Tin Tổng Hợp

UAE là nước gì? Những quốc gia và điểm nổi bật ở UAE

UAE là nước gì? Đây là tên viết tắt của “United Arab Emirates”. Tiếng Anh hoàn chỉnh là United Arab Emirates.

UAE được thành lập bởi nhiều tiểu vương quốc khác nhau. Với thể chế chính trị đặc biệt và một nền kinh tế phát triển. Đây là một nơi có rất nhiều điều thú vị. Hãy cùng chúng tôi hiểu thêm về UAE với bài viết dưới đây.

UAE là nước gì? Đặc điểm của UAE

Trả lời câu hỏi UAE là nước gì? UAE là một liên bang gồm 7 quốc gia: Abu Dhabi, Dubai, Ajman, Sharjah, Furaja, Umm Al Quwain, Ras Al Khaimah.

Về điều kiện tự nhiên, UAE khá nóng và khô do khí hậu sa mạc. Nhiệt độ cao nhất vào mùa hè có thể lên tới 43 ° C. Thời gian còn lại khí hậu tương đối dễ chịu. Mát vào ban ngày và dễ chịu vào ban đêm.

uae-la-nuoc-gi-1-a10-themorningcity-com-vn

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có diện tích 83.600 km vuông. Nằm ở vịnh Ba Tư, đông nam bán đảo Ả Rập. UAE có chung biên giới với Iran, Ả Rập Saudi và Qatar.

Liên bang được điều hành bởi Hội đồng tối cao Liên bang. Mỗi tiểu vương quốc đều có một thủ lĩnh – gọi là tù trưởng. Nguyên thủ quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là Tổng thống.

Về lý thuyết, vị trí được bầu bởi Hội đồng Tối cao Liên bang. Tuy nhiên, trên thực tế, tư thế đó là tư thế luyện tập.

Khoảng 96% dân số UAE theo đạo Hồi. Trung tâm kinh tế và chính trị của UAE là Abu Dhabi (thành phố lớn nhất trong liên bang).

Lịch sử và văn hóa UAE

Con người xuất hiện và sinh sống tại UAE từ năm 215.000 trước Công nguyên. Qua nghiên cứu lịch sử, UAE đã trải qua nhiều thời kỳ như:

Thời kỳ tiền Hồi giáo (lúc này người dân nơi đây chưa tin và thờ tôn giáo này). Nhiều dấu vết đã được tìm thấy tại Jebel Faya ở Jebel Buhalis (trong số các di tích cổ).

Sự xâm lược của đạo Hồi

Sự cai trị của người Bồ Đào Nha và Ottoman

Thời kỳ bảo hộ của Anh

Độc lập và thời bình

Về văn hóa, UAE chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau. Chúng bao gồm các nền văn hóa Ả Rập, Ấn Độ, Ba Tư và Đông Phi. Vì vậy, nền văn hóa chung của UAE rất đa dạng và có sự giao hòa rất thú vị.

Các điểm tham quan thú vị ở UAE là gì?

Một số điều thú vị về UAE như sau:

1. Một đất nước trong sa mạc, rất giàu có

UAE được biết đến là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới. UAE từng chỉ là một thị trấn nhỏ trên sa mạc khô cằn. Nhưng về sau, nó trỗi dậy mạnh mẽ và phát triển nhanh chóng. trở thành quốc gia giàu nhất thế giới.

2. Một đất nước với những tòa nhà chọc trời – kiến ​​trúc độc đáo

Abu Dhabi (trái tim của UAE) là nơi gây ấn tượng mạnh với thế giới với hàng loạt công trình kiến ​​trúc đặc sắc. Nổi bật nhất trong số này là Etihad Towers.

uae-la-nuoc-gi-1-a9-themorningcity-com-vn

Khu gồm 5 tòa tháp có chiều cao từ 218m đến 305m. Ở Abu Dhabi cũng có 3 tòa nhà cao hơn 300m. Đó là Tòa nhà Landmark, Tòa nhà Burj Mohammed Bin Rashid và Tòa nhà trụ sở Adnoc.

3. Vùng đất của những chiếc siêu xe

Nhiều người ở UAE có thể mua được nhiều ô tô do tốc độ phát triển cao và kinh tế phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là những người giàu có ở đây. Đừng tiêu tiền vào những chiếc xe hơi sang trọng.

Những du khách đến đây luôn mãn nhãn với những chiếc siêu xe đắt tiền như Aston Martin, Ferrari hay Mercedes.

Cảnh sát ở UAE cũng nổi tiếng với việc sử dụng siêu xe. Họ cũng có thể thu giữ và tịch thu những chiếc xe siêu sang nhưng bất hợp pháp. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cảnh sát UAE thường xuyên điều những chiếc siêu xe như vậy đi làm nhiệm vụ.

4. Các quốc gia chi tiêu nhiều nhất cho siêu xe

Bạn có thể thấy hàng ngàn chiếc xe hơi sang trọng đậu ở Dubai. Hầu hết những chiếc xe này được mua trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009, và sau đó nền kinh tế sụp đổ. Nhiều người đã từ siêu giàu trở thành mắc nợ sâu sắc. Họ buộc phải từ bỏ siêu xe của mình vì không thể đóng thuế.

5. Thú cưng là động vật quý hiếm

Đây là cách giới siêu giàu UAE thể hiện đẳng cấp của mình. Những nhà kinh doanh giàu có thường nuôi hổ, sư tử, đại bàng,… làm thú cưng.

Tuy nhiên, ngày nay, luật pháp của UAE đã biến hoạt động này thành bất hợp pháp. Đồng thời, ban hành luật cấm các cá nhân sở hữu động vật hoang dã.

đảo nhân tạo

Ở UAE, có một quần đảo nhân tạo tên là Palm Island. Trong đó có 3 hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Quần đảo có hình dạng giống như một cây cọ khổng lồ. Đây là địa điểm du lịch sang trọng hấp dẫn khi đến Dubai. Tại đây bạn có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi, mua sắm và thư giãn ở một cấp độ hoàn toàn mới. Trải nghiệm của giới siêu giàu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Vậy bạn đã biết UAE là nước gì. Thật thú vị khi tìm hiểu về liên bang của những tiểu vương quốc hùng mạnh và giàu có này phải không? Nếu có cơ hội và ngân sách cho phép, hãy một lần đến UAE và trải nghiệm những điều thú vị chỉ có thể tìm thấy ở vùng đất đặc biệt này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button