Blog video là gì? Vlog là gì? Tại sao Vlogging đang trở thành một xu hướng?

Kể từ khi Youtube ra đời và phát triển tột độ, trào lưu quay Vlog cũng nở rộ. Ngày nay, vlog đã trở thành một hình thức sáng tạo nội dung phổ biến đến mức nhiều người coi nó như một nguồn thu nhập chính. Nhưng chính xác thì Vlog là gì? Điều gì làm cho nó trở thành một xu hướng?

Vlog là gì? Blog video là gì?

Vlog là tên viết tắt của “video log” hay “video blog”, được hiểu cơ bản là trình bày nội dung và thông tin dưới dạng video. Vlog thường kết hợp lời nói, hình ảnh, âm nhạc và các yếu tố khác để làm nổi bật nội dung cần truyền tải.

vlog-la-gi-5-a10-themorningcity-com-vn

Bạn có thể thấy nhiều “vlogger” ghi lại bản thân bằng điện thoại hoặc máy ảnh cầm tay của họ và thẳng thắn chia sẻ kinh nghiệm và hoạt động hàng ngày của họ. vlog có thể bao gồm bất kỳ nội dung và chủ đề nào. Và mục tiêu cuối cùng của vlog là đưa mọi thứ lên màn hình và kết nối với mọi người.

Mục tiêu cuối cùng của vlog là đưa nội dung lên màn hình và kết nối với mọi người

Các loại vlog phổ biến hiện nay là nhật ký hoạt động hàng ngày, nhật ký hành trình, hỏi đáp, chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm thực tế, bày tỏ quan điểm, v.v. Đôi khi cũng có những vlog được làm sẵn ở định dạng kịch bản, giống như các chương trình truyền hình thực tế. Nhưng trải nghiệm và cảm xúc của vlogger phải luôn tự nhiên và không chuẩn bị trước.

Tại sao Vlog lại trở nên phổ biến và là xu hướng?

Khái niệm vlog đã có từ rất lâu và thật khó để biết ai là người đã khởi xướng nó. Vào đầu những năm 80, nghệ sĩ New York Nelson Sullivan đã làm vlog tại thành phố nơi ông sống. Kể từ đó, mọi người bắt đầu nói về vlog.

Khi internet ra đời, mọi người không dành nhiều thời gian để chia sẻ những vlog của họ về du lịch và cuộc sống hàng ngày. Với sự ra đời của YouTube vào năm 2005, vlog đã có một bước nhảy vọt và nhanh chóng trở thành một hình thức sáng tạo nội dung phổ biến.

vlog-la-gi-5-a8-themorningcity-com-vn

Vlog có một bước nhảy vọt và nhanh chóng trở thành một hình thức sáng tạo nội dung phổ biến

Trong thời kỳ hoàng kim của vlogging tại Việt Nam, chúng ta thường nghĩ đến Duhocsinhmy, Jvevermind, Huyme, Toàn Shinoda, An Nguy,… Những vlogger này thường đưa ra những nội dung liên quan đến trải nghiệm cá nhân và bày tỏ quan điểm về các vấn đề trong xã hội. Các vlog của họ thường được sao lưu bằng các màn trình diễn, clip, âm nhạc và đặc biệt là nội dung hài hước.

Các Vlog ngày nay đã mở rộng hơn rất nhiều với nội dung ngày càng nhiều chủ đề, lồng ghép đủ yếu tố sân khấu, biểu diễn để tạo nên sự hấp dẫn. Virus, Khoai lang, Khoa Pug, Giang Ơi, Mixigaming, Tungage, Misthy,… đều là những cái tên nổi tiếng.

Vlog được mở rộng ra rất nhiều, nội dung chủ đề ngày càng phong phú hơn

Nếu bạn là một vloger, bạn sẽ biết tại sao vlog lại phổ biến và được yêu thích một cách nhanh chóng:

Các vlog hấp dẫn có thể thu hút lượng lớn khán giả và tương tác. Thông qua vlog, mọi người hiểu thêm về bạn và kinh nghiệm sống của bạn.

Vlog giúp bạn tự do thể hiện bản thân và dễ dàng chia sẻ hành trình của mình với người khác. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều phản hồi và học hỏi thêm từ kinh nghiệm của những người theo dõi bạn.

Bạn chắc chắn có thể kiếm tiền từ vlog của mình. Nếu bạn làm tốt, thu nhập cũng rất lớn!

Điện thoại thông minh mạnh đến mức nào?

Sự phát triển liên tục của công nghệ cũng có tác động đến vlog. Điện thoại thông minh cũng là thứ mà nhiều vlogger tìm kiếm.

vlog-la-gi-5-a9-themorningcity-com-vn

Smartphone vốn có tính di động cao nay đã được tích hợp camera hiện đại với nhiều chức năng. Điều này cho phép các vlogger dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc trong trải nghiệm mà không cần đến thiết bị cồng kềnh và đắt tiền.

Smartphone vốn có tính di động nay đã được tích hợp camera hiện đại với nhiều tính năng

Nhận được kết luận

Bạn có thể nghĩ vlog là gì chỉ là một thú vui hay một cách sáng tạo, nhưng bạn chắc chắn có thể kiếm tiền từ nó. Tại sao không tận dụng cơ hội này để vừa kiếm tiền vừa chia sẻ đam mê của mình?

More Articles for You

Top 6 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng 6x15m Được Nhiều Người Lựa Chọn

Trong vài năm trở lại đây, mẫu nhà ống 2 tầng 6x15m trở nên rất phổ biến do những tính …

Thiết kế Mẫu nhà phố diện tích nhỏ đẹp hiện đại

Xu hướng lựa chọn thiết kế nội thất chung cư nhỏ đang được giới trẻ lựa chọn và ưa chuộng. …

Mẫu Nhà Phố 5 Tầng Đẹp Có Gara Ô Tô Tân Cổ Điển

Mẫu nhà phố 5 tầng đẹp được nhiều gia đình ưa chuộng. Ngày nay, khi các gia chủ thiết kế …

Mẫu Nhà Phố 3 Tầng Mặt Tiền 5mx20m

Tại các khu đô thị lớn, mọi người thường có xu hướng lựa chọn những công trình nhà mặt tiền …

Thiết Kế Mẫu Nhà Phố 4 Tầng 5x16m Đẹp Say Đắm Lòng Người

Thiết kế mẫu nhà phố 4 tầng 5x16m đẹp hút hồn người dân Quảng Ninh. Thiết kế nhà lệch tầng …

Thiết Kế Mẫu Nhà Phố 4x10m Tại Vĩnh Phúc

Thiết kế Mẫu nhà phố 4x10m phù hợp với những gia đình có vốn đất hạn hẹp. Có diện tích …