Tin Tổng Hợp

Bị Chỉ Trích Là Vô Duyên, Đọc Bài Này Để Có Thể Nói Lọt Tai Nhé

Để thể hiện mình là một người thông minh, đáng tin cậy, năng động và được công nhận là một người tài năng, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, sự tự tin, chuyên nghiệp, cách nói chuyện không vô duyên, hài hước, vui tính và lôi cuốn.

Tham Khảo: Clorua Vôi Là Gì? Công Thức Và Công Dụng Của Clorua Vôi Là Gì?

Cách Nói Chuyện Bớt Vô Duyên

1. Việc gấp, nói chậm

Khi gặp chuyện gấp, nếu bạn có thể bình tĩnh và suy nghĩ, đừng vội vàng nói rõ mọi chuyện, điều đó sẽ để lại ấn tượng về sự chín chắn và nóng nảy cho người nghe, từ đó tăng thêm lòng tin của người khác đối với bạn.

vo-duyen-2-a-themorning

2. Những điều làm tổn thương người khác không nên nói

Không được tùy ý dùng lời nói làm tổn thương người khác, nhất là giữa những người thân thiết với nhau và không nói những lời gây tổn thương cho người khác. Điều này sẽ khiến người khác cảm thấy bạn là một người trung thực, có thể giúp duy trì và gia tăng mối quan hệ.

3. Câu chuyện nhàm chán, đừng tỏ thái độ

Ví dụ, khi bạn và những người bạn làm việc cùng đi uống nước. Một số người có thói quen “kể đi kể lại cùng một câu chuyện.” Hoặc nói đi nói lại ngay cả khi bạn không say. Tất nhiên, những lúc như thế này, chúng tôi nghĩ trong đầu “Sắp bắt đầu lại rồi”.

Nhưng những lúc như thế này, chúng ta nên cho mọi người thấy khả năng giao tiếp của mình. Điều đó nói lên rằng, ngay cả khi chúng ta nghe câu chuyện nhiều lần, chúng ta sẽ hành động như thể chúng ta đang nghe nó lần đầu tiên. Đừng bao giờ cắt đứt hứng thú của đối phương. Tất nhiên, không phải lỗi của bạn vì câu chuyện nhàm chán của đối tác, nhưng việc thể hiện sự khó chịu ra bên ngoài có thể khiến người khác cảm thấy “nhàm chán khi nói về chuyện đó”.

vo-duyen-2-a2-themorning

4. Những điều không xảy ra, đừng nói những điều vô nghĩa

Người khó chịu nhất là loại người vô cớ gặp rắc rối, nếu bạn không tự ý bịa đặt hoặc nói ra sự thật sẽ khiến người khác nghĩ rằng bạn là một người rất chín chắn và có tu dưỡng. Chịu trách nhiệm.

5. Đừng nói bất cứ điều gì bạn không thể làm

Có câu: “Không có kim cương thì đừng mong ôm được đồ gốm”. Đừng hứa bất cứ điều gì mà bạn không thể làm được, nó sẽ khiến người nghe cảm thấy rằng bạn là người “nói là làm” và tin tưởng bạn.

6. Những câu chuyện nhỏ, được kể một cách vui nhộn

Đặc biệt một số lời nhắc nhở tử tế, nói đùa sẽ không khiến người nghe cảm thấy xấu hổ, họ không chỉ dễ dàng chấp nhận lời nhắc nhở của bạn mà còn tăng thêm tình cảm thân thiết, nhu cầu của cả hai bên.

vo-duyen-2-a3-themorning

7. Những điều không chắc chắn, hãy nói cẩn thận

Nếu bạn không nói những điều bạn không chắc, người khác sẽ nghĩ bạn giả tạo, nếu bạn lựa chọn kỹ càng, bạn sẽ khiến người khác nghĩ rằng bạn là một người đáng tin cậy.

8. Câu chuyện thú vị mà đồng ý

Trong giao tiếp hai chiều, biết cách nắm bắt thời điểm chuyển giao giữa vai trò “người nói” và “người nghe” là vô cùng quan trọng. Ngay cả khi sở thích của bạn không phù hợp với sở thích của đối phương, bạn cũng nên ở bên đối phương và thể hiện sự thấu hiểu và cảm thông. Ví dụ, khi người kia nói “Bia A thực sự ngon số 1”, nếu bạn trả lời “Có !! Tôi thích Bia B!”

Nếu là một người giao tiếp tốt, anh ấy sẽ trả lời “Ồ đúng rồi! Tôi luôn uống bia B. Nhưng tối nay, tôi sẽ thử bia A hoặc thứ gì đó.” Theo cách đó, câu chuyện không tự chuyển sang hướng cá nhân, nhưng sẽ được giao tiếp đa chiều giữa hai bên, đồng thời thể hiện sự thông cảm với nhau.

Thay vào đó, một người nào đó giả vờ là “Ồ, đúng rồi. Tôi cũng thấy rằng bia A thực sự là số 1” mặc dù họ thích bia B rất nhiều. Khi chúng ta làm, chúng ta không thực sự đi ngược lại lợi ích của nhau, nhưng chúng ta bị cuốn theo hướng của họ và mất nền tảng của mình, vì vậy chúng ta không thể gọi đó là giao tiếp hai chiều.

Nói theo quan điểm của riêng bạn, đồng thời chú ý đến lợi ích của đối phương và cố gắng thu hẹp khoảng cách theo cách nhỏ nhất có thể.

vo-duyen-2-a4-themorning

9. Chuyện đau lòng, đừng kể cho ai nghe

Khi buồn ai cũng muốn thổ lộ nhưng nếu gặp ai cũng dễ khiến người nghe phải chịu áp lực tâm lý quá lớn, gây nghi ngờ và xa lánh bạn. Đồng thời, bạn cũng gây ấn tượng với người khác mà không cần suy nghĩ, gieo rắc đau khổ cho người khác.

10. Hãy cẩn thận khi kể câu chuyện của người khác

Giữ khoảng cách an toàn giữa mọi người với nhau, đừng bình luận và tự ý truyền bá chuyện của người khác, điều đó sẽ khiến người khác cảm thấy không an toàn.

11. Chuyện của chính mình, làm sao để người khác lắng nghe?

Chuyện riêng của bạn nên lắng nghe suy nghĩ của người ngoài, thứ nhất sẽ để lại ấn tượng khiêm tốn cho người khác, thứ hai sẽ khiến người khác nghĩ rằng bạn là người có lý.

vo-duyen-2-a5-themorning

12. Đừng ngắt lời người khác nói

Không bao giờ ngắt cuộc trò chuyện bằng những câu hoặc từ khi người kia đang nói một cách thoải mái và nhiệt tình. Đôi khi, một số người có xu hướng “ăn cắp đề tài của người khác”. Chúng ta không nên cảm thấy tội lỗi về điều đó.

Khi người kia đưa ra một chủ đề, câu chuyện đó là về nhân vật của họ. Điều chúng ta nên làm là “phát triển chủ đề đó”, mở rộng phạm vi, mở rộng phạm vi và khiến cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn. Thêm vào đó, khi người kia nói xong về chủ đề đó, chúng ta có thể quay lại và phát triển câu chuyện theo ý muốn. Và đừng bao giờ ngắt lời họ khi họ chưa hoàn thành một chủ đề nhất định.

Tham Khảo Thêm: Clorua Vôi Hóa Là Gì? Công Dụng Và Mối Nguy Hiểm Của Clorua Vôi Là Gì?

Trên đây là những cách giúp bạn tránh được nói chuyện vô duyên, hi vọng hữu ích với bạn.

Mọi thông tin thắc mắc, giải đáp vui lòng liên hệ với ban quản trị Themorning City!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button