Tin Tổng Hợp

Công Nghệ True Tone Là Gì?

True Tone là một trong những công nghệ được Apple phát triển nhằm giúp người dùng có trải nghiệm hình ảnh tốt nhất. Được giới thiệu lần đầu trên iPad Pro 9,7 inch vào năm 2016, True Tone kể từ đó đã được tiếp cận trên các thiết bị như iPhone 8, 8 Plus và iPhone X, và hiện đã “có mặt” trên các mẫu MacBook tốt nhất của công ty. Vậy công nghệ true tone là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay hôm nay.

true tone là gì?

True Tone là công nghệ đo độ sáng và nhiệt độ của môi trường xung quanh bạn, sau đó tự động điều chỉnh cân bằng trắng và độ sáng để phù hợp với ánh sáng xung quanh bạn, để bạn luôn nhìn thấy màu sắc đẹp nhất trên màn hình của mình. Trải nghiệm tự nhiên hơn, chính xác hơn và “trên giấy” hơn, giúp mắt bạn không bị mỏi.

Sự khác biệt giữa TRUE TONE và NIGHT SHIFT là gì?

Trong bản cập nhật iOS 9.3, Apple đã mang đến cho nhiều người dùng smartphone hay tablet một tính năng nhỏ nhưng quan trọng, đó là tính năng Night Shift. Nhiều người dùng vẫn nhầm tưởng True Tone giống với Night Shift vì có cùng chức năng điều chỉnh độ sáng màn hình, tuy nhiên công nghệ True Tone khác hoàn toàn với Night Shift.

Tính năng Night Shift này sử dụng đồng hồ và vị trí để điều chỉnh màu màn hình nhằm làm cho nó ấm hơn khi trời tối. Bản chất của nó là làm giảm cường độ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình thiết bị của bạn – nó kích thích não bộ và khiến bạn mất ngủ, do đó chuyển màn hình iPhone hoặc iPad sang màu vàng, giúp bạn ngủ ngon hơn và dễ ngủ hơn.

Màn hình True Tone dựa trên các cảm biến đo ánh sáng xung quanh và chịu trách nhiệm xử lý, điều chỉnh màu sắc và độ tương phản để phù hợp với những gì bạn nhìn thấy trên màn hình. Thông thường, nội dung màu trắng sẽ chuyển sang màu xanh lam khi tiếp xúc với ánh sáng ấm áp trong nhà và True Tone nhằm mục đích khắc phục điều đó, giúp dễ sử dụng trên mắt hơn. True Tone có thể được xem là phiên bản nâng cấp của Night Shift, giúp tính năng này trở nên hoàn hảo hơn khi có thể nhìn thấy ánh sáng xung quanh bạn. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chọn bật tắt True Tone 24/24, riêng với chức năng Night Shift thì chỉ sử dụng được vào buổi sáng và tối.

Cách kích hoạt TRUE TONE

Cách bật / tắt True Tone trên iPhone, iPad:

Vào Cài đặt, chọn Màn hình & Độ sáng.

Để bật hoặc tắt True Tone, hãy chuyển công tắc liên quan sang vị trí bật hoặc tắt.

Hoặc bạn vuốt màn hình xuống (các dòng máy mới hơn hoặc kéo màn hình lên (các dòng máy cũ hơn) để lộ bảng trung tâm điều khiển, nhấn và giữ thanh độ sáng và chọn bật / tắt True Tone

Hướng dẫn cách bật / tắt True Tone trên MacBook:

Nhấp vào biểu tượng Apple trên thanh menu và chọn Tùy chọn Hệ thống.

Tiếp theo, nhấp vào Hiển thị Ngăn Tùy chọn Hình ảnh.

Chọn tab True Tone và đánh dấu hoặc bỏ chọn hộp kiểm True Tone để bật hoặc tắt tính năng này.

TRUE TONE đang sử dụng trên thiết bị nào?

Với những tính năng vượt trội của mình, công nghệ True Tone dần trở thành công nghệ mặc định mà Apple phải đưa vào mỗi khi sản phẩm mới ra mắt. Ngoài các sản phẩm của Apple, công ty cũng đã trang bị màn hình mở rộng với công nghệ này, giúp việc sử dụng dễ dàng hơn. Hiện tại, chỉ có 3 màn hình mở rộng hỗ trợ công nghệ True Tone, bao gồm Apple Thunderbolt Display, LG Ultra Fine 5K và LG Ultra Fine 4K.

Nhìn chung, có thể thấy True Tone là công nghệ có nhiều tiềm năng và hữu ích đối với sức khỏe người dùng và có thể hỗ trợ thêm các thiết bị mở rộng của bên thứ 3. Công nghệ True Tone sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai sử dụng nó. Trong ngày, một người phải di chuyển trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.

TRẢI NGHIỆM ĐÚNG TONE TẠI IMAC 2020

Mới đây, Apple đã trang bị công nghệ True Tone này trên chiếc iMac 27 inch mới nhất của mình.

Hy vọng bài viết về chủ đề true tone là gì trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button