Tin Tổng Hợp

Tarot là gì? Độc giả của những lá bài tarot là ai?

Trong vài năm trở lại đây, bộ bài tarot ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Bài tarot nào phổ biến đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Tarot là gì ngay bây giờ.

1. Tarot là gì? Độc giả của những lá bài tarot là ai?

Tarot là một bộ bài gồm 78 lá. Mỗi lá bài đều có những ký hiệu và hình ảnh minh họa với những ý nghĩa khác nhau.

Việc đọc bài Tarot dựa vào trực giác của người xem bói để diễn giải ý nghĩa của các lá bài, từ đó diễn giải thông tin cho người xem.

tarot-la-gi-5-docx-a10-themorningcity-com-vn

Những thông điệp mà bộ bài tarot truyền tải thường xoay quanh các vấn đề trong cuộc sống như tình yêu, sự nghiệp, các mối quan hệ hay dự đoán tương lai…

Vậy ai là người đọc tarot? Người đọc tarot là người đọc và xử lý các lá bài tarot. Thông qua sự lan truyền, họ sẽ cho bạn biết những bí ẩn và thông tin của những lá bài này.

tarot-la-gi-5-docx-a2-themorningcity-com-vn

2. Lịch sử của Tarot là gì?

Bói toán có lẽ là một trong những công cụ bói toán được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong nhiều thế kỷ, những lá bài tarot đã mê hoặc mọi người bởi sự kỳ diệu và bí ẩn của chúng.

Những lá bài Tarot có thể bắt nguồn từ nước Ý thế kỷ 15 và chủ yếu được nhìn thấy ở các tòa án của Milan, Ferrara và Florence. Họ chơi một trò chơi tương tự như Bridge tên là Tarocchi.

Ban đầu, các bộ bài chỉ bao gồm các Arcana nhỏ (Little Arcana), nhưng sau đó các nghệ nhân bắt đầu thêm các con át, tạo ra các Arcana lớn (Big Arcana).

Hầu hết các bộ bài đều được sơn bằng tay và rất đắt tiền. Vì vậy, chúng chỉ dành cho giới thượng lưu cho đến khi máy in trở nên phổ biến.

tarot-la-gi-5-docx-a3-themorningcity-com-vn

Năm 1423, người chơi bài phải chịu một kết cục cay đắng. Họ đã bị đốt ở Bologna bởi những người tin vào lời rao giảng của Cha Bernardino ở Siena.

Bên cạnh cờ bạc, Cha Bernardino của Siena còn thuyết giảng chống lại ma thuật, đồng tính luyến ái, người Do Thái, những kẻ giết người và cho vay nặng lãi.

Vào cuối thế kỷ 15, Giáo hội Công giáo cấm đánh bạc. Tuy nhiên, vì nhà thờ không muốn “tránh mặt” giai cấp thống trị nên những trò chơi như Tailuo vốn được giới quý tộc ưa thích đã được miễn trừ.

tarot-la-gi-5-docx-a4-themorningcity-com-vn

Sau cuộc Cải cách, Giáo hội phản đối các thẻ mô tả Đức Giáo hoàng và Giáo hoàng, yêu cầu thay thế các nhân vật ít gây tranh cãi hơn.

Tarocchi bắt đầu lan rộng và trở nên phổ biến khắp châu Âu, một phần là do sự phát minh ra máy in.

Vào những năm 1490, khi Milan và phần còn lại của Ý bị người Pháp xâm lược, hầu hết công đoạn hậu kỳ đều được chuyển sang Pháp.

tarot-la-gi-5-docx-a5-themorningcity-com-vn

Vào đầu thế kỷ 16, Tarocchi đã trở nên rất phổ biến ở Pháp. Tại đây, nó được đổi tên thành Tarot, viết tắt của tiếng Pháp Tarot.

Bộ bài “du nhập” vào Pháp là một phiên bản được Milan sử dụng và phát triển thành Tarot de Marcille – cấu trúc tiêu chuẩn của hầu hết các bộ bài tarot ngày nay.

tarot-la-gi-5-docx-a6-themorningcity-com-vn

3. Một số lời khuyên dành cho người đọc tarot

– Cẩn thận với những người đọc tarot “lang băm”. Họ có thể sử dụng sự cả tin và cả tin của bạn để kiếm tiền. Bạn lãng phí thời gian để tin những lời tào lao của họ và sau đó điều chỉnh hành vi / cuộc sống của bạn dựa trên những lời nói đó. Kết quả là chỉ để mất tiền.

– Thông tin mà những lá bài tarot đưa ra có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi và bất an. Hãy cởi mở để tiếp nhận thông tin, ngay cả những thông tin tiêu cực, vì nó có thể đúng với người này và sai với người khác.

tarot-la-gi-5-docx-a7-themorningcity-com-vn

Những lá bài tarot không thể dự đoán chính xác tương lai của mọi người. Bạn là người chịu trách nhiệm về tương lai của mình, không phải người đọc tarot hay việc đọc bài của họ. Thay vì tin tưởng hoàn toàn vào các lá bài tarot, hãy đọc sách, học các kỹ năng mới, tập thể dục hoặc làm bất cứ điều gì khiến bạn trở nên tốt hơn.

– Khi chuẩn bị đưa ra những quyết định quan trọng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của người có kinh nghiệm, không nên đọc tarot.

tarot-la-gi-5-docx-a8-themorningcity-com-vn

4. Chứng nhận quốc tế về người đọc bài Tarot

Hội đồng Chứng nhận Tarot Hoa Kỳ cung cấp một hệ thống chứng nhận cho người đọc tarot. Dựa trên kết quả của các bài kiểm tra tiêu chuẩn, bạn sẽ nhận được chứng chỉ cho từng cấp độ. Có 7 cấp độ chứng nhận:

– Cấp độ học việc: Trình đọc bài Tarot của Học viên được Chứng nhận (CATR)

– Mức độ bình thường: Máy đọc bài Tarot được chứng nhận (CTR)

– Cấp độ chuyên nghiệp: Trình đọc Tarot Chuyên nghiệp được Chứng nhận (CPTR)

tarot-la-gi-5-docx-a9-themorningcity-com-vn

– Cấp độ chuyên gia: Chuyên gia tư vấn Tarot được chứng nhận (CTC)

– Cấp độ “Master”: Bậc thầy Tarot được chứng nhận (CTM)

– Cấp độ “Giáo sư”: Người hướng dẫn Tarot được chứng nhận (CTI)

– Cấp độ Thạc sĩ: Bậc thầy Tarot được chứng nhận (CTGM)

Hội đồng Chứng nhận Tarot Hoa Kỳ cũng cung cấp một hệ thống chứng chỉ quốc tế khác, bao gồm 5 cấp độ:

– Trợ lý Tarot (TA)

– Chuyên nghiệp Tarot (TP)

– Bậc thầy Tarot (TM)

– Giáo dục Tarot (TE)

– Tarot Sage (TS)

Ở một số quốc gia, người đọc tarot có một hệ thống chứng nhận riêng biệt.

Hy vọng bài viết này giúp bạn trả lời được câu hỏi: Bộ bài Tarot là gì? Độc giả của những lá bài tarot là ai? Cũng như có cái nhìn cụ thể hơn về trò chơi bói bài này. Đừng quên cập nhật kiến ​​thức mới mỗi ngày trên trang web của chúng tôi.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button