Tin Tổng Hợp

Blog video là gì? Vlog là gì? Tại sao Vlogging đang trở thành một xu hướng?

Kể từ khi Youtube ra đời và phát triển tột độ, trào lưu quay Vlog cũng nở rộ. Ngày nay, vlog đã trở thành một hình thức sáng tạo nội dung phổ biến đến mức nhiều người coi nó như một nguồn thu nhập chính. Nhưng chính xác thì Vlog là gì? Điều gì làm cho nó trở thành một xu hướng?

Vlog là gì? Blog video là gì?

Vlog là tên viết tắt của “video log” hay “video blog”, được hiểu cơ bản là trình bày nội dung và thông tin dưới dạng video. Vlog thường kết hợp lời nói, hình ảnh, âm nhạc và các yếu tố khác để làm nổi bật nội dung cần truyền tải.

vlog-la-gi-5-a10-themorningcity-com-vn

Bạn có thể thấy nhiều “vlogger” ghi lại bản thân bằng điện thoại hoặc máy ảnh cầm tay của họ và thẳng thắn chia sẻ kinh nghiệm và hoạt động hàng ngày của họ. vlog có thể bao gồm bất kỳ nội dung và chủ đề nào. Và mục tiêu cuối cùng của vlog là đưa mọi thứ lên màn hình và kết nối với mọi người.

Mục tiêu cuối cùng của vlog là đưa nội dung lên màn hình và kết nối với mọi người

Các loại vlog phổ biến hiện nay là nhật ký hoạt động hàng ngày, nhật ký hành trình, hỏi đáp, chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm thực tế, bày tỏ quan điểm, v.v. Đôi khi cũng có những vlog được làm sẵn ở định dạng kịch bản, giống như các chương trình truyền hình thực tế. Nhưng trải nghiệm và cảm xúc của vlogger phải luôn tự nhiên và không chuẩn bị trước.

Tại sao Vlog lại trở nên phổ biến và là xu hướng?

Khái niệm vlog đã có từ rất lâu và thật khó để biết ai là người đã khởi xướng nó. Vào đầu những năm 80, nghệ sĩ New York Nelson Sullivan đã làm vlog tại thành phố nơi ông sống. Kể từ đó, mọi người bắt đầu nói về vlog.

Khi internet ra đời, mọi người không dành nhiều thời gian để chia sẻ những vlog của họ về du lịch và cuộc sống hàng ngày. Với sự ra đời của YouTube vào năm 2005, vlog đã có một bước nhảy vọt và nhanh chóng trở thành một hình thức sáng tạo nội dung phổ biến.

vlog-la-gi-5-a8-themorningcity-com-vn

Vlog có một bước nhảy vọt và nhanh chóng trở thành một hình thức sáng tạo nội dung phổ biến

Trong thời kỳ hoàng kim của vlogging tại Việt Nam, chúng ta thường nghĩ đến Duhocsinhmy, Jvevermind, Huyme, Toàn Shinoda, An Nguy,… Những vlogger này thường đưa ra những nội dung liên quan đến trải nghiệm cá nhân và bày tỏ quan điểm về các vấn đề trong xã hội. Các vlog của họ thường được sao lưu bằng các màn trình diễn, clip, âm nhạc và đặc biệt là nội dung hài hước.

Các Vlog ngày nay đã mở rộng hơn rất nhiều với nội dung ngày càng nhiều chủ đề, lồng ghép đủ yếu tố sân khấu, biểu diễn để tạo nên sự hấp dẫn. Virus, Khoai lang, Khoa Pug, Giang Ơi, Mixigaming, Tungage, Misthy,… đều là những cái tên nổi tiếng.

Vlog được mở rộng ra rất nhiều, nội dung chủ đề ngày càng phong phú hơn

Nếu bạn là một vloger, bạn sẽ biết tại sao vlog lại phổ biến và được yêu thích một cách nhanh chóng:

Các vlog hấp dẫn có thể thu hút lượng lớn khán giả và tương tác. Thông qua vlog, mọi người hiểu thêm về bạn và kinh nghiệm sống của bạn.

Vlog giúp bạn tự do thể hiện bản thân và dễ dàng chia sẻ hành trình của mình với người khác. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều phản hồi và học hỏi thêm từ kinh nghiệm của những người theo dõi bạn.

Bạn chắc chắn có thể kiếm tiền từ vlog của mình. Nếu bạn làm tốt, thu nhập cũng rất lớn!

Điện thoại thông minh mạnh đến mức nào?

Sự phát triển liên tục của công nghệ cũng có tác động đến vlog. Điện thoại thông minh cũng là thứ mà nhiều vlogger tìm kiếm.

vlog-la-gi-5-a9-themorningcity-com-vn

Smartphone vốn có tính di động cao nay đã được tích hợp camera hiện đại với nhiều chức năng. Điều này cho phép các vlogger dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc trong trải nghiệm mà không cần đến thiết bị cồng kềnh và đắt tiền.

Smartphone vốn có tính di động nay đã được tích hợp camera hiện đại với nhiều tính năng

Nhận được kết luận

Bạn có thể nghĩ vlog là gì chỉ là một thú vui hay một cách sáng tạo, nhưng bạn chắc chắn có thể kiếm tiền từ nó. Tại sao không tận dụng cơ hội này để vừa kiếm tiền vừa chia sẻ đam mê của mình?

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button