc tự khắc sẽ gặp nhiều thành công, may mắn trong cuộc sống.

Nhan sắc trang điểm sẽ trở lên xinh đẹp thế nhưng không thể che đậy được bản chất bên trong. Để bản thân trở lên xinh đẹp, có sức hút trước tiên phải tu dưỡng đạo đức từ cái tâm mỗi người. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã tìm thấy con đường để cải vận cuộc sống của mình.

Tham Khảo Thêm: Mệnh Thổ là gì? Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì?

Trên đây là lý giải của tâm sinh tướng là gì? Mời quý khan giả đọc và tham khảo

Mọi thông tin thắc mắc, giải đáp vui lòng liên hệ với ban quản trị Themorning City!

More Articles for You

TOP 10 Đồ Trang Trí Bàn Làm Việc Đẹp Và Đơn Giản 2022

Một góc làm việc năng động, tràn đầy cảm hứng sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng mệt mỏi và …

Top 6 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng 6x15m Được Nhiều Người Lựa Chọn

Trong vài năm trở lại đây, mẫu nhà ống 2 tầng 6x15m trở nên rất phổ biến do những tính …

Thiết kế Mẫu nhà phố diện tích nhỏ đẹp hiện đại

Xu hướng lựa chọn thiết kế nội thất chung cư nhỏ đang được giới trẻ lựa chọn và ưa chuộng. …

Mẫu Nhà Phố 5 Tầng Đẹp Có Gara Ô Tô Tân Cổ Điển

Mẫu nhà phố 5 tầng đẹp được nhiều gia đình ưa chuộng. Ngày nay, khi các gia chủ thiết kế …

Mẫu Nhà Phố 3 Tầng Mặt Tiền 5mx20m

Tại các khu đô thị lớn, mọi người thường có xu hướng lựa chọn những công trình nhà mặt tiền …

Thiết Kế Mẫu Nhà Phố 4 Tầng 5x16m Đẹp Say Đắm Lòng Người

Thiết kế mẫu nhà phố 4 tầng 5x16m đẹp hút hồn người dân Quảng Ninh. Thiết kế nhà lệch tầng …